Trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp nào tốt nhất? 

Trồng răng vĩnh viễn là cách nhiều người lựa chọn với mong muốn có thể phục hình răng mất một cách bền chắc, thoải mái ăn nhai. Vậy trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp nào tốt nhất? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Tại sao được gọi là trồng răng giả vĩnh viễn? 

Tuổi tác, tai nạn hoặc do di truyền nên nhiều người bị mất đi chiếc răng vĩnh viễn. Hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng mất gồm làm hàm tháo lắp, cầu răng sứ hoặc trồng răng implant. 

Trong đó, trồng răng implant được gọi là phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn bởi thời gian sử dụng có thể trọn đời nếu được chăm sóc tốt. Còn hàm tháo lắp chỉ sử dụng được 3 – 5 năm, cầu răng sứ là khoảng 7 năm. Mặt khác, trồng răng vĩnh viễn bằng trụ implant có thể phục hình được từ chân răng tới mặt nhai nên hiệu quả mang lại cũng cao hơn rất nhiều so với hai phương án kia. 

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/truong-hop-nao-nen-dung-cau-rang-thay-cay-ghep-implant-nha-khoa-thuy-anh/

Phục hình răng vĩnh viễn bằng trụ implant 

Bác sĩ sẽ thực hiện việc đặt trụ Implant, được làm từ Titanium, vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau khi trụ Implant tích hợp chặt với xương, Bác sĩ sẽ gắn khớp nối Abutment, đóng vai trò như cùi răng, và phục hình sứ khít sát để tạo thân răng. Quy trình này giúp phục hình cả chân răng và thân răng, ngăn chặn những vấn đề nghiêm trọng sau mất răng như tiêu xương hàm, xô lệch răng kế cận, hở kẽ răng, tụt nướu, viêm nha chu, và hôi miệng.

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội sau: 

  • Trụ Implant được sản xuất hoàn toàn bằng Titanium, một chất liệu an toàn với cơ thể, có khả năng tích hợp và đứng vững trong xương hàm.
  • Răng implant có độ bền và chịu lực lớn nên giúp hục hồi khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật. 
  • Việc cấy trực tiếp trụ Implant vào xương hàm không chỉ thay thế chân răng mất mà còn ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.
  • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao, màu sắc răng tự nhiên.
  • Thời gian sử dụng lâu dài, chế độ bảo hành hậu mãi. 

Trồng răng vĩnh viễn có đau không? Chi phí là bao nhiêu? 

Trong quá trình thực hiện cấy ghép sẽ không gặp phải tình trạng đau nhức bởi bác sĩ đã sử dụng thuốc tê vô cảm vùng cần điều trị. Mặt khác việc cấy implant cũng khá nhẹ nhàng và nhanh chóng, chỉ tầm 15 phút là đã hoàn thành. 

Sau cấy ghép, khi hết thuốc tê có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu ở vùng trồng răng. Điều này là hoàn toàn bình thường, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và bạn sử dụng theo chỉ định. 

Tuy nhiên, việc trồng răng có đau không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật của bác sĩ. Mức độ đau đớn sau quá trình trồng răng Implant phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật của bác sĩ. Nếu bác sĩ thiếu kinh nghiệm, đặt trụ Implant không đúng vị trí, tác động đến dây thần kinh hoặc chạm vào các chân răng lân cận, đau đớn sau cấy ghép có thể xảy ra.

Bởi vậy khi thực hiện trồng răng giả vĩnh viễn bằng phương pháp cấy ghép Implant, bạn phải lựa chọn những nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, vững tay nghề để quá trình điều trị diễn ra an toàn và hiệu quả. 

Chi phí trồng răng vĩnh viễn bằng trụ implant sẽ tùy thuộc vào loại trụ mà bạn lựa chọn. Tại nha khoa Thùy Anh – hệ thống nha khoa uy tín và chuyên sâu về trồng răng implant thì mức sẽ trọn gói cho 1 chiếc răng chỉ từ 6.9Tr (đã tặng kèm mão sứ 2TR). Mời bạn tham khảo bảng giá trồng răng implant dưới đây: 

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp nào. Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn chi tiết hơn về giải pháp trồng răng, vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với đội ngũ bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận được sự hỗ trợ chuyên sâu nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat