Hàm giả all on 6 liệu có thực sự hiệu quả trong trường hợp mất răng toàn hàm?

Khi về già người ta lại chẳng cần sự hào nhoáng hay xa hoa, điều mà các bác quan tâm nhất lúc này đó chính là sức khoẻ của bản thân mình. Có sức khoẻ mới có tất cả, tinh thần mới có thể vui vẻ, an hưởng tuổi già. Chính vì vậy, khi bị mất và hư hỏng toàn bộ 2 hàm răng, phải sử dụng hàm tháo lắp hơn 20 năm nhưng không hiệu quả, chú Nguyễn Thanh Xuân – 66 tuổi đã quyết định đầu tư cho sức khỏe của mình bằng cách thực hiện trồng răng cố định hoàn All On 6.

Nghĩ lại về khoảng thời gian mất răng, gương mặt chú bỗng tỏ vẻ chán nản, giọng chú trầm xuống: “Hồi dùng hàm tháo lắp, mỗi bữa ăn cơm cứ như kiểu là đánh vật vậy. Lâu rồi chú không cảm nhận được vị ngon của các món ăn. Đồ ăn thì phải nấu mềm, nấu nhừ mới có thể nuốt được.”

Hỏi kỹ ra thì mới biết trước đây chú bị tai nạn mất 2 cái răng cửa, lâu dần thì bị tiêu xương cộng thêm tuổi già khiến các răng yếu và hỏng hết, không còn khả năng ăn nhai nữa.

Mất răng lâu năm có trồng lại răng được nữa hay không?

Bác sĩ Hoàng Minh Huy

Thăm khám và phân tích trên phim XQ, bác sĩ Hoàng Minh Huy đánh giá case trồng răng của chú Xuân là một trong những case điều trị khó do:

– Chú đã bị mất răng lâu năm làm cho khớp cắn bị xáo trộn

– Gương mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn

– Nụ cười xuất hiện các khoảng tối

– Làm mất các mốc tham chiếu quan trọng cần thiết cho việc tái lập lại cấu trúc sau này

Việc trồng răng lúc này không chỉ đơn giản là việc khôi phục lại chức ăn nhai mà cần phải đảm bảo những yếu tố thẩm mỹ, nụ cười cơ bản. Vì vậy việc kiến thiết lại bộ răng mới sẽ trở nên khó khăn và phải trải qua nhiều công đoạn hơn.

“Chúng tôi đã phải khảo sát, đo đạc các thông số rất kỹ lưỡng trên phim XQ và lựa chọn ra được những vị trí xương còn tốt để đặt các trụ implant” – bác sĩ Huy nói. 

Trước phẫu thuật, chú Xuân có chia sẻ mình biết đến phương pháp trồng răng hiện đại này thông qua các video trên youtube của Nha Khoa Thuỳ Anh, tuy nhiên chú cũng chỉ tin tưởng 50% thôi, 50% còn lại chú bảo phải đến khi trồng răng xong, ăn nhai được tốt giống như răng thật thì chú mới tin hẳn và thấy yên tâm.

Chú Xuân cũng giống như bao khách hàng khác trồng răng tại Nha Khoa Thuỳ Anh, bao năm cặm cụi làm lụng vất vả tiết kiệm, bỏ ra một số tiền không hề nhỏ cũng chỉ mong muốn sao cho hàm răng mới sẽ đẹp, nhai tốt hơn để lấy lại được sức khỏe khi về già.

Hiểu và trân trọng điều đó, bác sĩ Hoàng Minh Huy cùng ekip đã dốc hết sức lực, tâm trí, làm sao cho ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp, nhẹ nhàng hết sức có thể, bệnh nhân không phải chịu sự đau đớn, khó chịu.

Kết quả sau 3 tháng đồng hành cùng Nha Khoa Thuỳ Anh

Sau phẫu thuật, chú Xuân được lắp hàm tạm ngay sau đó và sau 3 tháng thì được lắp hàm vĩnh viễn. Kết thúc quá trình điều trị, chú Xuân được trải nghiệm ăn nhai thực tế để cảm nhận về hàm răng mới.

Việc một lần nữa có được hàm răng vĩnh viễn khi ở độ tuổi 66 khiến chú Xuân thấy rất vui mừng. Hàm răng mới đều đẹp, lại còn ăn nhai tốt khiến chú thấy rất hài lòng. Chú bảo: “Bây giờ chú có thể cắn và nhai nát được đồ ăn rồi. Khi thức ăn được nhai nghiền thì lưỡi mới cảm nhận được hương vị. Cũng phải khá lâu rồi chú mới thấy vị ngon của một chiếc bánh” 

Chú Xuân và rất nhiều cô chú khác đã thực sự tin tưởng về phương pháp trồng răng cố định toàn hàm All On 4, ăn ngon – ngủ kỹ – cười tươi mà không phải lo lắng về bất cứ điều gì khác. Cảm ơn chú Xuân và gia đình đã đặt trọn niềm tin tại Nha Khoa Thuỳ Anh, mong rằng hàm răng mới sẽ giúp cô chú có được cuộc sống chất lượng hơn, một sức khỏe tốt hơn cùng với những bữa ăn ngon bên gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat