Cắm Implant răng hàm giá bao nhiêu? Cần phải lưu ý những gì?

Một câu hỏi quan trọng mà nhiều người có thể đặt ra khi muốn trồng răng “Cắm Implant răng hàm giá bao nhiêu?”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về chi phí của việc cắm implant răng hàm và những lưu ý sau khi cấy ghép Implant trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải trồng răng hàm?  

Răng hàm, là những chiếc răng nhai quan trọng nhất trong hàm răng của con người. Trong một số trường hợp, răng khôn số 8 cũng được coi là một phần của răng hàm, đặc biệt khi chúng không mọc lệch hoặc không mọc ngầm. Răng hàm có cấu trúc giống với các loại răng khác, bao gồm men răng, ngà răng và tủy răng. Răng hàm thường có kích thước lớn và nhiều chân răng, do đó, chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình ăn nhai.

Sơ đồ vị trí các răng

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân như bệnh lý hoặc chấn thương, răng hàm có thể bị mất hoặc cần phải bị nhổ. Có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như sau:

  • Mất răng hàm có thể làm giảm sút khả năng nhai, làm cho lực nhai trở nên yếu hơn và khó khăn trong việc nhai thức ăn.
  • Răng hàm bị mất có thể làm thay đổi cấu trúc tổng thể của hàm, dẫn đến tiêu xương hàm và làm mất đi sự cân đối trong khớp cắn.
  • Mất răng hàm trong thời gian dài có thể gây tụt nướu, làm thay đổi khuôn mặt và khiến cho cơ mặt trở nên chảy xệ, làm cho gương mặt trở nên già nua hơn.
  • Việc mất răng hàm có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, sâu răng, viêm tủy răng, viêm nha chu, do sự thay đổi trong môi trường miệng.

Để khắc phục những tình trạng này, nhiều người đã lựa chọn sử dụng các phương pháp trồng răng hiện đại. Tuy nhiên, việc trồng răng không phải lúc nào cũng phù hợp cho mọi người. Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn và sau đó chỉ định phương pháp thích hợp nhất để khắc phục tình trạng của bạn.

Cắm Implant răng hàm giá bao nhiêu? 

Cấy ghép implant là kỹ thuật trồng răng cố định vào xương hàm, giúp khắc phục khuyết điểm do mất răng hàm gây ra. Với kết cấu răng giống với răng thật, bao gồm trụ và mão răng, bạn có thể có một hàm răng đều đặn, chắc khỏe và thẩm mỹ. 

Kỹ thuật này có độ bền lên tới hơn 20 năm và, nếu chăm sóc đúng cách, có thể bền suốt đời. Tuy nhiên, vì những ưu điểm này, cấy ghép implant thường có giá cao, có thể lên tới hàng chục triệu đồng một răng.

Bảng giá trồng răng Implant:

 

 

Lưu ý sau khi trồng răng Implant

Sau khi trồng răng implant, có một số điều quan trọng cần lưu ý:

Sưng và rỉ máu: Sưng nhẹ và rỉ máu sau phẫu thuật là điều bình thường. Có thể xảy ra trong 1-3 ngày đầu sau cấy trụ implant. Bệnh nhân cần cắn chặt miếng bông gòn để kiểm soát rỉ máu. Không sử dụng nước muối loãng để súc miệng trong 1-2 tuần đầu, vì nước muối có thể làm chết tế bào mới và kéo dài quá trình lành thương.
Sưng nhẹ: Chườm đá lên vùng má (môi) gần trụ implant để giảm sưng nhẹ trong những ngày đầu. Sau đó, chườm nước ấm để giảm sưng.
Ngừng hút thuốc lá: Tránh hút thuốc lá từ 2-4 tuần sau phẫu thuật. Vì thuốc lá có khí carbon monoxide có thể làm giới hạn dưỡng khí và gây tổn thương mô lành xung quanh Implant.
Lưu ý sau khi cắm Implant
Uống thuốc theo chỉ định: Uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ và sử dụng kem chải răng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp.
Tránh thức ăn rơi vào vùng cấy Implant: Ăn thức ăn mềm và tránh để thức ăn rơi vào vùng trồng implant. Nếu có, sử dụng bông y tế để loại bỏ nhẹ nhàng.
Ăn thức ăn mềm
Uống Nước Nhiều: Để duy trì vệ sinh răng miệng và giúp làm dịu cảm giác đau.
Tránh vận động mạnh: Không vận động quá sức và va chạm trực tiếp vào vùng cấy implant.
Không tự điều trị: Không tự ý khạc nhổ, đẩy lưỡi hoặc đụng vào vùng cấy implant. Điều này cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn.
Tái khám cắt chỉ: Quay lại phòng khám sau 10 ngày để thực hiện cắt chỉ và để bác sĩ kiểm tra tình trạng trụ implant sau phẫu thuật.

“Cắm implant răng hàm giá bao nhiêu?” không có câu trả lời cố định. Thay vào đó, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đặc điểm riêng của mỗi bệnh nhân. Việc quyết định cắm implant răng hàm là một quyết định quan trọng về sức khỏe và thẩm mỹ. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và tìm hiểu kỹ về phương pháp để bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat