Trồng răng toàn hàm all on 4, tái sinh răng mất chất lượng như răng thật

Trong các phương pháp phục hình răng giả hiện nay thì trồng răng implant được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất. Nhiều kỹ thuật cấy ghép implant ra đời, trong đó phải nhắc tới kỹ thuật trồng răng implant all on 4 – giải pháp trồng răng toàn hàm cho phép đặt 4 Implants với hướng thuận lợi vào xương hàm để làm trụ, nâng đỡ cho toàn bộ hàm giả bên trên. Bạn sẽ có ngay hàm răng mới được gắn cố định chắc chắn chỉ sau hơn 24h.

Khái niệm về trồng răng toàn hàm all on 4 

Trồng răng implant all on 4 là việc sử dụng 4 trụ implant trong đó 2 trụ implant phía ngoài được cấy nghiêng góc để nâng đỡ hàm giả. Phương pháp này ra đời nhằm khắc phục những vấn đề người bệnh bị mất răng toàn bộ sẽ phải đối mặt khi thực hiện cấy ghép implant thông thường:

– Mỗi răng mất cấy 1 implant sẽ tốn kém về mặt kinh tế

– Cấy nhiều implant cũng nguy hiểm hơn

– Khi mất răng toàn bộ, xương thường tiêu đi đáng kể, đặc biệt là răng hàm không đủ xương để nâng đỡ implant, đây lại là vùng quan trọng cho ăn nhai.

– Mất răng toàn bộ phần lớn tập trung ở người cao tuổi. Cần một giải pháp can thiệp nhẹ nhàng nhất có thể.

Trồng răng toàn hàm all on 4 cho khách hàng Đ.D. Toàn 30 tuổi

Triết lý all on 4 đặc trưng bởi 3 đặc điểm sau:

– 2 implant thẳng phía trước, 2 implant nghiêng góc phía sau nâng đỡ cho cả hàm giả.

– Có thể thực hiện phục hình tạm tức thì: Ngay sau khi cắm implant bạn sẽ có hàm tạm ngay sau khoảng 24 – 48h

– Không bổ sung bất cứ thủ thuật ghép xương nào ảnh hưởng đến implant. Luôn ưu tiên cấy vào vùng xương hiện có. Đương nhiên một vài tình huống sau nhổ răng nha sĩ cũng có thể ghép thêm xương nhân tạo để thúc đẩy huyệt ổ răng nhanh liền, điều này sẽ có lợi cho bạn và cũng không ảnh hưởng đến sự tải lực tức thì của hàm giả.

Nếu giải pháp trồng răng implant all on 4 thích hợp với bạn, bạn sẽ được chọn một trong số các loại phục hình sau:

+ Phục hình tháo lắp trên thanh bar

+ Phục hình răng sứ cố định

+ Phục hình tháo lắp trên locator

Trong đó phục hình tháo lắp trên thanh bar và răng sứ cố định là đạt thành công vững vàng nhất. Phục hình trên locator hoặc loại hàm giả đứng trên mini implant thì dễ bị viêm nhiễm và rụng implant sớm.

Bạn hình dung như sau: Với thanh bar hay khung sườn răng sứ, 4 implant liên kết với nhau thành 1 khối vững chắc. Khi đó sẽ đảm bảo tuổi thọ implant cao hơn bình thường.

Khuyến cáo: Trường hợp bị mất răng cả 2 hàm thì nên làm 1 hàm cố định bằng nhựa cường lực và 1 hàm cố định bằng sứ để tránh 2 hàm quá cứng đập vào nhau gây sứt mẻ hàm.

Chi phí cấy ghép implant all on 4 là bao nhiêu?

Đầu tiên bạn phải chọn 4 trụ implant. Với trụ implant cho hàm all on 4 bạn cần chọn những hãng tốt, thuận lợi cho tích hợp xương, có lịch sử lâu đời và nhiều bằng chứng thành công trong y văn. Các loại dao động từ 7.5 – 30 triệu/ cây.

Tại nha khoa Thùy Anh, chi phí cấy ghép implant all on 4 được niêm yết như sau:

(*LƯU Ý: ĐÂY LÀ CHI PHÍ TRỌN GÓI KHÔNG PHÁT SINH GÌ THÊM)

Tại sao nên trồng răng all on 4? 

Tại nha khoa Thùy Anh, rất nhiều cô chú đang bị mất răng toàn hàm và sử dụng hàm giả tháo lắp than phiền về sự bất tiện của phương pháp này. Hiện nay, nha khoa Thùy Anh đã thực hiện thành công phương pháp trồng răng implant toàn hàm, phục hình chức năng ăn nhai như răng thật.

Cấu tạo của một chiếc răng Implant hoàn chỉnh gồm 3 phần: Trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Tùy vào chất lượng xương hàm và sức khỏe của cô chú mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp trồng implant all on 4 hoặc all on 6. Trong đó:

– Trồng răng Implant all on 4: 2 trụ Titanium được đặt thẳng, 2 trụ Titanium được đặt nghiêng ở vùng răng cửa.

– Trồng răng Implant all on 6: 4 trụ Titanium giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm).

Việc lựa chọn trồng răng implant là giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả, an toàn và nhanh chóng được các chuyên gia đánh giá cao bởi các tính năng nổi bật như:

  • Thực hiện nhanh và hạn chế đau đớn

Trồng răng implant nguyên hàm với số lần phẫu thuật ít, chỉ cần cấy 4 – 6 trụ implant/hàm, không phải nâng xoang, ghép xương nên thời gian thực hiện nhanh chóng. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa thời gian thực hiện.

  • Độ bền lâu dài

Đây là một trong những ưu điểm được đánh giá cao của kỹ thuật trồng implant toàn hàm, trong điều kiện được chăm sóc tốt, thực hiện cấy ghép đúng kỹ thuật, implant sẽ duy trì được tuổi thọ trọn đời. Với răng sứ được bắt vít vào abutment nên khi cần thiết có thể tháo ra để sửa chữa và vệ sinh định kỳ mà không cần phá bỏ.

  • Khôi phục chức năng ăn nhai

Trồng răng all on 4, all on 6 sẽ giúp phục hồi chức năng ăn nhai nhanh chóng, bạn có thể thoải mái ăn món mình thích mà không cần lo lắng gì. Ngoài ra, việc phục hình toàn bộ số lượng răng trên khuôn hàm sẽ giúp giảm các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa hay bệnh viêm lợi.

  • Tiết kiệm chi phí

Trồng răng implant nguyên hàm, cô chú/anh chị sẽ chỉ phải trả chi phí cho 4 hoặc 6 implant. Bởi vậy, giải pháp này giúp tiết kiệm tài chính hơn nhiều so với kỹ thuật cấy ghép implant thông thường (nghĩa là mất 1 răng thay 1 trụ implant), nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định của ăn nhai và thẩm mỹ.

Nha khoa Thùy Anh – thực hiện thành công trên 1.000 case all on 4

Cấy ghép implant all on 4/6 là giải pháp phục hình răng đã mất với những ưu điểm vượt trội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc thực hiện sai kỹ thuật sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy không phải tất cả các bác sĩ hay trung tâm nha khoa đều có thể thực hiện được.

Bởi vậy, khi thực hiện cấy ghép implant all on 4 bạn cần chọn bác sĩ có tay nghề cao và địa chỉ nha khoa với trang thiết bị hiện đại. Nha khoa Thùy Anh là hệ thống nha khoa hàng đầu Việt Nam được trang bị máy chụp cone beam CT, hệ thống phòng khám vô trùng tuyệt đối, đảm bảo việc phục hình răng diễn ra thuận lợi, hiệu quả và an toàn nhất.
Bác sĩ trực tiếp tiến hành thăm khám, lên kế hoạch điều trị và thực hiện cấy ghép implant toàn hàm là người có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, đã từng tham gia nhiều khóa tu nghiệp trong và ngoài nước, am hiểu chuyên sâu về răng hàm mặt. Đặc biệt, bác sĩ tại nha khoa Thùy Anh đã thực hiện thành công hàng nghìn case cắm răng implant.
Không chỉ vậy, bác sĩ còn thường xuyên tham gia các khóa tu nghiệp, học hỏi kỹ thuật, phương pháp mới để nâng cao tay nghề, kiến thức chuyên môn, để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình điều trị của khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat