Tiêu chuẩn chọn trụ implant. Nha khoa Thùy Anh

Tình trạng mất răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể. Nhưng hiện nay, với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, mất răng không còn là điều quá lo lắng vì đã có phương pháp phục hình răng hoàn hảo implant. Tuy nhiên,  trên thị trường có rất nhiều dòng trụ implant khiến cô/chú và anh chị không biết chọn loại nào. Vậy tiêu chuẩn để chọn trụ implant là gì? Hãy cùng Nha khoa Thùy Anh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Cấy ghép implant nha khoa là gì?

Đây là một kỹ thuật trồng răng giả nhằm thay thế chân răng đã mất bằng cách phẫu thuật xương hàm và đặt trụ implant vào bên trong. Đến khi, trụ implant và xương hàm tích hợp lúc đấy sẽ tiến hành chế tác và phục hình răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh có thể ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mĩ như một chiếc răng thật.

Điểm giống nhau giữa các loại trụ trong cấy ghép implant

Về cơ bản implant đều giống nhau ở cấu tạo, đều gồm 3 phần đó là:

– Trụ implant được làm từ chất liệu titanium nguyên chất, đảm nhiệm chức năng như một chiếc chân răng thật, có bề mặt nhám đặt trực tiếp vào trong xương hàm tại vùng mất răng, xương sẽ tích hợp với phần trụ này.

– Khớp nối Abutment làm bằng kim loại hoặc sứ, kết nối chân răng implant và mão răng sứ phía trên.

– Mão răng sứ có hình dáng, màu sắc, và chức năng ăn nhai và thẩm mỹ y như răng thật. 

Thời gian tích hợp xương của các trụ implant

Tùy vào mỗi hãng, trụ implant có kích thước và hình dáng khác nhau, công nghệ xử lý bề mặt khác nhau thì thời gian tích hợp sẽ khác nhau

– Trụ thông thường: Bề mặt bằng, thổi cát, làm nhám, tạo axit tăng yếu tố tích hợp xương thì thời gian trung bình để tích hợp trung bình 6 tháng, hàm dưới chất lượng xương đặc hơn trung bình 2 tháng

– Các loại trụ implant được cải tiến bề mặt, bằng công nghệ mới hoặc có những dung dịch bảo quản implant trong môi trường vô khuẩn, hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm : Pháp, Thụy Sĩ thời gian sẽ được rút ngắn, trung bình là 1-2 tháng để tích hợp. Hàm dưới hơn 1 tháng, hàm trên khoảng 4 tháng.

Tiêu chuẩn chọn trụ implant

Trụ implant là một phần quan trọng trong quá trình cấy ghép implant. Việc lựa chọn trụ cấy ghép phù hợp với tình trạng, khả năng tương thích cũng như loại trù phù hợp với kinh tế cũng là một điều vô cùng quan trọng để đảm bảo ca cấy ghép thành công và cải thiện chức năng ăn nhai tốt nhất.

Để lựa chọn được trụ implant phù hợp, hãy cân nhắc đến các yếu tố như:

– Vị trí cấy ghép và số lượng răng cần được phục hình

Trụ implant phải được lựa chọn để phù hợp với vị trí cấy ghép và số lượng răng cần được cấy ghép, vì đây là yếu tổ ảnh hưởng đến kích thước và hình dáng của trụ. Mỗi hãng trụ sẽ có các hình dáng trụ khác nhau.

– Chất lượng xương hàm

Có đủ điều kiện cấy ghép không, xương ổ răng đã bị tiêu hay chưa. Xương có đủ dày hoặc chất lượng xương đủ tốt để ca cấy ghép có thể diễn ra thành công nhất.

– Phù hợp tài chính cá nhân

Mỗi một hãng trụ sẽ có các mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, cô/chú và anh chị có thể chọn ra được loại trụ phù hợp nhất. Trụ nào cũng đều có khả năng tích hợp với xương hàm như nhau, chỉ khác mỗi thời gian tích hợp. Trụ có thể tồn tại trọn đời được không còn phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Các dòng trụ implant phổ biến tại Nha khoa Thùy Anh

1. Trụ Yes Biotech (Hàn Quốc)

Đây là một hãng trụ của Hàn Quốc, được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới. 

Loại trụ được làm bằng titanium thuần khiết, có tính tương thích sinh học cao với cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình lành thương và rút ngắn thời gian phục hồi.

Đặc biệt với thiết kế đơn giản và đa dạng về kích thước trụ nên phù hợp với nhiều khách hàng và bác sĩ sẽ dễ dàng thao tác.

2. Implant DIO (Hàn Quốc)

Đây là một trong số những dòng Implant được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng vẫn có một số khách hàng hoài nghi về chất lượng của loại trụ này, vì có giá thành thấp hơn so với trụ của Mỹ và Thuỵ Sỹ.

Tuy nhiên, cô/chú và anh chị  hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của Implant Hàn Quốc vì nó đã được chứng minh tại 70 quốc gia trên toàn thế giới.

 Trong số các loại trụ Implant được sản xuất tại Hàn Quốc thì Implant Dio là sản phẩm nổi bật, nhiều ưu điểm vượt trội nhất.

–  Implant Dio Hàn Quốc được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt bởi FDA, CE, ISO.

– Được sản xuất từ Titanium Grade 4 tinh khiết và có độ cứng cao. 

– Thiết kế với đường kính ngoài từ 3.3 – 6mm, chiều dài trong khoảng 10 – 15mm, có nhiều kích thước phù hợp với từng vị trí răng khác nhau. 

– Bề mặt trụ Implant Dio được xử lý bằng công nghệ SLA tiên tiến, thúc đẩy nhanh quá trình lành xương. 

– Thân trụ Implant thẳng, hệ thống vòng xoắn đều duy nhất từ phần đáy đến đỉnh trụ giúp phân tán lực đồng đều.

– Vòng xoắn ở phần đỉnh trụ Implant Dio Hàn Quốc có độ sâu hơn và sau đó giảm dần, giúp rút ngắn thời gian tái tạo xương.

– Điểm nối giữa trụ Implant và Abutment (khớp nối) là cấu trúc 10 vòng xoắn liên tục, kết nối dạng côn kép 11 độ. Tạo sự khít sát tuyệt đối của khớp nối và trụ Implant.

3. Trụ Superline (Mỹ)

Trụ Superine có nguồn gốc từ Mỹ, có hình dạng tương đồng với giải phẫu xương, diện tích bề mặt tiếp xúc lớn, tính ổn định cao, phù hợp với những trường hợp bị tiêu xương phải ghép thêm xương. Giúp bác sĩ dễ dàng thao tác cấy ghép. 

4. Trụ SIC (Thụy Sỹ)

Nổi bật giữa các dòng Implant chất lượng đến từ Mỹ, Đức, Pháp… Implant SIC Thụy Sỹ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, độ chịu lực, chịu nhiệt rất tốt. Đồng thời có khả năng tích hợp dễ dàng với nhiều tình trạng xương hàm khác nhau.

Bề mặt trụ SIC được phun khắc nhiệt bằng công nghệ Matrix, giúp Implant luôn tồn tại ổn định trong môi trường miệng lâu dài cũng không bị oxi hóa.

5. Trụ Straumann (Thụy Sỹ)

Implant Straumann là loại trụ chân răng tốt nhất hiện nay có tuổi thọ phục hình vĩnh viễn. Implant có có kích cỡ nhỏ hơn nhiều so với các dòng Implant khác, song sức bền không hề giảm giúp implant đi sâu vào xương, tránh tổn thương các răng liền kề.

–  Rút ngắn thời gian tích hợp xương sau khi cấy implant tối đa từ 3 tháng xuống còn chưa đầy 1 tháng

– An toàn tuyệt đối. Chất liệu của Implant Straumann được kiểm chứng lành tính, không bị biến đổi tính chất và tồn tại suốt cuộc đời

– Độ bền, sức nhai và thời gian tồn tại của răng kéo dài nhiều năm.

Trụ implant có thể tồn tại trọn đời không?

Trồng răng nhân tạo implant là phương pháp phục hình răng hiệu quả và lâu dài. Với khả năng trụ implant có tồn tại trọn đời được không thì cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Lựa chọn nha khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối.

– Bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao, đánh giá được tình trạng xương hàm, bên cạnh đó phải chính xác về vị trí đặt trụ, cũng như độ nghiêng và độ sâu để trụ và xương hàm có thể tích hợp một cách nhanh và an toàn nhất.

– Chọn trụ đúng kích thước với xương hàm và loại trụ chất lượng

– Chăm sóc và vệ sinh răng miệng

Một số vấn đề như viêm nhiễm, dị ứng hay nghiêm trọng hơn nữa là đào thải implant cũng có thể là do cách ăn uống và vệ sinh không đúng cách. Do đó, để trụ implant có thể tồn tại trọn đời , bạn cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe răng miệng, có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và vệ sinh cũng như chăm sóc răng miệng hàng ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ.  

Dịch vụ trồng răng vĩnh viễn tại Nha khoa Thùy Anh

Điều kiện tiên quyết ca trồng răng Implant có thành công thành công hay không thì bác sĩ điều trị thực hiện ca phẫu thuật Implant . Tại Nha khoa Thùy Anh chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, phòng phẫu thuật riêng biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Cùng với đó là máy móc trang thiết bị hiện đại đảo bảo quá trình phẫu thuật diễn ra thành công.

Hy vọng qua những thông tin mà Nha khoa Thùy Anh chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu rõ tại sao phương pháp trồng răng Implant là phương pháp trồng răng vĩnh viễn và những vấn đề bạn cần chú ý khi thực hiện trồng răng nhân tạo để bảo đảm sức khỏe của bản thân bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat