Hàm giả tháo lắp bao nhiêu tiền? Nha khoa Thùy Anh

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng mất được áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Tùy vào từng loại hàm giả tháp lắp sẽ mang lại ưu nhược điểm và giá thành khác nhau. Vậy hàm giả tháo lắp có mấy loại. Hàm giả tháo lắp bao nhiêu tiền?

Hàm giả tháo lắp có mấy loại?

Cấu tạo của hàm giả tháo lắp gồm một nền hàm và một nền hàm khung. Hiện nay trên thị trường có 4 loại khung hàm với chất liệu cấu thành khác nhau như: hàm tháo lắp nhựa dẻo, tháo lắp nhựa cứng, hàm khung tital, hàm giả tháo lắp trên trụ implant.

Hàm giả tháo lắp bao nhiêu tiền?

Răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng mất với chi phí tiết kiệm nhất, vì vậy chi phí làm hàm giả tháo sẽ tùy thuộc vào loại chất liệu răng giả và phương pháp phục hình mà cô chú lựa chọn.

Hàm giả tháo lắp nền nhựa dẻo

Được chế tạo bằng nhựa nha khoa, đúc trên nền nhựa dẻo và gắn vào vị trí răng mất  trên cung hàm. Hàm giả nhựa dẻo có độ co giãn, đàn hồi tốt, giúp ôm sát nướu có thể tháo ra, lắp vào dễ dàng. 

Chi phí làm hàm giả tháo lắp nền nhựa dẻo tại nha khoa Thùy Anh hiện nay đang có giá là 1.500.000 đ/hàm. Thời gian bảo hành là 1 năm. 

Tuy nhiên, hàm giả nền nhựa dẻo dễ bị nong rộng sau một thời gian sử dụng, gây khó khăn cho việc ăn nhai.

Hàm giả tháo lắp nền nhựa cứng

Cũng giống như các hàm giả tháo lắp khác, có cấu tạo 2 phần là phần nền hàm và phần răng. Được đặt lên trên mô nướu, không sử dụng móc kim loại. Quy trình thực hiện hàm giả tháo lắp nền nhựa cứng cũng khá đơn giản, không yêu cầu công nghệ kỹ thuật phức tạo nên có chi phí thấp nhất. Tại nha khoa Thùy Anh hàm giả tháo lắp hàm nhựa cứng có giá là 1.200.000 đ/hàm. 

Vì không áp dụng công nghệ kỹ thuật cao vào sản xuất nên dòng này khá lỏng lẻo, gây nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

Hàm giả tháo lắp trên khung Tital

Hàm giả tháo lắp trên khung kim loại giúp gia tăng độ chắc chắn. Tuy nhiên, loại răng này chỉ được áp dụng cho những ai bị mất một vài răng và vẫn còn răng thật để bám vào. Hàm giả tháo lắp giá trên khung titan có mức giá là 3.000.000 đ/hàm tại nha khoa Thùy Anh.

Chính vì hàm giả tháo lắp bằng khung kim loại bám trực tiếp vào răng và phần nướu nên sau một thời gian sử dụng cô chú có thể bị đau nhức và khó chịu.

Hàm giả tháo lắp trên trụ implant

Đây là giải pháp phục hình răng mất tối ưu nhất hiện nay, là sự kết hợp giữa hàm giả tháo lắp và phương pháp cấy ghép implant nha khoa.

Đối với phương pháp cấy ghép implant, bác sĩ sẽ dùng trụ Implant để cấy trực tiếp vào trong vào trong xương hàm nhằm nâng đỡ hàm giả phía trên, đảm bảo độ bền chắc, an toàn hiệu quả và sử dụng lâu dài.  

Trụ implant được làm hoàn toàn từ Titanium tinh khiết, đây là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong y khoa nên bảo bảo độ an toàn, lành tính, không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng và trụ rất bền chắc, có thể sử dụng trọn đời nếu cô 

Hàm tháo lắp trên trụ implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với những hàm giả tháo lắp truyền thống. Chi phí làm răng giả tháo lắp trên trụ Implant sẽ tùy thuộc vào số lượng răng cần phục hình và loại hàm tháo lắp mà cô chú lựa chọn. Tại nha khoa Thùy Anh hàm giả trên implant có giá 18 triệu đồng (chưa tính giá trụ).

Hiện nay, nha khoa Thùy Anh đang cung cấp các dòng trụ implant chính hãng với mức giá như sau: 

* Lưu ý: 

– Giá trên đã bao gồm 1 răng sứ titanium trên chân răng implant

– Tặng răng toàn sứ Venus 3.500.000đ khi cấy trụ implant Mỹ, Thụy Sĩ 

– Bệnh nhân sử dụng răng toàn sứ sẽ được hỗ trợ 1.000.000đ/răng

Trong trường hợp cô chú mất răng toàn hàm và thực hiện phục hình răng mất bằng phương pháp hàm giả tháo lắp trên trụ implant sẽ có chi phí như sau: 

Vậy sử dụng loại hàm giả tháo lắp nào tốt nhất?  

Hàm tháo lắp truyền thống có giá thành thấp nhất nên giúp tiết kiệm chi phí điều trị, cùng với đó là chất liệu nha khoa an toàn, lành tính. Hàm giả tháo ra lắp vào giúp vệ sinh và chăm sóc răng miệng dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên, hàm giả tháo lắp truyền thống vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

– Hạn chế trong ăn nhai

Do hàm giả truyền thống không được cố định vào xương hàm nên không thể chịu được lực nhai quá mạnh, hạn chế chức năng ăn nhai của răng miệng, không ăn được những đồ ăn dai cứng

– Bất tiện trong quá trình sử dụng

Thời gian đầu, hàm giả tháo lắp truyền thống được thiết kế vừa khít, ôm sát cung hàm tuy nhiên sau một thời gian sử dụng hàm giả bị lỏng lẻo, vướng víu và dễ rơi rớt trong quá trình ăn uống hoặc giao tiếp. Đôi khi hàm giả còn gây ra tình trạng cấn nướu, đau nhức và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

– Không ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Hàm tháo lắp truyền thống không có chân răng, lực ăn nhai sẽ không được tác động lên xương hàm, dẫn đến tình trạng tiêu xương, tụt lợi, lão hóa sớm.  

Vậy sử dụng hàm giả tháo lắp nào là tốt nhất?

Có thể thấy, phục hình răng mất bằng hàm giả tháo lắp truyền thống có nhiều nhược điểm, sau một thời gian sử dụng sẽ không đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng miệng. Thay vào đó, sử dụng hàm giả tháo lắp trên trụ implant sẽ giúp khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm của hàm giả tháo lắp truyền thống, mang lại những lợi ích vượt trội cho người sử dụng như:

– Phục hình răng mất hoàn hảo

Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm thay thế cho chân răng thật đã bị mất, sau đó bác sĩ sẽ phục hình mặt nhai bằng cách cố định hàm giả trên trụ implant.

– Khôi phục chức năng ăn nhai của răng miệng

Hàm giả trên trụ implant chắc chắn, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật

– An toàn với cơ thể

Trụ implant được làm từ 100% titanium nguyên chất, đây là vật liệu được sử dụng nhiều trong y khoa, có khả năng tương thích cao và an toàn tuyệt đối với cơ thể con người.

– Hạn chế tình trạng tiêu xương, tụt lợi

Trụ implant được cấy cố định vào trong xương hàm tạo thành một khối thống nhất, không gây dịch chuyển hàm trong quá trình ăn nhai và lực nhai được tác động đều trên cung hàm, hạn chế tình trạng tiêu xương, tụt lợi, lão hóa sớm.

– Sử dụng lâu dài

Tuổi thọ hàm giả tháo lắp trên trụ implant sử dụng lâu dài, thậm chí là trọn đời nếu cô chú chăm sóc tốt.

Từ những ưu điểm trên có thể thấy hàm giả tháo lắp trên trụ implant là phương pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất, mang lại lợi ích vượt trội hơn so với những hàm giả truyền thống. Tuy chi phí cấy ghép cao hơn nhưng hiệu quả của phương pháp này mang lại là hoàn toàn xứng đáng. 

Trên đây là thông tin giải đáp về hàm giả tháo lắp chi phí của các loại hàm giả tháo lắp. Hy vọng cô chú đã nắm rõ những lợi ích mà hàm giả tháo lắp trên trụ implant mang lại và có sự lựa chọn phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Nếu cô chú đang gặp tình trạng mất răng hay mất răng toàn hàm, hãy liên hệ với nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín hàng đầu và chuyên sâu về trồng răng để đội ngũ bác sĩ thăm khám tư vấn giải pháp phục hình răng mất phù hợp nhất đối với cô chú. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat