Tìm kiếm nụ cười hạnh phúc với phương pháp cấy chân răng nhân tạo implant

“Cô sợ nhưng đến khi bác sĩ tại đây làm thì thấy không đau nên cô cũng không sợ nữa, mà thấy yên tâm hẳn” – Đó là những lời chia sẻ từ cô Đinh Thị Thúy – 43 tuổi vừa thực hiện xong quá trình khôi phục lại 7 chiếc răng đã mất bằng phương pháp cấy chân răng nhân tạo Implant tại nha khoa Thùy Anh. Hãy cùng theo dõi câu chuyện mà cô Thúy chia sẻ với chúng tôi về hành trình tìm lại nụ cười hạnh phúc nhé.

Tình trạng mất răng của cô Thúy khi đến với nha khoa Thùy Anh

Tìm đến Thùy Anh trong tình trạng hàm dưới một bên mất ba răng, một bên mất bốn răng trong thời gian dài. Hơn 6,7 năm mất răng cũng là thời gian mà cô không thể ăn nhai ngon miệng, sống khép mình tự ti vì gương mặt hóp, gầy. Do trước đây chưa có kiến thức chăm sóc răng miệng nên tình trạng sâu răng đã diễn ra. Cô Thúy cũng tìm đến bệnh viện và các cơ sở nha khoa để điều trị nhưng không triệt để, dần dần tình trạng sâu, vỡ diễn ra nặng hơn thế nên cô đã quyết định nhổ bỏ đi.

Những cơn đau nhức tìm đến ngày một nhiều hơn vì tình trạng sâu viêm diễn ra đến mức phải nhổ bỏ. Việc mất đi những chiếc răng hàm lớn có chức năng ăn nhai chính, cuộc sống lại khá bận rộn nên những bữa cơm của cô Thúy trở nên vội vã. Ăn uống cũng không được nhiều nên cô thường xuyên thấy mệt mỏi, chán nản và không có sức khoẻ để làm việc, tinh thần cô giảm sút trầm trọng gương mặt bị hóp, lệch mặt do mất cân bằng ăn nhai.

Nhận ra hậu quả khôn lường của việc mất răng, lúc này cô Thuý bắt đầu tìm kiếm phương pháp khôi phục lại vị trí những chiếc răng đã mất. Bộc bạch với chúng tôi rằng cô đã từng tìm đến nhiều nơi và đi điều trị, nhưng chưa nơi nào đáp ứng, xử lý được tình trạng của cô. Trong một lần tình cờ xem trên facebook và thấy bài viết của nha khoa Thùy Anh, cô quyết định đến đây thăm khám để nghe tư vấn về tình trạng của mình.

“Nha khoa bây giờ thì nhiều, nhưng cô tìm hiểu nhiều nơi thấy không ưng lắm, còn nha khoa Thùy Anh thì có cả facebook, cả kênh youtube và những bài viết trên web với nhiều thông tin bổ ích nên cô lựa chọn đến đây để thăm khám. Hôm cô vào facebook xem thấy nha khoa mình có nhiều người làm, phản hồi cũng tốt nên cũng thấy yên tâm và đặt niềm tin chứ không qua ai giới thiệu cả.” – Cô Thúy chia sẻ.

“Tại đây không gian phòng khám rất sạch sẽ, thoáng đãng, nhân viên tiếp đón rất nồng hậu. Bên cạnh đó tại đây có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng vô trùng, phòng phẫu thuật, máy chụp x-quang,… những yếu tố tiên quyết khiến tạo nên sự tin tưởng, an tâm đối với khách hàng” – đó chính là những ấn tượng đầu tiên của Cô Thúy khi đến với nha khoa Thùy Anh.

Vì mất khá nhiều răng hàm lớn, những răng này lại liền kề nhau nên khi thăm khám, chụp phim kiểm tra, bác sĩ đã tư vấn cho cô Thuý phương pháp làm cầu răng trên implant. Phương pháp này vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả ăn nhai tốt, đảm bảo sức khoẻ và hạn chế sự xâm lấn.

Tại Nha khoa Thùy Anh, cô được bác Lê Sơn Tùng – chuyên khoa phục hình thẩm mỹ và phẩm thuật trong miệng trực tiếp thăm khám, kiểm tra. Bên cạnh đó, còn có thêm bác sĩ Đỗ Văn Quyền – chuyên gia nắn chỉnh răng và thiết kế nụ cười smile design đồng hành và lên kế hoạch điều trị.

Bác sĩ Sơn Tùng chia sẻ: “Sau khi nhổ răng thì xương hàm sẽ bị tiêu đi nhanh chóng. Tốc độ tiêu xương hàm thì sẽ tùy thuộc vào từng người, từng vị trí. Trong năm đầu tiên, nhổ răng xương sẽ tiêu đi khoảng 25% và tiếp tục tiêu dần ở các năm tiếp theo, đến khoảng 3 – 4 năm thì xương hàm tiêu đi 40 – 60%. Trước đây với những trường hợp mất răng lâu năm, xuất hiện hiện tượng tiêu xương, các răng xung quanh nghiêng đổ nặng thì không thể lựa chọn giải pháp trồng răng Implant. 

Do cô Thuý mất răng lâu năm nên những răng hàm đối diện ở hàm trên mọc trồi, gây cản trở khớp cắn, thậm chí còn gây tốn thương mô lợi. Vì vậy ngoài việc trồng trụ răng ở phía dưới xương hàm, chúng tôi sẽ kết hợp thêm một số điều trị bổ sung để đem lại cho khách hàng một kết quả viên mãn nhất.”

Kế hoạch điều trị của cô Thúy gồm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Thực hiện chỉnh nha đánh lún để đưa răng mọc trồi về đúng vị trí.

– Giai đoạn 2: Thực hiện cấy Implant khôi phục lại vị trí các răng đã mất, trả lại chức năng ăn nhai cho những vùng răng đã mất.

Vì cô Thúy đã tìm hiểu rất nhiều thông tin và điều trị ở nhiều nơi, nên khi được bác sĩ thăm khám kĩ càng và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể, cô đã hoàn toàn đồng ý.

Cô Thúy còn chia sẻ thêm rằng:“Bác sĩ có tư vấn cho cô hai phương án để khắc phục tình trạng răng mọc trồi: một là mài đi, hai là đánh lún. Nếu mài thì khả năng sẽ phải điều trị tủy, sau đó phục hình răng sứ. Còn đánh lún thì sẽ bảo tồn được tủy răng, bảo tồn được răng thật nên cô đã quyết định lựa chọn đánh lún chứ không mài răng.”

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/mat-rang-so-6-va-7-trong-lai-bang-phuong-phap-nao-tot-nhat-chi-phi-bao-nhieu/

Nụ cười hạnh phúc đã trở lại với cô Thúy.

“Làm răng có đau không?” –  Có đến 95% mọi người đều có chung suy nghĩ và câu hỏi đó và cô Thúy cũng không phải ngoại lệ.

“Mới đầu cô sợ lắm nhưng đến lúc bác sĩ làm cô không thấy đau nên cô chẳng sợ gì nữa. Sau buổi phẫu thuật, về nhà hết thuốc tê cô cũng không cần dùng tới thuốc giảm đau.”

9 tháng điều trị là 9 lần hẹn thăm khám định kỳ để hoàn thiện quá trình trồng răng implant, giờ đây cô Thúy đã có thể tự tin ăn nhai, sức khỏe và tinh thần của cô cũng được nâng lên rất nhiều. Sắc mặt cũng trở nên hồng hào hơn, nụ cười cũng rạng rỡ hơn nhiều so với lần đầu đến đây gặp chúng tôi.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện với chúng tôi, cô Thúy còn gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến bác sĩ Quyền và bác sĩ Tùng là hai bác sĩ đã tận tình điều trị và giúp đỡ cô rất nhiều trong suốt những ngày tháng vừa qua.

Đồng thời cô còn dành lời khuyên cho những ai bị mất răng thì nên đi thăm khám và trồng lại sớm. Bởi nếu để lâu, tình trạng sẽ tệ hơn, điều trị sẽ phức tạp hơn, tốn kém về mặt chi phí và thời gian.

Hãy cùng theo dõi video chia sẻ cảm nhận của cô Thúy nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat