Trồng răng cửa implant có đau không? Chi phí là bao nhiêu? 

Răng cửa là chiếc răng đảm nhận vai trò cắn xé thức ăn, ổn định phát âm và thẩm mỹ của gương mặt. Khi vì một lý do nào đó mà không may chiếc răng cửa bị mất đi thì bạn cần phục hình sớm nhất có thể. Trong các phương pháp phục hình thì trồng răng cửa bằng implant giúp mang lại hiệu quả bền vững và thẩm mỹ nhất. Câu hỏi nhiều bạn thắc mắc là trồng răng cửa implant có đau không? Chi phí là bao nhiêu? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Tại sao nên trồng răng cửa bằng implant? 

Cấy ghép implant phục hình răng cửa

Trước đây khi mất răng cửa chúng ta thường chọn cách làm câu răng sứ đề phục hình. Tuy nhiên để làm được cầu sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng bên cạnh răng mất, sau đó làm trụ 3 răng để gắn lên trên. Phương pháp này thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm chi phí so với trồng răng implant nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như không phòng tránh được tiêu xương, làm ảnh hưởng tới cấu trúc của những chiếc răng khỏe mạnh bị mài đi, dẫn tới nguy cơ mất thêm răng. 

Cầu răng sứ sau một thời gian sử dụng khiến lợi bị teo xuống và làm lộ ra khoảng trống mất thẩm mỹ, với phương pháp này sẽ phải làm đi làm lại nhiều lần và nguy cơ hỏng răng toàn hàm là rất cao. 

Bởi vậy, trồng răng implant giúp phục hình từ chân răng tới mặt nhai của răng mất chính là giải pháp tối ưu bạn có thể lựa chọn. Đây là phương pháp bác sĩ thực hiện cấy trụ implant bằng titanium để thay thế chân răng mất. Sau 2 – 6 tháng trụ tích hợp chắc chắn trong xương hàm bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên thay thế cho mặt nhai của răng mất. 

Răng implant giúp khắc phục nhược điểm của cầu răng sứ, mang lại khả năng ăn nhai chắc chắn, ổn định và đảm bảo tính thẩm mỹ cho gương mặt. Bởi vậy đây là lựa chọn hoàn hảo với những bạn bị mất răng cửa và muốn phục hình. 

Ưu điểm nổi bật của chân răng nhân tạo implant: 

  • Hài hòa giữa răng và nướu, đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên, giúp tự tin tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, tự tin trong giao tiếp.
  • Khả năng ăn nhai tốt, tương đương như răng thật. 
  • Giúp phục hình toàn diện từ chân răng tới mặt nhai, phòng tránh tiêu xương, tụt lợi, hôi miệng… 
  • Trồng răng implant không phải mài răng, không xâm lấn răng bên cạnh, tuổi thọ lên tới 25 năm và có thể là trọn đời nếu được chăm sóc tốt. 

Trồng răng cửa implant có đau không? 

Răng lợi là bộ phận rất dễ gặp phải tình trạng đau nhức, chỉ cần một tác động nhỏ cũng khiến bạn cảm thấy đau nhức và khó chịu. Khi nhắc đến phương pháp trồng răng implant chắc hẳn bạn đã tự có thể hình dung ra cách bác sĩ thực hiện trồng răng, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ vào trong xương hàm, điều này sẽ có tác động đến răng lợi, nhiều người lo lắng về vấn đề đau nhức khi thực hiện. 

Bạn hoàn toàn yên tâm vì quá trình trồng răng cửa implant bác sĩ đã tiến hành vô cảm vùng cần điều trị trước khi cấy ghép nên bạn sẽ không có cảm giác đau nhức. Răng cửa cũng là chiếc răng dễ phục hình vì nó nằm ở ngoài, không bị che chắn bởi những chiếc răng khác như khu vực răng hàm. Nên thao tác thực hiện của bác sĩ cũng nhanh hơn. 

Sau cấy ghép và hết thuốc tê bạn sẽ có đau nhức một chút, lúc này bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc giảm đau, bạn hãy thực hiện theo chỉ định của bác sĩ nhé. 

Chi phí trồng răng cửa implant là bao nhiêu? 

Một chiếc răng implant sẽ có 3 bộ phận gồm: chân răng implant phần được cấy vào xương hàm, abutment và răng sứ phía trên. Implant được sử dụng để phục hình cho các trường hợp mất răng như mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm, mất răng hàm và mất răng cửa. 

Chúng ta đều biết vai trò quan trọng của răng cửa trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ và vai trò phát âm. Do đó, khi thực hiện trồng răng cửa bằng trồng răng implant bạn sẽ cần bổ sung thêm một số thủ thuật, bởi vậy chi phí điều trị sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, chi phí trồng răng cửa implant cũng sẽ phụ thuộc vào loại chân răng mà bạn lựa chọn cũng như tình trạng răng miệng của bạn. 

Chi phí trồng implant răng cửa về cơ bản như sau: 

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc trồng răng cửa implant có đau không? Chi phí là bao nhiêu? Nếu bạn đang gặp tình trạng mất răng cửa, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat