Trồng răng implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?

Mất răng ở người cao tuổi là tình trạng thường gặp, đây là quy luật tự nhiên không thể tránh khỏi. Trước đây khi mất răng các bác thường phải sử dụng hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng sứ, tuy nhiên việc ăn nhai lại không đảm bảo. Bởi vậy phương pháp trồng răng implant ra đời, mang tới cho các bác cơ hội phục hình răng mới hiệu quả chắc chắn hơn. Tuy nhiên, nhiều bác vẫn băn khoăn không rõ trồng răng implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới các bác về vấn đề này. 

Người cao tuổi bị mất răng bị ảnh hưởng như thế nào? 

Răng là bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể, nó chịu ảnh hưởng lớn bởi tuổi tác, tuổi càng cao thì sức khỏe răng miệng càng yếu và dễ mắc các bệnh lý về răng như răng bị nhạy cảm, bệnh về lợi, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm… ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt. 

Mất răng gây ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, khó ăn nhai, ăn không ngon miệng, thức ăn không được nghiền nát trước khi đưa xuống dạ dày dẫn tới tình trạng thiết dưỡng chất cần thiết để cung cấp cho cơ thể, khiến cơ thể bị suy yếu, dễ mắc các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa… 

Mất răng lâu ngày gây tình trạng tiêu xương hàm, khiến gương mặt bị biến dạng, hóp mà, trông già hơn trước tuổi. Ở những vùng mất răng sẽ có khoảng trống, khiến răng bên cạnh bị xô lệch, di chuyển khỏi vị trí ban đầu… gây nên sự sai lệch về khớp cắn. 

Phục hình răng mất cho người cao tuổi bằng răng implant

Trồng răng implant cho người cao tuổi là phương pháp sử dụng trụ implant bằng titamium cấy trực tiếp vào trong xương hàm, sau đó từ 2 – 6 tháng khi trụ tích hợp với xương hàm bác sĩ sẽ lắp mão sứ trên răng implant thông qua khớp nối abutment, hoàn thiện quá trình phục hình răng mất từ chân răng tới mặt nhai. 

Phương pháp này ra đời để khắc phục hoàn toàn những hậu quả mà việc mất răng gây nên: 

– Ngăn ngừa và hạn chế tối đa sự tiêu xương do mất răng.

– Răng implant tồn tại độc lập, khi trồng không phải thực hiện mài răng như phương pháp cầu răng, giúp bảo tồn răng thật tuyệt đối và không gây ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. 

– Đảm bảo việc phát âm bình thường, không bị sai giọng do mất răng gây ra

– Vật liệu Implant lành tính, có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt

– Phục hồi chức năng ăn nhai của răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho cả khuôn hàm.

Tuy nhiên, trồng răng implant là phương pháp tác động trực tiếp vào xương hàm, được xem là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa. Mà sức khỏe của các bác thì sẽ yếu hơn so với người trẻ, bởi vậy rất nhiều bác e ngại bởi sự tác động này và đặt ra câu hỏi: Trồng răng implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không? Mời các bác cùng tìm hiểu thông tin trong phần tiếp theo của bài viết. 

Trồng răng implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành nha khoa hiện đại, việc trồng răng implant cho người cao tuổi đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho quá trình điều trị, các bác cần đáp ứng những yêu cầu sau: 

– Xương hàm đủ kích thước cũng như đảm bảo vững chắc để có thể tích hợp với trụ Implant, không bị tiêu. Nếu trường hợp xương hàm bị tiêu, cần thực hiện thêm thủ thuật ghép xương trước khi tiến hành đặt trụ implant.

– Để cấy được implant, các bác phải đảm bảo có sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, bệnh về máu hay tiểu đường. Điều này đảm bảo quá trình cấy ghép diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, địa chỉ nha khoa thực hiện trồng răng cho người cao tuổi cũng phải đảm bảo các yếu tố về cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hỗ trợ, phòng điều trị vô trùng tuyệt đối, trụ implant chính hãng và đặc biệt là bác sĩ điều trị phải giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Hội tụ đủ những yếu tố này, các bác hoàn toàn yên tâm rằng việc trồng răng implant cho người cao tuổi không nguy hiểm. 

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc trồng răng implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không? Hi vọng thông tin bài viết sẽ giúp các bác yên tâm hơn khi lựa chọn phương pháp trồng răng implant để phục hình răng mất, mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với nha khoa Thùy Anh hoặc theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat