Trồng răng implant mất bao lâu thì ổn định

Trồng răng Implant ngày càng trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người khi bị mất răng. Tuy nhiên, trồng răng Implant vẫn là một kĩ thuật khó, không những yêu cầu về khoa học công nghệ cao mà còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ. Vì vậy, việc trồng răng Implant mất bao lâu thì ổn định còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng tìm hiểu về trồng răng Implant, quy trình và từ đó sẽ có câu trả lời về thời gian thực hiện phương pháp trồng răng nhân tạo này nhé.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant được xem là lựa chọn tốt nhất để thay thế răng bị mất, vì đây là phương pháp điều trị duy nhất có thể thay thế chân răng tự nhiên. bằng cách phẫu thuật xương hàm và đặt trụ implant vào bên trong. Đến khi, trụ implant và xương hàm tích hợp lúc đấy sẽ tiến hành chế tác và phục hình răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh có thể ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mĩ như một chiếc răng thật.

Mặc dù thời gian phục hồi ngắn, nhưng trên thực tế sẽ mất nhiều thời gian hơn để trụ implant và xương hàm tích hợp với nhau. Để biết được trồng răng mất bao lâu thì ổn định hãy cùng tìm hiểu qua quy trình thực hiện cấy ghép implant tại Nha khoa Thùy Anh

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant 

Khả năng Implant tích hợp với xương hàm có tốt hay không? Có đảm bảo khả năng ăn nhai hay không phụ thuộc rất nhiều vào quy trình cấy ghép implant. Quy trình thực hiện cấy ghép implant 4 bước chuẩn y khoa tại nha khoa Thùy Anh như sau: 

Bước 1: Thăm khám vị trí mất răng, chụp phim X-Quang và trao đổi kế hoạch điều trị

Với từng vị trí mất răng sẽ cần được bác sĩ thăm khám và đánh giá kỹ lưỡng về: số lượng răng mất, hướng mọc các răng bên cạnh và răng đối diện, độ dày mô lợi và mô xương từ đó mới thiết kế được vị trí của chiếc răng implant. Trong bước này, có nhiều trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều dẫn đến thiếu kích thước xương hàm trong cấy ghép, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về những điều trị bổ sung và chi phí phát sinh.

Bước 2: Chuẩn bị phòng phẫu thuật vô trùng, vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện cấy ghép trụ, gây tê tại chỗ quanh vị trí răng mất để đảm bảo không có bất kỳ khó chịu gì trong quá trình thực hiện.  

Bước 3: Cấy implant vào vị trí mất răng và làm răng tạm

Quá trình trồng răng implant sẽ mất khoảng thời gian từ 15 – 20 phút/răng. Đối với vùng răng cửa thẩm mỹ, bạn sẽ được làm răng tạm ngay sau khi trồng răng để đảm bảo giao tiếp.

Bước 4: Lắp răng sứ trên implant

Sau thời gian chờ tích hợp xương từ 1- 3 tháng nếu không ghép xương, 4 – 6 tháng nếu có ghép xương. Bác sĩ sẽ lấy dấu và gắn răng sứ lên chân răng implant cho bạn.

Chăm sóc sau hậu phẫu

Sau quá trình cấy ghép nha khoa bạn sẽ cảm thấy hơi đau và khó chịu. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể chăm sóc trụ implant tốt nhất, đảm bảo quá trình tích hợp diễn ra theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. 

Sau khi cấy ghép có thể xảy ra tình trạng chảy máu, đây hoàn toàn là điều bình thường. Bác sĩ thực hiện sẽ hướng dẫn bạn cắn chặt bông gòn đến khi cục máu đông hình thành. Tiếp đó, khi hết thuốc tê bạn sẽ cảm thấy hơi đau và mặt bị sưng nhẹ, lúc này có thể tiến hành chườm đá lạnh trong khoảng 3 ngày đầu, và những ngày sau chườm nóng để tan cục máu bẩm. 

Trong vài ngày đầu tiên sau khi làm thủ thuật cấy ghép nha khoa, bạn nên:

+ Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

+ Nghỉ ngơi và thư giãn

+ Ăn thức ăn mềm nhưng phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, hạn chế cafe nước ngọt và các chất kích thích khác, tuyệt đối không được hút thuốc lá sau 4-6 tuần cắm trụ.

+ Có chế độ vệ sinh răng miệng cẩn thận, sử dụng nước súc miệng chuyên dụng sau cấy ghép. 

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của thủ thuật,  hay trong quá trình có xảy ra vấn đề gì, bạn nên quay lại phòng khám để được bác sĩ hỗ trợ một cách sớm nhất, tránh ảnh hưởng đến quá trình tích hợp trụ implant với xương hàm. 

Vậy trồng răng Implant mất bao lâu thì ổn định?

Vậy thời gian để hoàn thiện trồng răng nhân tạo Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đa số các trường hợp thì thời gian cấy trụ Implant sẽ mất khoảng 20-30 phút, sau đó đối với vùng răng cửa thẩm mỹ, bạn sẽ được làm răng tạm ngay sau khi trồng răng để đảm bảo tính thẩm mĩ. Còn răng hàm sẽ chờ quá trình tích hợp xương hàm với trụ Implant và cần từ 3-6 tháng để lành thương, và cuối cùng là gắn mão răng sứ để hoàn tất quy trình trồng răng.

Trồng răng Implant yêu cầu  cao về công nghệ kỹ thuật hiện đại, được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm sâu rộng , tại cơ sở nha khoa Thùy Anh  có sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của bạn và sức khỏe lâu dài. 

Trồng răng là một kĩ thuật khó có can thiệp phẫu thuật nên việc tìm được 1 bác sĩ giỏi, tận tâm và nha khoa uy tín, đáp ứng được đủ điều kiện về vô trùng, kỹ thuật hay cơ sở sở vật chất cùng với công nghệ hiện đại là điều hết sức quan trọng. Dựa trên phản hồi của đa số khách hàng đã và đang điều trị, thì nha khoa Thùy Anh chính là địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu bạn nên tìm đến.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat