Implant All-on-4 là gì? Tại sao nên cấy ghép All-on-4?

Ngày nay các trường hợp mất răng toàn hàm đã có thể khôi phục khả năng ăn nhai chắc khỏe bằng phương pháp trồng răng all on 4. Có thể khẳng định rằng, Implant All-on-4 ra đời đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành nha khoa hiện đại. Vậy Implant All-on 4 là gì? Khi nào có thể cấy ghép All-on-4? Hãy cùng Nha khoa Thùy Anh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Implant All-on-4 là gì? Tại sao nên cấy ghép All-on-4?

Cấy ghép Implant All-on-4 là phương pháp trồng răng toàn hàm, là sự kết hợp hoàn hảo của hàm giả tháo lắp và phương pháp cấy ghép implant, khôi phục lại tình trạng răng đã mất nhằm phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Với sự hỗ trợ của 4 trụ implant được cấy vào trong xương hàm, và do áp lực cắn của mỗi người khác nhau, 2 trụ implant phía ngoài sẽ được cấy theo phương thẳng đứng, 2 trụ phía trong sẽ được cấy theo phương nằm nghiêng nhất định để có được sự hỗ trợ của xương hàm nhiều hơn. Các 

Với việc trồng răng trước đây, khi bị mất răng toàn hàm bác sĩ sẽ sử dụng hàm giả tháo lắp cho việc phục hồi cả hàm răng mất. Đây là phương pháp thay thế răng mất hiệu quả với chi phí rẻ nhất. Với vật liệu sử dụng an toàn với cơ thể, thời gian thực hiện nhanh chóng Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này tình trạng tiêu xương hàm vẫn diễn ra, vì không có chân răng tác động vào vùng xương hàm. Bên cạnh đó còn gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt, lỏng lẻo dễ rơi rớt, vướng víu, vệ sinh khó, hạn chế trong ăn nhai, không ăn được đồ ăn quá cứng hoặc quá dai.

 Nhưng hiện tại all on 4 ra đời mang lại nhiều lợi ích như:

– Với việc mất răng toàn hàm, thay vì cấy ghép riêng lẻ từng chiếc implant, giải pháp all-on-4 vẫn đảm bảo sự ổn định như cấy ghép thông thường, từ đó sẽ giảm thiểu được số lần phẫu thuật cấy ghép trụ. Vì vậy, thời gian phục hồi all-on-4 sẽ nhanh hơn so với với việc phục hồi từng chiếc răng lẻ.

– Giảm chi phí tổng thể so với cấy ghép đơn lẻ 

– Trong hầu hết các trường hợp, all-on-4 có thể không nhất thiết phải ghép xương

– Vệ sinh, chăm sóc răng miệng dễ dàng. Trụ implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc

– Phục hồi khả năng ăn nhai

– Tái tạo nụ cười mới, diện mạo mới

Các trường hợp trồng răng all on 4

– Trường hợp răng bị hư hỏng, tổn thương nghiêm trọng khó điều trị cần phải nhổ bỏ

– Răng bị viêm nha chu nặng, khó có thể phục hồi bắt buộc phải nhổ răng toàn hàm để tiến hành cấy ghép all on 4

– Do tuổi lớn, bị mất răng toàn hàm

Thời gian phục hồi và cách chăm sóc sau cấy ghép All-on-4

Thông thường, thời gian để hồi phục sau phẫu thuật cấy ghép all-on-4 sẽ mất 1 vài ngày và quá trình lành thương cũng như trụ implant tích hợp với xương hàm kéo dài từ 2 đến 6 tháng đối với implant all on 4, 

Để quá trình phục hồi vết thương diễn ra nhanh chóng mà không phải gặp sự cố gì đòi hỏi chế độ ăn uống khoa học điều độ và tuân thủ  nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ về vấn đề vệ sinh răng miệng. Hạn chế hết mức có thể đồ ăn cay nóng, các chất kích thích, tuyệt đối không hút thuốc lá uống rượu bia trong khoảng thời gian từ 4-6 tuần. 

Cấy ghép All-on-4 tìm lại nụ cười mới tại Nha khoa Thùy Anh

Tuy cấy ghép implant nha khoa phổ biến để phục hình răng hiện nay nhưng vẫn đang là một kỹ thuật khó. Sự thành công của ca cấy ghép phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tại nha khoa Thùy Anh chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Bác sĩ có chuyên môn cao, kỹ thuật tốt, kinh nghiệm chuyên sâu để từ đó đánh giá đúng tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát và xây dựng kế hoạch điều trị chính xác. Phòng phẫu thuật riêng biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Trang thiết bị đều được chúng tôi trang bị đầy đủ để đảm bảo case phẫu thuật diễn ra an toàn.

Bảng giá trồng răng all on 4 tại Nha khoa Thùy Anh

 

Cuối cùng, để trụ Implant có thể tồn tại suốt đời phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật của bác sĩ, thiết kế implant và cả vấn đề chăm sóc, chế độ ăn hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng. Nha khoa Thùy Anh tự hào là một trong những nha khoa uy tín mà cô/chú và anh chị nên tìm đến để gửi gắm sức khỏe của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat