Bật mí 5 cách để tiết kiệm chi phí khi trồng răng implant 

Giá trồng răng implant không hề thấp bởi đây là kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi kỹ thuật cao. Đổi lại sau khi trồng implant bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe, ăn nhai tốt như răng thật và tuổi thọ bền trọn đời. Để giảm bớt chi phí trồng răng implant bạn hãy tham khảo những cách để tiết kiệm chi phí khi trồng răng implant trong bài viết dưới đây. 

5 cách để tiết kiệm chi phí khi trồng răng implant

Khách hàng thực hiện trồng implant răng cửa tại nha khoa Thùy Anh

Bạn đang bị mất răng và có nhu cầu muốn phục hình lại bằng phương pháp trồng răng implant nhưng đang lo ngại vấn đề chi phí? Những cách để tiết kiệm chi phí khi trồng răng implant dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn giảm bớt nỗi lo tài chính khi trồng răng. 

Cách thứ 1: Chọn thời điểm cấy implant để tránh ghép xương

Khi xương hàm của bạn không đủ thể tích cho một chiếc implant có đường kính tối thiểu thì bác sĩ sẽ phải ghép thêm xương nhân tạo từ ngoài để đảm bảo implant có thể chịu lực lâu dài. 

Chi phí cho việc ghép xương sẽ dao động khoảng 5 – 10tr/răng, đây là chi phí không hề nhỏ nhưng lại là điều trị bắt buộc khi cần. Một số tình huống dễ bị thiếu xương gồm mất răng lâu năm mà không trồng lại, răng bị viêm nha chu gây tiêu xương nhiều trước khi nhổ bỏ. Nên để tiết kiệm chi phí này thì đối với răng hàm, thời điểm thích hợp để trồng răng là sau khi nhổ từ 3 đến 6 tháng, lúc đó lỗ nhổ răng đã được lấp đầy hoàn toàn và đạt được sự trưởng thành xương tối ưu. Nếu trồng đúng thời điểm này thì ít khi bạn phải ghép thêm xương. 

Với các răng hàm trên phía sau thường bị thiếu xương theo chiều cao nên việc cấy implant sớm còn tránh được việc phải nâng đáy xoang hàm lên trên. Ngoài ra, để tránh phải ghép xương thì với những răng bị hỏng, bị viêm nhiễm trong miệng cũng nên được xử lý sớm vì nhiễm trùng sẽ phá hủy diện rộng xương hàm đặc biệt với các răng nhiều chân.

Với một số khách hàng có điều kiện kinh tế tốt hơn, họ không muốn bị tăng thời gian chờ đợi để có răng mới thì có thể lựa chọn phương án nhổ răng và cấy tức thì trong cùng một lần. Các bạn có thể quan sát hình ảnh sau đây. 

Vì chân răng mới nhổ ra và chân răng implant đưa vào không giống nhau và không khớp nhau hoàn toàn nên bao giờ cũng có một khoảng trống xung quanh chân răng mới. Khoảng trống này sẽ được lấp đầy bởi xương ghép và điều đó sẽ làm phát sinh thêm chi phí. 

Với việc cấy implant tức thì ngay sau khi nhổ răng lại đặc biệt có ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích đối với vùng răng cửa thẩm mỹ vì vùng xương hàm ở răng cửa rất là mỏng, không dày như răng hàm nên nếu không có phương án bảo tồn thể tích thì sau đó một thời gian ngắn, xương bề mặt và vùng lợi sẽ bị tiêu lõm đi rất nhiều. Khi đó, việc ghép xương, ghép mô mềm để đạt được thể tích như ban đầu trở lên phức tạp hơn và đôi khi kết quả lại không như mong đợi.

Cách thứ 2: Cấy ít implant và bắc cầu

Cấy 2 trụ implant và bắc cầu 3 răng để tiết kiệm chi phí trồng răng

Tại nha khoa Thùy Anh, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp tiết kiệm chi phí nhất cho người bệnh. Trường hợp bạn bị mất 3 – 4 răng liền nhau, với vùng xương hàm phía dưới còn tốt, bác sĩ có thể chỉ cần cấy 2 chiếc implant đủ to khỏe là có thể nâng đỡ cho toàn bộ cầu răng giả phía trên. 

Với bệnh nhân bị mất răng cả hàm thì sẽ trồng răng theo phương pháp all on 4, all on 6. Tức là cả hàm răng giả từ 12 – 14 chiếc răng sẽ được gắn cố định lên 4 hoặc 6 chân răng implant phía dưới, vừa tiết kiệm chi phí mà phẫu thuật cũng ít xâm lấn hơn.

Cách thứ 3: Cấy implant sớm khi những răng bên cạnh chưa bị nghiêng ngả, xô lệch

Khi mất răng, ngoài việc bị tiêu xương hàm thì những răng bên cạnh cũng sẽ bị nghiêng ngả, răng đối diện bị trồi dài vào khoảng mất răng gây xáo trộn khớp nhai. Nếu không xử lý triệt để mà cố tình trồng implant thì khi lắp răng mới, chiếc răng sẽ nằm thấp hơn các răng bên cạnh, dễ bị mắc thức ăn, dễ bị vướng cộm khi nhai từ đó mà làm giảm tuổi thọ của răng mới. Tùy vào mức độ trồi của răng đối mà có các cách khắc phục như mài bớt khi trồi ít, bọc chụp cho răng ngắn lại hoặc làm lún từ từ bằng vít và chun chỉnh nha.

Cách thứ 4: Lựa chọn răng sứ theo nhu cầu

Răng sứ trên implant sẽ có loại toàn sứ và răng sứ với lõi kim loại màu đen ở trong. Răng toàn sứ được chế tác bằng máy tính CAD/CAM sẽ có độ chính xác cao, tương hợp sinh học tốt và màu sắc giống răng thật hơn so với răng sứ kim loại. 

Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế của bạn chưa tốt thì bạn vẫn có thể chọn răng sứ kim loại để đảm bảo ăn nhai. Tại nha khoa Thùy Anh chi phí trồng răng implant là trọn gói với 1 chiếc răng sứ kim loại phía trên. 

Cách thứ 5: Lựa chọn abutment theo nhu cầu

Abutment là thành phần kết nối chân răng implant và chụp răng sứ. Abutment có 2 loại:

+ Abutment làm sẵn: Được sản xuất hàng loạt với số lượng lớn, có nhiều kích thước và có hình dáng đồng điệu nhau với phần cổ tròn, nhỏ. Trong phần lớn các trường hợp mất răng như răng hàm chẳng hạn thì bạn chỉ cần chọn loại này là đủ và nó cũng thường đi kèm trong gói implant nên bạn sẽ không phải trả thêm phần chi phí này

+ Abutment cá nhân hóa: Đây là loại được chế tác riêng cho từng người sao cho vừa khít với vị trí mất răng của bạn với phần cổ được loe rộng hơn. Như các bạn đã biết thì mỗi chiếc răng thật sẽ có kích thước và hình dáng cổ răng khác nhau, răng hàm thì thường có hình vuông với kích thước lớn và răng cửa là hình tam giác với kích thước nhỏ hơn. Việc lựa chọn abutment cá nhân hóa sẽ giúp tạo lại kiểu hình lợi gần giống như ban đầu nhưng chi phí sẽ phát sinh thêm từ 3 – 5 triệu

Abutment cá nhân hóa được làm bằng sứ cũng có chi phí cao hơn loại làm bằng titanium.

Chân răng implant là một trong những thành phần quan trọng nhất mà bạn cần phải lựa chọn vì nó được đưa vào sâu trong xương hàm. Chân răng implant cũng cần đảm bảo đủ chắc khỏe để có thể chịu lực lâu dài. Do vậy, bạn nên chọn những hãng tốt, có thương hiệu và nhiều nghiên cứu thực nghiệm cho tỉ lệ thành công cao, tỉ lệ đào thải thấp. Bạn hãy tham khảo cách trồng răng implant giá rẻ trên để tiết kiệm chi phí, còn vẫn nên chọn trụ implant chính hãng bạn nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat