Trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay trồng răng là giải pháp phục hình răng mất hiệu quả nhất được mọi người tin dùng. Tuy nhiên, hiện nay mọi người vẫn thắc mắc trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp nào là tốt nhất? Vậy hãy cùng Nha khoa Thùy Anh tìm hiểu các phương pháp trồng răng và phương pháp trồng răng vĩnh viễn tốt nhất hiện nay nhé.

Những phương pháp trồng răng hiện nay

Cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng mất thường áp dụng cho tình trạng mất một vài răng. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện mài mòn 2 răng bên cạnh răng mất để làm trụ, sau đó phục hình cầu răng sứ gồm 3-4 mão sứ  lên trên nhằm phục hình răng mất, cải thiện khả năng ăn nhai của răng miệng.

Ưu điểm:

– Phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ trong thời gian ngắn.

– Tính thẩm mỹ cao, an toàn đối với cơ thể

Nhược điểm:

– Phương pháp can thiệp vào mô răng thật, mài răng thật nên dễ gây ảnh hưởng đến tủy răng thậm chí là mất thêm răng nếu kỹ thuật mài răng của bác sĩ không tốt cùng với việc không được chăm sóc cẩn thận.

– Men răng tự nhiên bị mài khiến răng trở nên nhạy cảm và ê buốt hơn.

– Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, tụt lợi, lão hóa sớm

– Về lâu dài, tình trạng tiêu xương diễn ra, mão răng có thể không khít sát với trụ răng thật tạo điều kiện cho vụn thức ăn dễ bám vào hơn gây ra mùi hôi trong khoang miệng, gây ra các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. 

Trồng răng implant

Bác sĩ tiến hành cấy ghép Implant vào trong xương hàm, nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau một  thời gian khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm một cách chắc chắn, bác sĩ sẽ phục hình bề mặt nhai bằng mão sứ thông qua khớp nối Abutment, giúp phục hình răng mất hoàn hảo.

Vì có thể phục hình được cả chân răng và thân răng nên cấy ghép Implant có thể phục hình 1 hay nhiều răng mất, thậm chí phục hình cả hàm răng mất. Giúp ngăn ngừa tiêu xương hàm, răng kế cận bị xô lệch, hở kẽ răng, viêm nha chu, hôi miệng…

Ưu điểm:

– Áp dụng được cho mọi trường hợp mất răng

– Trụ implant được làm từ titanium nguyên chất, một vật liệu an toàn với sức khỏe và được sử dụng nhiều trong y học. Độ bền lâu dài, độ cứng và độ chịu lực cực lớn.

– Phục hồi khả năng ăn nhai tốt như răng thật

– Giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt lợi, lão hóa sớm;

– Độ thẩm mỹ cao

– Thời gian sử dụng trọn đời nếu bạn biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.

Nhược điểm:

– Thời gian điều trị Implant thường sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng (tùy trường hợp cụ thể).

– Chi phí trồng răng Implant cao hơn các phương pháp phục hình khác.

Trồng răng vĩnh viễn bằng phương pháp nào tốt nhất?

Hiện nay có một số phương pháp giúp phục hình răng mất nhưng để phục hình cả thân và thân răng mất hoàn hảo nhất và có thể tồn tại độc lập thì trồng răng vĩnh viễn Implant chính là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Trồng răng vĩnh viễn Implant được xem là kỹ thuật nha khoa hiện đại nhất, áp dụng công nghệ khoa học tiên tiến nhất vào trong thăm khám và điều trị được nhiều người lựa chọn.

Răng được phục hồi từ phương pháp trồng răng Implant có thể tồn tại độc lập, không xâm lấn đến các răng bên cạnh. Giúp cải thiện thẩm mỹ, phục hồi chức năng ăn nhai tối đa và giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm về sau.

Trồng răng vĩnh viễn tại Nha khoa Thùy Anh 

Trồng răng vĩnh viễn Implant là phương pháp phức tạp nhất hiện nay. Yêu cầu công nghệ cao, và việc cấy ghép cần thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn để mang lại hiệu quả cao, an toàn với sức khỏe. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín để có thể an tâm gửi gắm niềm tin.

Tại Nha khoa Thùy Anh với đội ngũ bác sĩ chất lượng cao, 100% đều tốt nghiệp chính quy Đại học Y Hà Nội và có chứng chỉ chuyên sâu về trồng răng implant do bộ Y tế cấp.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn áp dụng những công nghệ, kỹ thuật hiện đại vào trong thăm khám và điều trị như: kỹ thuật trồng răng Flapless, dưới sự hướng dẫn của máng hướng dẫn phẫu thuật, các trụ implant được tính toán chính xác dựa trên phim chụp 3D CT Conebeam và được đặt giả định trên phần mềm SIMPLANT PRO. Giúp bác sĩ  định vị máng và đặt Implant theo kế hoạch trước đó.

Cùng với đó, Nha khoa Thùy Anh có đầu tư phòng phẫu thuật riêng biệt, đảm bảo vô trùng tuyệt đối, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình phẫu thuật. 

Tóm lại, nếu bạn đang bị mất răng và có mong muốn thực hiện phục hình răng  bằng phương pháp phục hình răng vĩnh viễn implant bạn hãy liên lạc với nha khoa Thùy Anh để có được giải pháp điều trị tốt nhất cho hàm răng của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat