Hành trình trồng răng implant, tìm lại khả năng ăn nhai cho cô giáo mầm non Kim Thư

Nông Thị Kim Thư – 25 tuổi vừa hoàn thiện xong quá trình trồng chân răng nhân tạo implant tại Nha Khoa Thuỳ Anh. Trong buổi trò chuyện ngắn với chúng tôi, cô giáo trẻ không dấu nổi cảm xúc vui mừng khi tìm lại được cảm giác ăn nhai sau một thời gian dài mất răng.

Nguyên nhân khiến Kim Thư bị mất răng?

Hai răng số 6 hàm dưới của Thư trước đây bị sâu. Tuy đã đi hàn rồi nhưng sau một thời gian, mối hàn bị bong. Không có thời gian chăm sóc cũng như không để ý đến răng miệng, hai chiếc răng này theo thời gian phần thân răng đã bị vỡ hết, chỉ còn mỗi chân răng ở phía dưới xương hàm. Lúc này không còn cách nào khác ngoài việc phải nhổ bỏ chân răng và trồng lại răng mới.

Phim X-Quang toàn hàm thể hình tình trạng răng của Kim Thư trước khi điều trị.

Hai răng số 6 hàm dưới của Thư trước đây bị sâu. Tuy đã đi hàn rồi nhưng sau một thời gian, mối hàn bị bong. Không có thời gian chăm sóc cũng như không để ý đến răng miệng, hai chiếc răng này theo thời gian phần thân răng đã bị vỡ hết, chỉ còn mỗi chân răng ở phía dưới xương hàm. Lúc này không còn cách nào khác ngoài việc phải nhổ bỏ chân răng và trồng lại răng mới.

Thư cũng chia sẻ việc mất răng 2 răng số 6 khiến cô gặp nhiều khó khăn trong việc ăn nhai, những đồ ăn cứng thì không thể nhai được mà chỉ có thể ăn những đồ mềm và phải cắt nhỏ ra, thậm chí là nuốt chửng khiến hệ tiêu hoá bị ảnh hưởng, sức khỏe không đảm bảo.

Quyết không để tình trạng mất răng xảy ra lâu thêm nữa, Thư đã lên các trang mạng và tham khảo ý kiến của bạn bè, gia đình về phương pháp để trồng lại răng. Được biết implant đang là phương pháp được nhiều người ưa chuộng bởi tính bền vững, thời gian sử dụng lâu dài của nó.

Hình ảnh trong miệng sau khi đã tiến hành cấy 2 trụ implant tại Nha Khoa Thuỳ Anh

Thư nói: “Mình nghĩ tiền mất đi còn có thể kiếm lại được nhưng răng mất đi mà để lâu thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vì vậy mà mình đã lựa chọn phương pháp trồng răng Implant, tính ra thì cũng không đắt lắm so với độ bền của nó”.

Thư cũng cho biết cô xem rất nhiều quảng cáo trên facebook cũng như đi thăm khám trực tiếp ở nhiều nha khoa, thấy những loại trụ implant có chi phí rất rẻ, chỉ 3 triệu 4 triệu là đã hoàn thiện một răng bị mất rồi nên bản thân cũng vô cùng băn khoăn. “Thường thì chi phí sẽ đi kèm với cả chất lượng nên thấy những trụ implant giá rẻ như vậy mình cũng không tin tưởng cho lắm”.

Chỉ khi đến với Nha Khoa Thuỳ Anh, Kim Thư mới cảm thấy thực sự yên tâm giao ca của mình cho bác sĩ:

“Mình thấy Thuỳ Anh được mọi người khen ngợi rất nhiều, khi tới đây mình bị thuyết phục bởi kế hoạch điều trị của bác sĩ, cũng đặc biệt ấn tượng với Thuỳ Anh bởi phong cách phục vụ, bác sĩ, y tá ở đây nhẹ nhàng vô cùng”.

“So với mặt bằng chung của các nha khoa khác thì giá của các loại trụ implant rất hợp lý. Nhưng giá cả chỉ là một phần thôi, quan trọng nhất vẫn là tay nghề của bác sĩ. Và Thuỳ Anh đã chiếm trọn niềm tin của mình”. 

Kế hoạch trồng răng của Kim Thư tại Nha Khoa Thuỳ Anh

Do Kim Thư mất răng lâu, hai răng số 6 không có răng đối diện dẫn đến tình trạng mọc trồi. Nếu như không cải thiện thì khi trồng răng, răng implant hàm dưới sẽ bị thấp hơn so với những răng khác. Từ đó tiếp xúc khớp không tốt và ăn nhai sẽ hay bị dắt kẽ răng.

Từ đó mà bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn – Chuyên gia phục hình và phẫu thuật trong miệng tại Nha Khoa Thuỳ Anh đã lên một phác đồ điều trị cho Thư như sau:

Kế hoạch trồng răng implant cho Kim Thư tại Nha Khoa Thuỳ Anh.

Quá trình trồng răng được hoàn thiện trong vòng 7 tháng, kết quả phục hình như hiện tại khiến cô giáo mầm non Kim Thư cảm thấy rất hài lòng.

“Tới ngày hôm nay là mình được lắp răng, cảm thấy rất hài lòng và không có gì đáng phải chê trách. 2 chiếc răng implant được trồng lại giống hệt với răng thật và mình không hề cảm thấy kênh cộm hay là khó chịu chút nào”.

Khi được hỏi về khó khăn trong quá trình điều trị, cô chia sẻ gần như khách hàng nào cũng cảm thấy sợ đau, sợ chảy máu nhưng riêng bản thân Thư, điều mà cô ngại nhất chính là việc đi lại và chỉnh sửa nhiều lần vì rất mất thời gian, tính lâu dài và bền vững mới là điều mà cô quan tâm và đặt ưu tiên lên hàng đầu.

Ở góc nghiêng, những tiếp xúc khớp sau khi trồng răng implant đã rất tốt.

Nha khoa Thuỳ Anh – Địa chỉ trồng răng implant uy tín khiến mọi khách hàng hài lòng

Hãy cùng xem lại những chia sẻ của Thư ở video dưới đây nhé!

Lựa chọn Nha Khoa Thuỳ Anh, Kim Thư tin rằng đây là một sự lựa chọn đúng đắn của bản thân. Một người mà cô thấy biết ơn nhất chính là bác sĩ Tuấn – người đã trực tiếp điều trị cho cô: “Thực sự phải cảm ơn bác sĩ Tuấn rất là nhiều vì bác sĩ đã giúp đỡ mình trong một thời gian khá dài. Một bác sĩ trẻ nhưng lại giàu kinh nghiệm, chuyên môn, đặc biệt bác sĩ rất chu đáo và nhẹ nhàng”.

Tại Nha Khoa Thuỳ Anh, phòng khám cũng có những chính sách hỗ trợ cho khách hàng rất tốt. Ví dụ như khách hàng có thể trả góp từ 2-6 tháng cho tới khi hoàn thiện xong quá trình điều trị mà không hề bị tính lãi suất. Chính sách này phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, tạo điều kiện cho những khách hàng không dư giả nhiều về kinh tế nhưng vẫn có thể thực hiện trồng răng implant.

Kim Thư cũng dành lời khuyên tới các bạn đang gặp tình trạng mất răng giống mình thì nên đi trồng lại càng sớm càng tốt. Vì nếu để răng mất lâu, khi trồng lại chi phí sẽ bị đội lên rất nhiều mà sức khoẻ lại bị ảnh hưởng.

Trên đây là toàn bộ quá trình trồng răng implant của Kim Thư. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng mất răng giống như Thư, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí cùng các chuyên gia implant hàng đầu Việt Nam nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat