Implant all on 6 là gì? All on 6 có điểm nào vượt trội hơn all on 4.

 Implant All-on-6 là một trong những tiến bộ khoa học vượt bậc trong y khoa nói chung và nha khoa nói riêng.Giải pháp cấy ghép implant dành cho người bị mất toàn bộ hàm răng. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đặt 6 trụ implant vào xương hàm và nâng đỡ hàm răng giả phía trên nhằm tăng tính thẩm mỹ và cải thiện kỹ năng ăn nhai. Vậy Implant all on 6 là gì? All on 6 có điểm nào vượt trội hơn all on 4. Hãy cùng Nha khoa Thùy Anh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

cắm ghép implant all on 6

Implant all on 6 là gì?

Đây là một trong những kỹ thuật cấy ghép implant hiện đại nhất để phục hình răng mất toàn hàm bằng cách cấy ghép 6 trụ implant vào trong xương hàm để nâng đỡ toàn hàm răng giả, hay còn gọi là một dãy cầu răng sứ gồm 14 răng lên trên.

Trụ Implant sẽ được bác sĩ tính toán và cắm vào vùng xương hàm tốt nhất và cắm cân bằng vào xương hàm, nhằm dàn đều lực nâng đỡ cho hàm răng giả bên trên. 

Ưu điểm của all on 6

– Với kỹ thuật cấy ghép implant all on 6 sẽ sử dụng 2 trụ implant bổ sung vào giữa 4 trụ implant cơ bản. Điều này giúp phân bổ trọng lượng của khung răng tốt hơn, giảm áp lực trên từng trụ và tăng khả năng chịu tải của hàm, tăng khả năng nhai và phân bổ lực nhai đều hơn giữa cung hàm.

– Tiết kiệm chi phí, thay vì sử dụng 10 đến 14 trụ bằng số răng đã mất. All on 6 chỉ sử dụng 6 trụ để nâng đỡ toàn hàm.

– Khôi phục khả năng ăn nhai của toàn hàm. 

– Cải thiện phát âm, giúp cô/chú anh chị không còn cảm giác e ngại trong giao tiếp.

– Ngăn chặn và khắc phục tiêu xương hàm

– Thời gian sử dụng có thể là trọn đời nếu có chế độ chăm sóc răng miệng tốt, tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ về chăm sóc và tái khám định kỳ.

All on 6 có điểm nào vượt trội hơn all on 4?

Thay vì sử dụng 4 trụ implant để nâng đỡ hàm răng giả thì kỹ thuật all on 6 sẽ sử dụng 6 trụ cắm trực tiếp vào xương hàm. Số lượng trụ quyết định đến sự bảo tồn của xương. Chính vì thế, all on 6 sẽ phục hình tốt hơn, có độ bền chắc hơn, từ đó hiệu quả ăn nhai sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, do có nhiều trụ hơn nên lực nhai sẽ được dàn đều hơn lên mô và xương hàm, kích thích phát triển ổn định, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm và duy trì đường nét khuôn mặt.

Ưu điểm vượt trội hơn so với hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp không được cố định với xương hàm, có thể di chuyển trong quá trình ăn uống, trò chuyện. Sự bám dính không tốt, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai khó, khả năng ăn nhai bị hạn chế, phát âm khó.

Thường xuyên xảy ra bất tiện trong quá trình sử dụng hàm giả tháo lắp như: Tính thẩm mỹ thấp, một số hàm giả còn lộ móc kim loại. Sử dụng thời gian dài có thể gây ra các biến chứng, lực nhai tác động không đều lên cung hàm lâu dần sẽ gây tổn thương cho nướu, tụt lợi làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. 

Và điều quan trọng là tuổi thọ của hàm giả tháo lắp không cao, buộc phải thay thế hàm giả mới sau một thời gian sử dụng.

Việc cấy ghép Implant All-on-6 là một quy trình phẫu thuật quy mô lớn và đòi hỏi sự chuyên môn và kỹ năng cao từ bác sĩ. Ngoài ra, cô/chú và anh chị cần tái khám và truân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc sau cấy ghép để đảm bảo quá trình phục hồi và sức khỏe của răng giả được tốt nhất.

Tóm lại, Implant All-on-6 là một phương pháp điều trị tốt cho những người mất toàn bộ răng và mong muốn có lại nụ cười tươi tắn và sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến xương hàm và sức khỏe răng miệng. Vì vậy, trước khi quyết định ghép ghép, cô/chú và anh chị nên tìm đến nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm để có thể đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp và an toàn nhất đối với sức khỏe của chính mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat