Hiện thực hóa “ước mơ ăn nhai như răng thật” cho cô Đào bằng implant all on 4

Theo thời gian cùng chế độ chăm sóc răng miệng của mỗi người, hàm răng của chúng ta sẽ không còn giữ được sự chắc khỏe như khi còn trẻ. Kéo theo đó là hiện tượng lung lay, rồi dẫn đến rụng dần. Cô Đào (64 tuổi) do dự phần vì tiếc chiếc hàm tháo lắp đã theo mình nhiều năm, phần vì e ngại mà chần chừ để rồi mất dần răng và ăn nhai không hiệu quả với hàm tháo lắp. Đến với nha khoa Thùy Anh, cô đã quyết định thực hiện trồng răng Implant all on 4 để tái tạo lại toàn bộ chức năng ăn nhai cho mình. Tại sao cô Đào lại có thể an tâm để thực hiện tại đây đến vậy? Nha khoa Thùy Anh mời cô chú cùng tìm hiểu nhé ạ.

Ảnh cô Đào chụp cùng bác sĩ Hoàng M.Huy – chuyên khoa phục hình phẫu thuật trong miệng tại nha khoa Thùy Anh và là người trực tiếp điều trị cho cô.

Tình trạng răng ban đầu của cô như thế nào?

Cô Đào đã mất khá nhiều răng, ngoài 20 tuổi những chiếc răng của cô đã có những dấu hiệu sâu hỏng dần với nhiều nguyên nhân khác nhau, hiện hàm dưới của cô chỉ còn 2 chiếc nhỏ đã “lão hóa” theo thời gian, trong đó 1 chiếc đóng vai trò chống cho hàm trên không sập xuống. Vì hàm dưới không còn răng nên mất hoàn toàn chức năng nhai, nghiền vốn có. Sức khỏe của cô bị giảm sút theo thời gian, những cơn đau dạ dày ghé thăm“làm phiền” cuộc sống của cô rất nhiều. Chiếc hàm tháo lắp dường như không thể đáp ứng được toàn bộ sự kỳ vọng ban đầu của cô .

Chiếc hàm tháo lắp mà cô đã sử dụng những năm vừa qua

Cô Đào tâm sự: “2017 – 2018 cô bắt đầu dùng hàm tháo lắp hàm dưới. Thời gian đầu cũng rất ổn, nhưng những chiếc răng còn lại thỉnh thoảng lại có những cái kém, nó hỏng, mất dần đi cho nên hàm tháo lắp nó không được chặt, được im như trước nữa. Dần theo thời gian, hàm tháo lắp trở nên lỏng lẻo, một số điểm khuyết hàm thỉnh thoảng bị viêm, bị sưng đau, khó chịu. Khi ăn uống hay nói to một chút là hàm tháo lắp nó cũng rơi ra.

Không ít lần cô do dự và tham khảo những người xung quanh, nhưng còn nhiều e ngại trong lòng. Cùng sự động viên tích cực từ gia đình, cuối cùng cô Đào cũng quyết tâm mạnh dạn lựa chọn phương pháp phục hình cấy chân nhân tạo implant, thay thế chiếc hàm tháo lắp đã cũ của mình tại nha khoa Thùy Anh.

Xương hàm của cô bị tiêu đi nhiều, chiều cao xương trung bình của một người sẽ rơi vào khoàng 25 – 30 mm, tuy nhiên trong trường hợp của cô vùng xương còn lại chỉ rơi vào khoảng 15mm mà thôi.

Hàm giả tháo lắp là một tổ hợp răng giả được gắn trên nền hàm nhựa, với ưu điểm chi phí rẻ, thời gian thực hiện nhanh chóng, phương pháp phục hình này trước đây được nhiều các bác, các cô chú lựa chọn. Nhưng nó cũng lại có những điểm bất lợi như bất tiện khi vệ sinh, khó ăn nhai vì tì vào lợi đau hay khiến cho vùng xương hàm ở những điểm mất răng bị đau.

Còn phương pháp cấy ghép implant all on 4 lại là giải pháp tân tiến hơn để khắc phục những điểm trên của hàm giả tháo lắp. Cụ thể, các trụ implant sẽ được cấy vào trong xương hàm nhằm giữ vững các cầu răng bên trên, giúp độ chắc chắn cao hơn, đem lại khả năng ăn nhai giống như răng thật, hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm và đặc biệt biệt là tính vững ổn của chúng giúp các bác có thể sử dụng lâu dài.

“Những chiếc chân răng giả sẽ giống như những chiếc cọc vững trãi, cố định chắc chắn vào xương hàm của mình. Sau đó chúng tôi sẽ làm một bộ hàm cố định bên trên những chiếc trụ răng đó, giúp việc nhai, nghiền thức ăn trở nên dễ dàng dàng hơn, cải thiện tình trạng sức khỏe của cô.” –  Bác sĩ Huy cho biết thêm.

Quá trình thực hiện và hoàn tất toàn bộ hàm dưới cho cô Đào

Nha sĩ đang thực hiện đưa chân răng implant vào vị trí đã định sẵn trước đó
Nhiều người sẽ đặt câu hỏi tại sao khi cấy lại có chiếc cấy thẳng, có chiếc lại không. Sẽ có 1 – 2 chiếc vis khi cấy sẽ thấy nó nằm nghiêng, lí do là bởi sau những chiếc chân này có một dây thần kinh . Do việc mất răng lâu dẫn đến việc tiêu xương khá nhiều nên , bất lợi cho việc trồng chân răng thẳng.

Buổi phẫu thuật diễn ra rất nhanh chóng và thành công. Ngày hôm sau cô có cảm giác sưng, tê một chút thôi, hoàn toàn không chảy máu. Trong vòng 24h sau cấy ghép, cô sẽ được lắp 1 chiếc hàm tạm để có thể ăn nhai dễ dàng hơn. Trường hợp của cô Đào sẽ cần chờ khoảng 3 tháng để phần lợi có thể lành thương hoàn toàn và những trụ răng implant có đủ thời gian tích hợp chắc chắn vào bên trong xương hàm, nhờ đó mang lại tính vững ổn để sử dụng lâu dài hơn.

 “Với những người khác họ còn có thấy hồi hộp, nhưng cô thì không, cô đã chuẩn bị tâm lí trước đó rồi bởi vì thời gian trước đó khi mất răng hay dùng hàm giả đã rất khó chịu rồi thì không còn cái khó chịu nào mà cô sợ cả.” – Cô Đào chia sẻ thêm.

“Cảm giác như có 1 chiếc máy nghiền trong miệng, các vị trí răng rất im, chặt. Giống là như mơ ấy.” – Cô cười lớn.

Cô Đào bộc bạch thêm rằng trước đây nếu ăn miếng táo, hay chiếc kẹo như thế này thì mất 2 phút mới ăn hết, thậm chí phải cắt nhỏ ra, rồi trệu trạo mãi mới có thể nhai nuốt, không nát được ra. Còn hiện tại nhai cảm thấy miếng táo nó được nghiền nhỏ, thoải mái hơn hẳn. Bây giờ đi đâu có thể ăn thi với con cháu được rồi.

3 tháng đồng hành cùng phòng khám để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu lại hàm dưới vững chắc như ngày nào, cô Đào gửi lời nhắn nhủ những ai có tình trạng giống cô đừng dè chừng mà hãy thu xếp thời gian đến nha khoa Thùy Anh càng sớm càng tốt.

Nụ cười hạnh phúc sau khi hoàn tất quá trình lắp răng

Với sự phát triển vượt bậc của nha khoa hiện đại, hàm răng mất hoàn toàn có thể giúp tái sinh, từ đó giúp cải thiện sức khỏe cho khách hàng. Cô chú đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với nha khoa Thùy Anh để được tư vấn kĩ hơn về phương pháp trồng răng implant cố định toàn hàm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat