Tuổi thọ của răng implant kéo dài trong bao lâu? 

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng mất đảm bảo hiệu quả ăn nhai cao. Tuổi thọ của răng implant kéo dài trong bao lâu là vấn đề nhiều người quan tâm khi thực hiện phương pháp này. Thực tế sử dụng thì răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. 

Tại sao răng implant là bền chắc?

So với cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thì trụ implant đạt độ vững ổn rất cao bởi: 

  • Trụ Implant được cắm trực tiếp vào trong xương hàm

Trồng răng implant là phương pháp bác sĩ cấy trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm, sau từ 2 – 6 tháng tích hợp với xương hàm sẽ tạo thành khối liên kết vững chắc với xương hàm, phục hình được chân răng của chiếc răng mất. 

  • Chất liệu trụ Implant

Trụ Implant được cấu tạo từ Titanium thuần khiết, loại vật liệu này bền bỉ với thời gian và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Đây là một trong những nguyên nhân lý giải tại sao răng implant lại bền chắc. 

  • Trụ implant giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Nếu bạn sử dụng cầu răng sứ hay hàm tháo lắp sau một thời gian thì phần xương hàm sẽ bị tiêu đi. Còn trụ imapltn lại tích hợp chắc chắn với xương hàm giúp ngăn chặn tiêu xương, nó tồn tại như chân răng thật nên rất vững chắc. 

Vậy tuổi thọ răng implant kéo dài trong bao lâu?

Theo các số liệu thống kê thì tuổi thọ của răng implant có thể kéo dài từ 20 – 30 năm, thậm trí nhiều trường hợp răng tồn tại trọn đời nếu được chăm sóc tốt. Đây là con số đáng vui mừng cho những ai đang gặp phải trường hợp mất răng và muốn tìm một giải pháp điều trị an toàn và tiết kiệm chi phí.

Các yếu tố quyết định tuổi thọ của răng implant

Để nâng cao chất lượng về tuổi thọ của trụ implant chúng ta cần phải đảm bảo những yếu tố sau: 

  • Chọn trụ implant chất lượng 

Bạn cần kiểm tra trụ implant của mình đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng không? Có thẻ kiểm định của tổ chức y tế hay không? Việc sử dụng loại trụ kém chất lượng vừa gây ảnh hưởng tới sức khỏe vừa làm giảm tuổi thọ của trụ implant. 

Các dòng trụ implant có chất lượng tốt hiện nay bạn có thể tham khảo gồm: Implant Dio, Dentium (Hàn Quốc), Implant Superline (Mỹ), Implant SIC, Straumann (Thụy Sỹ),…

  • Cách chăm sóc răng miệng 

Để nâng cao tuổi thọ của răng implant thì sau khi cấy ghép bạn cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ, hạn chế sử dụng đồ cay, nóng, dai, cứng, không sử dụng rượu bia, thuốc lá. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tái khám định kỳ để có thể theo dõi được tình trạng của trụ Implant cũng như các vấn đề răng miệng khác.

  • Kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ thực hiện

 
Đây là yếu tố quyết định 90% độ thành công của ca cấy ghép Implant. Bác sĩ phải xác định chính xác vị trí đặt trụ, độ nghiêng và sâu để không ảnh hưởng đến các răng kế cận, cũng như đảm bảo đúng khớp cắn của hàm.

  • Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ điều trị 

Kỹ thuật trồng răng Implant khá khó và phức tạp, chính vì thế, cần rất nhiều các loại máy móc, trang thiết bị hỗ trợ. Đồng thời, phòng khám, phòng phẫu thuật cũng phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối, nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật cấy ghép Implant.

Răng implant là loại răng giả có tuổi thọ rất cao, chỉ cần đảm bảo được các yếu tố trên thì chúng ta có thể sử dụng trụ trọn đời. Hi vọng thông tin bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc tuổi thọ răng implant kéo dài được bao lâu và cách để đảm bảo tuổi thọ của răng implant. Để có được phương án tốt nhất cho tình trạng của mình, bạn cần đến các địa chỉ nha khoa uy tín để lắng nghe tư vấn từ bác sĩ chuyên môn, từ đó có lựa chọn tốt nhất cho tình trạng của mình. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat