Trường hợp nào nên dùng cầu răng thay implant? 

Cầu răng sứ và chân răng nhân tạo implant đều là phương pháp phục hình răng, giúp khôi phục khả năng ăn nhai. Nhưng trồng răng implant được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn. Tuy nhiên một số trường hợp không thể thực hiện trồng răng implant mà buộc phải làm cầu răng sứ để phục hình răng mất. Vậy trường hợp nào nên dùng cầu răng sứ thay chân răng implant? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Khái niệm về trồng răng implant và cầu răng sứ 

Trồng răng Implant là phương pháp bác sĩ sử dụng trụ titanium cấy trực tiếp vào vị trí răng đã mất. Phần “chân răng” nhân tạo này liên kết với khớp nối bọc ngoài mão răng sứ. Với cấu tạo này, răng implant có hình dáng và chức năng ăn nhai như răng thật. Phương pháp này có thể áp dụng trong trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng. 

Cầu răng sứ phương pháp được áp dụng với trường hợp mất một hoặc một vài răng. Bác sĩ sẽ sử dụng một nhịp cầu răng sứ (những chiếc răng sứ được chế tạo dính chặt vào nhau), 2 đầu nhịp cầu này sẽ được gắn vào 2 trụ (có thể là răng thật hoặc răng implant) kề cận với răng mất nhằm che lấp đi khoảng trống mất răng gây ra.

Những trường hợp nên dùng cầu răng thay cho răng implant 

Răng implant và cầu răng sứ mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng, tất cả đều đóng vai trò là nhân tố qua trọng để phục hình răng mất. Tuy răng implat được khuyến khích sử dụng nhưng trong một số trường hợp bạn vẫn nên dùng cầu răng thay cho răng implant, cụ thể: 

+ Xương hàm của bệnh nhân không đủ khỏe để thực hiện trồng implant.

+ Người bệnh đang điều trị ung thư, tiểu đường hoặc bệnh tự miễn dịch.

+ Người bệnh có thể chọn sử dụng cầu răng sứ trong trường hợp có ít xương hàm, nếu vẫn muốn thực hiện trồng răng implant thì cần thực hiện ghép xương diện rộng. 

Trong một số trường hợp, dùng implant kết hợp bắc cầu răng là giải pháp tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bằng cách đặt implant cách khoảng nhau tạo điều kiện cho việc làm sạch và bảo dưỡng dễ dàng hơn tránh tình trạng tiêu xương răng về sau.

Các điều kiện cần đảm bảo khi làm cầu răng sứ 

Trước, trong và sau khi làm cầu răng sứ, người bệnh sẽ cần đảm bảo những điều kiện sau: 

Thứ 1: Các răng xung quanh làm trụ bắc cầu phải khỏe mạnh, nó là điều kiện tiên quyết để có cầu răng ổn định. 

Thứ 2: Sau khi làm cầu răng, bạn cần có cách ăn uống khoa học, sử dụng thực phẩm mềm, nhai miếng nhỏ, không ăn đồ quá lạnh hoặc quá nóng. 

Thứ 3: Hạn chế ăn đồ ăn nhiều đường vì chúng là nguyên nhân gây tích tụ mầm bệnh và vi khuẩn gây sâu răng khiến vùng răng làm trụ bị tổn thường. 

Thứ 4: Giữ gìn vệ sinh khoang miệng và chăm sóc răng tốt để giúp làm ổn định cầu răng. 

Thứ 5: Khi làm cầu răng sứ bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, quá trình điều trị phải được thực hiện bởi bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu, kỹ thuật tốt để việc mài bọc chụp đúng kỹ thuật, không vi phạm khoảng sinh học, đảm bảo tuổi thọ của răng làm trụ và răng sứ. 

Nha khoa Thùy Anh là địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín, hạn chế tối đa phải mài răng. Thùy Anh là địa chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có kinh nghiệm thực hiện thành công hàng nghìn ca bắc cầu răng sứ, cùng với đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại trên thế giới, đây chắc chắn sẽ là địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín của bạn. 

Đặc biệt, Thùy Anh đầu tư phòng lab riêng, điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng (không phải thông qua một bên thứ 3) vừa giúp bạn nhanh chóng có răng để ăn nhai. Kỹ thuật viên phòng lab đều là những người lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản tại Châu Âu.

Trên đây là thông tin giải đáp vấn đề trường hợp nào nên sử dụng cầu răng sứ thay cho răng implant. Để biết được tình trạng mất răng hiện tại của mình nên dùng phương án nào tốt nhất bạn cần đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat