Ưu nhược điểm của trồng răng implant là gì? Nha khoa Thùy Anh 

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng mất đang rất phổ biến hiện nay, mọi tình trạng như mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm đều có thể thực hiện trồng răng implant. Tuy nhiên cũng như các phương pháp y khoa khác, trồng răng implant cũng có những ưu nhược điểm riêng. Bạn cần nắm rõ trước khi tiến hành điều trị. 

Ưu điểm của phương pháp trồng răng implant 

Trồng răng implant là phương pháp bác sĩ thực hiện cấy trực tiếp trụ implant vào trong phần răng mất để thay thế cho chân răng đã mất. Sau từ 2 – 6 tháng khi trụ implant tích hợp chắc chắn với xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ trên trụ implant hoàn thành quá trình phục hình từ chân răng tới mặt nhai của răng mất. 

Hiện nay đa số khách hàng đến nha khoa Thùy Anh đều lựa chọn trồng răng implant để phục hình răng mất. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội như: 

– Răng implant chắc chắn, ăn nhai tốt như răng thật. Người bệnh sẽ không thấy đau nhức, vướng víu gì khi ăn nhai. 

– Răng sứ có màu sắc tự nhiên, đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. 

– Răng implant giúp phòng tránh tiêu cương, tránh xô lệch răng do mất răng lâu năm gây nên. 

– Trụ răng implant tồn tại độc lập, không ảnh hưởng tới răng bên cạnh. 

– Răng implant nếu được chăm sóc tốt sẽ tồn tại trọn đời, tiết kiệm chi phí rất nhiều so với làm cầu răng hay răng giả tháo lắp. 

Nhược điểm của trồng răng implant 

Bên cạnh những ưu điểm trên, phương pháp trồng răng implant vẫn tồn tại một số nhược điểm. Tuy nhiên nhược điểm này bạn hoàn toàn có thể tự loại bỏ để có được kết quả trồng răng tốt nhất. 

  • Cần thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Vấn đề quan trọng quyết định tới việc trồng răng implant có thành công hay không phụ thuộc nhiều vào trình độ của bác sĩ. Thông thường, bác sĩ phải ra trường sau 1,5 năm mới được cấy implant. Việc chọn bác sĩ vì vậy phải cân nhắc nhiều hơn so với các điều trị phổ thông khác. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ, không nên đến random một nha khoa nào đó và quyết định mua dịch vụ ngay.

  • Không phù hợp với trẻ em dưới 16 tuổi

Bệnh nhân tuổi dưới 16 tuổi chưa nên cấy implant, vì khi đó xương hàm vẫn còn phát triển, có nguy cơ bị vùi implant, mật độ xương thấp nên implant có thể chưa được vững ổn. tuy nhiên độ tuổi chỉ là mốc tham chiếu tương đối, vì cùng một độ tuổi những người khác nhau lại có 1 kiểu xương khác nhau.

  • Chi phí cao

Chi phí trồng răng implant giao động khoảng từ 13 triệu – 38 triệu tùy loại và các thủ thuật ghép xương, nâng xoang, thẩm mỹ đi kèm nếu có. Nó được đánh giá là khá cao so với thu nhập của người Việt Nam. 

  • Thời gian điều trị kéo dài

Thời gian điều trị implant kéo dài, có thể lên đến 6 tháng. Mặc dù đã có phương pháp cấy implant tức thì giúp rút ngắn thời gian điều trị, tuy nhiên implant tức thì cũng phải chọn lọc bệnh nhân rất kỹ, không phải ai cũng có thể áp dụng. So với các phương pháp trồng răng khác thì phương pháp implant mất thời gian hơn, quy trình điều trị phức tạp với nhiều lần hẹn hơn.

  • Không phải ai cũng có thể trồng răng implant

Không phải bệnh nhân nào cũng có thể cấy implant, việc cấy implant cũng thường xuyên phải thực hiện những điều trị bổ sung như nâng xoang, ghép xương. Cấy implant đòi hỏi bệnh nhân phải rất hợp tác và tuân thủ kế hoạch điều trị thì mới cho kết quả mỹ mãn.

  • Bị dắt thức ăn nhiều hơn răng thật

Phục hình trên implant thường bị dắt thức ăn nhiều hơn răng thật tí xíu, nhưng đây là hiện tượng bình thường, bạn cần có chế độ vệ sinh đúng cách để không bị khó chịu. Mang răng implant đòi hỏi bạn cần biết sử dụng thành thạo chỉ nha khoa. Bạn sẽ dùng chỉ nha khoa ngay sau khi ăn để làm sạch implant, khi đó tuổi thọ implant sẽ được đảm bảo.

  • Tuổi thọ của răng phụ thuộc vào uy tín của nơi trồng răng 

Tuổi thọ implant rất cao, có thể tồn tại suốt đời, nhưng nó cũng có thể bị rụng sớm do nhiều yếu tố khác nhau. Khi bị rụng implant bạn cần ghép xương và có kế hoạch cấy lại cây khác hoặc đổi phương án phục hình. Những lỗi thường gặp như lỏng vít, mẻ răng sứ phía trên có thể cũng sẽ gặp. Khi đó bạn cần đến nha sĩ để khắc phục tất cả những lỗi đó. 

Trên đây là thông tin về ưu, nhược điểm của phương pháp trồng răng implant bạn cần nắm rõ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn, bạn hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat