Thực hiện trồng răng implant có đau không? 

Trồng răng implant có đau không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi lựa chọn phương pháp này để phục hình răng mất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, mời các bạn cùng tham khảo. 

Trồng răng Implant là gì? 

Trồng răng implant là phương pháp khôi phục tình trạng mất răng bằng cách sử dụng chân răng nhân tạo implant để thay thế răng mất, mặt nhai được thay bằng mão sứ. Implant nha khoa giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng. 

Quá trình trồng răng implant sẽ diễn ra như sau: 

  • Bước 1: Thăm khám vị trí mất răng, chụp phim Xq và trao đổi kế hoạch điều trị

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tại vị trí mất răng và đánh giá kỹ lưỡng về: Số lượng răng mất, hướng mọc của các răng bên cạnh và răng đối diện, độ dày mô lợi và mô xương từ đó mới thiết kế được vị trí của chiếc răng implant tương lai. 

Ở bước này bác sĩ cũng sẽ trao đổi bệnh nhân về tiền sử bệnh (nếu có), đo huyết áp để đảm bảo bệnh nhân có đủ điều kiện cấy ghép implant. 

  • Bước 2: Chuẩn bị phòng phẫu thuật, vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện, gây tê tại chỗ quanh vị trí răng mất để đảm bảo không có bất kỳ khó chịu gì trong quá trình thực hiện. Phòng phẫu thuật cũng được vô trùng, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.  

  • Bước 3: Cấy implant vào vị trí mất răng và làm răng tạm

Quá trình trồng răng implant sẽ mất khoảng thời gian từ 15 – 20 phút/răng. Đối với vùng răng cửa thẩm mỹ, bạn sẽ được làm răng tạm ngay sau khi trồng răng để đảm bảo giao tiếp.

  • Bước 4: Lắp răng sứ trên implant

Đây là bước cuối cùng trong quy trình cấy ghép implant, sau thời gian chờ tích hợp xương từ 1- 3 tháng nếu không ghép xương, 4 – 6 tháng nếu có ghép xương. Bác sĩ sẽ lấy dấu và gắn răng sứ lên chân răng implant cho bạn.

Vậy trồng răng implant có đau không? 

Thực tế, bất kì một tác động nào lên cơ thể đều khiến chúng ta khó chịu hoặc đau nhức. Trồng răng implant cũng vậy sẽ có đau nhức và mức độ đau sẽ phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người. Các yếu tố quyết định tới mức độ đau nhức khi cấy ghép implant: 

  • Loại thuốc gây tê được sử dụng

Thuốc tê được sử dụng trong phẫu thuật đó là lidocain 2%, nhập khẩu trực tiếp từ Pháp; đảm bảo liều sử dụng thấp nhưng vẫn đạt hiệu quả gây tê lâu dài, do đó tránh được những biến chứng liên quan tới ngộ độc thuốc tê. Dựa vào kết quả kiểm tra tổng quát, bác sĩ sẽ chỉ định lượng thuốc gây tê phù hợp với tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Lượng thuốc này sẽ giúp bệnh nhân thoải mái và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

  • Sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại

Tại các nha khoa uy tín như nha khoa Thùy Anh sẽ trang bị hệ thống máy móc hiện đại như máy cấy ghép implant XCUBE, máy chụp phim toàn hàm CT Conebeam, máy siêu âm Piezotome hỗ trợ việc nâng xoang, ghép xương trong trường hợp xương hàm bị tiêu giúp việc điều trị chính xác và hạn chế đau nhức. 

Ngoài ra, các phương tiện cấp cứu như máy đo huyết áp, bình oxy, mặt nạ dưỡng khí, thuốc hạ áp, thuốc chống shock đều được chúng tôi trang bị đầy đủ để đảm bảo case phẫu thuật diễn ra an toàn.

  • Kỹ thuật của bác sĩ 

Bác sĩ giỏi chuyên môn, kỹ thuật tốt với kinh nghiệm chuyên sâu sẽ thực hiện cấy ghép răng nhanh, đặt trụ đúng vị trí và an toàn. Tại nha khoa Thùy Anh hầu như khách hàng không có cảm giác gì trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra, để giảm tối đa đau nhức, khó chịu khi cấy ghép implant khách hàng cũng nên chú ý tới việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Tuyệt đối không hút thuốc hoặc sử dụng chất kích thích trong giai đoạn trồng răng vì chúng có thể gây đau nhức, đào thải implant. 

Nha khoa Thùy Anh – đơn vị chuyên sâu và hàng đầu trong cấy ghép implant đã thực hiện trồng răng thành công cho hơn 4.000 trường hợp khách hàng. Quá trình điều trị luôn đảm bảo nhẹ nhàng – chính xác – không đau, 100% nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat