All on 4 khác gì all on 6? All on 6 có điểm nào vượt trội hơn all on 4?

Implant All on là một bước tiến vượt bậc trong y khoa nói chung và nha khoa nói riêng. Giải pháp cấy ghép implant all on ngày càng trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người khi bị mất răng toàn hàm. Vậy Implant all on là gì? All on 4 khác gì all on 6? Hãy cùng Nha khoa Thùy Anh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Implant All on là gì?

Cấy ghép Implant all on là phương pháp trồng răng toàn hàm, đây là sự kết hợp hoàn hảo của hàm giả tháo lắp và phương pháp cấy ghép 4 hoặc 6 trụ implant nâng đỡ hàm giả, giúp tiết kiệm tối đa chi phí, hạn chế số lần phẫu thuật nhưng vẫn mang lại kết quả phục hình hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và khôi phục chức năng ăn nhai của răng miệng.

Lợi ích của trồng răng toàn hàm All on

Phương pháp implant all on là giải pháp hữu hiệu cho những ai đang gặp tình trạng mất răng toàn hàm vì mang lại những lợi ích như:

– Đảm bảo chức năng ăn nhai 

Trường hợp cô chú bị mất răng toàn hàm sẽ khiến xương hàm bị tiêu dần theo thời gian, khó ăn nhai và gặp phải các vấn đề về hệ tiêu hóa. Nhờ có các trụ implant nâng đỡ hàm giả, lực tác động đều đặn lên cung hàm nhờ đó cô chú có thể ăn nhai thoải mái và ngon miệng hơn, không bị cộm cấn nướu như khi sử dụng hàm giả tháo lắp.  

– Thẩm mỹ cao

Hàm giả trên trụ implant được chế tác tinh xảo, chắc chắn. Đồng thời màu sắc của răng giả trắng sáng và nền hàm tương đồng màu sắc của răng tự nhiên.

Hàm răng được cố định trên chắc chắn trên khung hàm, giúp cô chú tự tin hơn trong giao tiếp mà không sợ răng di chuyển hoặc trượt khỏi vị trí.

– Bảo tồn xương hàm 

Trong khi hàm răng giả truyền thống chỉ được đặt phía trên xương hàm, không có điểm cố định, dễ bị dịch chuyển, còn có thể đẩy nhanh quá trình tiêu xương hàm do áp lực của hàm răng giả đặt trên nướu và xương hàm bên dưới.

Với kỹ thuật trồng răng all on, các trụ implant sẽ đảm bảo lực nhai được tác động đều xuống vùng xương hàm bên dưới, giúp phát triển và duy trì mật độ xương hàm, hạn chế tình trạng tiêu xương, tụt lợi, lão hóa sớm.

– Thời gian sử dụng lâu dài

Tuy chi phí của implant all on sẽ cao hơn chi phí làm hàm giả truyền thống, nhưng xét về mặt lâu dài hàm giả tháo lắp cứ 3-5 năm sẽ phải thay mới, còn implant all on, các trụ khi tích hợp sẽ tồn tại như một phần của cơ thể, không bị cơ thể đào thải và có thể duy trì trọn đời nếu cô chú có chế độ dinh dưỡng cũng như chăm sóc răng miệng phù hợp.

All on 4 khác gì all on 6

Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng toàn hàm hiện rất phổ biến là all on 4all on 6. Vậy all on 4 khác gì all on 6?

Khác biệt đầu tiên phải kể đến đó là số lượng trụ implant được cấy vào trong xương hàm. All on 4 với sự hỗ trợ của 4 trụ implant được cấy vào trong xương hàm, và do lực cắn của mỗi người khác nhau, 2 trụ implant phía ngoài sẽ được cấy ghép theo phương thẳng đứng, 2 trụ phía trong sẽ được cấy theo phương nằm nghiêng nhất định để có được sự hỗ trợ của xương hàm nhiều hơn. 

Với kỹ thuật cấy ghép implant all on 6 sẽ sử dụng 2 trụ implant bổ sung vào giữa 4 trụ implant cơ bản. Điều này giúp phân bổ trọng lượng của khung răng tốt hơn, giảm áp lực trên từng trụ và tăng khả năng chịu tải của hàm, tăng khả năng nhai và phân bổ lực nhai đều hơn giữa cung hàm.

All on 6 có điểm nào vượt trội hơn all on 4?

Thay vì sử dụng 4 trụ implant để nâng đỡ hàm răng giả thì kỹ thuật all on 6 sẽ sử dụng 6 trụ cắm trực tiếp vào xương hàm. Số lượng trụ quyết định đến sự bảo tồn của xương. Chính vì thế, all on 6 sẽ phục hình tốt hơn, có độ bền chắc hơn, từ đó hiệu quả ăn nhai sẽ cao hơn.

Bên cạnh đó, do có nhiều trụ hơn nên lực nhai sẽ được dàn đều hơn lên mô và xương hàm, kích thích phát triển ổn định, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm và duy trì đường nét khuôn mặt.

Chi phí trồng răng all on 4 và all on 6

Nha khoa Thùy Anh tự hào là một cơ sở nha khoa uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ trồng răng nguyên hàm với chi phí trọn gói như sau:

Việc cấy ghép Implant All on là một quy trình phẫu thuật quy mô lớn, phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao và kỹ năng của bác sĩ. Ngoài ra, phải đáp ứng các điều kiện về máy móc công nghệ hỗ trợ cũng như điều kiện vô trùng trong cấy ghép. Đồng thời cô chú cần tái khám và tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc sau cấy ghép để đảm bảo quá trình phục hồi và sức khỏe được tốt nhất.

Tóm lại, Implant all on 4, all on 6 đều là những giải pháp điều trị tối ưu dành cho những người mất răng toàn hàm với mong muốn phục hình răng mất và cải thiện tốt chức năng ăn nhai của răng miệng. Đây là kỹ thuật phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cô chú. Vì vậy, trước khi quyết định cấy ghép implant all on, cô chú nên lựa chọn nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi và nhiều năm kinh nghiệm để có thể thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp cấy ghép phù hợp và an toàn nhất đối với sức khỏe của cô chú. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat