Trồng răng implant sau bao lâu thì ổn định?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mới mang tới khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật. Vậy trồng răng implant sau bao lâu thì ổn định? Mời bạn đọc tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.  

Quá trình trồng răng implant diễn ra như thế nào? 

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất toàn diện nhất hiện nay. Implant giúp phục hình từ chân răng tới mặt nhai của răng mất, răng implant cũng có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng như mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Răng implant sau phục hình có tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt và tuổi thọ trọn đời nếu được chăm sóc tốt. 

Để tiến hành quy trình trồng răng implant, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá sức khỏe người bệnh để có đủ điều kiện trồng răng implant Điều này nhằm đảm bảo an toàn giúp người bệnh tránh xa những rủi ro không mong muốn. Đồng thời sức khỏe của người bệnh cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant bao lâu thì lành thương nên bạn cần đặc biệt lưu ý.

Trồng răng implant bao lâu thì ổn định?

Sau quá trình cấy ghép implant, quan trọng nhất là theo dõi sự tích hợp và thích ứng với xương hàm, đặc biệt là trong 7 ngày đầu. Nếu cấy ghép được thực hiện không đúng cách, có thể gây ra sưng, đau nhức, và chảy máu kéo dài, những vấn đề thường xuất hiện trong khoảng thời gian này. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào, hãy ngay lập tức thăm bác sĩ để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ.

Trụ implant cần khoảng 3 – 6 tháng để tích hợp với xương hàm. Sau khoảng thời gian này, bác sĩ sẽ thực hiện chụp mảnh sứ trên implant để hoàn thiện quy trình cấy ghép. Trong thời gian này, bệnh nhân hoàn toàn có thể tiếp tục làm việc và sinh hoạt như bình thường.

Sau thời gian chờ tích hợp xương, từ 1 – 3 tháng nếu không ghép xương và 4 – 6 tháng nếu có ghép xương, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu và gắn răng sứ lên chân răng implant. Đây là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình cấy ghép và mang lại cho bệnh nhân một nụ cười hoàn hảo và tự tin.

Thời gian răng implant ổn định sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

  • Xương hàm: Với những trường hợp xương hàm chưa chịu bất kỳ tổn thương gì thì việc cấy ghép Implant sẽ được thực hiện nhanh chóng. Ngược lại, nếu xương hàm đã bị tiêu biến do mất răng lâu năm thì sẽ phải trải qua quá trình ghép xương, nâng xoang. Khi đó, thời gian ổn định của răng implant sẽ kéo dài hơn. 
  • Trụ Implant: Những loại trụ Implant có khả năng tích hợp cao với xương hàm sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và rút ngắn thời gian điều trị.
  • Kỹ thuật điều trị: Cấy ghép Implant khá phức tạp nên yêu cầu bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm để thực hiện đúng kỹ thuật, tránh làm tổn thương nhiều đến vùng xương hàm.
  • Thiết bị hỗ trợ: Trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ tốt cho bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị cấy ghép Implant, khi đó sẽ giúp quá trình tiểu phẫu đạt kết quả tốt, hạn chế những rủi ro không đáng có.
  • Điều kiện vô trùng: Phòng cấy ghép implant không đảm bảo vô trùng thì người bệnh sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng sau cấy ghép cao. Điều này vừa ảnh hưởng tới thời gian lành thường, ổn định của implant vừa ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể. 
  • Sức khỏe tổng quát: Với bệnh nhân mắc các bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường, ung thư hoặc có các thói quen hút thuốc, nghiện rượu… sẽ khiến cho quá trình hồi phục vết thương lâu hơn. Bởi vậy. nếu bệnh nhân thuộc một trong các trường hợp này, hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện. 
  • Cách vệ sinh răng miệng hàng ngày: Bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách, theo chỉ định của bác sĩ điều này giúp răng implant ổn định nhanh và tuổi thọ cũng kéo dài hơn. 

Như vậy, thời gian ổn định sau cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là sức khỏe răng miệng và kỹ thuật điều trị. Hãy trồng răng sớm sau khi mất răng theo khuyến cáo của bác sĩ, đừng để mất răng quá lâu mới phục hình sẽ gây tốn kém chi phí và thời gian. Đồng thời để đảm bảo hiệu quả điều trị bạn nên lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat