Thời gian cấy ghép implant là bao lâu? Các yếu tố quyết định

Mang tới khả năng ăn nhai chắc chắn, tính thẩm mỹ như răng thật, tuổi thọ bền trọn đời là những ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép implant phục hình răng mất. Vậy để có một chiếc răng mới như răng thật thì thời gian điều trị là bao lâu? Yếu tố nào quyết định tới thời gian trồng răng implant? Mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Thời gian cấy ghép implant là bao lâu?

Bên cạnh chi phí trồng răng implant, thì thời gian cấy ghép implant mất bao lâu cũng là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Thời gian cấy ghép implant sẽ gồm 2 Việc cấy chân răng implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 15 – 45 phút, với trường hợp trồng răng implant toàn hàm all on 4/5/6 thì thời gian sẽ khoảng 150 phút. Còn giai đoạn chính là giai đoạn cấy trụ implant và giai đoạn phục hình răng sứ.

thời gian chờ cho chân implant tích hợp với xương thì mới lâu, thời để hoàn thiện từ khi cấy chân đến khi lắp răng giả lên là 1 – 6 tháng.

Lưu ý: Với trường hợp tiêu xương hàm và cần phải thực hiện ghép xương để cấy ghép thì thời gian sẽ kéo dài hơn.

Thời gian cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, cơ địa của mỗi người và loại trụ implant mà bệnh nhân lựa chọn. Để biết được thời gian chính xác bạn cần chụp X – quang CT conebeam để bác sĩ kiểm tra và đưa ra đánh giá sơ bộ.

Các yếu tố quyết định thời gian cấy ghép implant

Phim X – quang hiển thị hình ảnh trụ implant sau cấy ghép

Thời gian trồng răng implant sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau: 

  • Thứ 1: Tình trạng mất răng

Mỗi khách hàng sẽ có một tình trạng mất răng khác nhau, tùy từng tình trạng mất một răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm… mà thời gian cấy implant sẽ khác nhau. Đặc biệt với trường hợp mất răng lâu năm, không đủ điều kiện để cấy ghép mà cần thực hiện nâng xoang, ghép xương thì thời gian sẽ kéo dài hơn.  

  • Thứ 2: Sức khỏe tổng quát

Đây cũng là yếu tố quyết định thời gian cấy ghép implant, với khách hàng có sức khỏe răng miệng tốt thì thời gian sẽ nhanh hơn. Với trường hợp khách hàng bị viêm lợi, viêm nha chu… thì cần thực hiện điều trị dứt điểm các triệu chứng này mới có thể cấy ghép.  

Bệnh nhân cao huyết áp cần phải điều trị để ổn định triệu chứng này hoặc người hút thuốc cần phải cai thuốc từ 1 – 2 tuần trước và sau khi trồng Implant.

  • Thứ 3: Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới thời gian cấy ghép implant Bác sĩ kinh nghiệm lâu năm với kỹ thuật tốt sẽ thực hiện thao tác trồng răng implant thuần thục, giúp rút ngắn thời gian điều trị. Trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng giúp đảm bảo quá trình điều trị diễn ra an toàn và đảm bảo tỷ lệ thành công cao. 

  • Thứ 4: Cơ sở vật chất và trang thiết bị của nha khoa

Một địa chỉ nha khoa trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hỗ trợ quá trình điều trị sẽ giúp quy trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác và người bệnh sẽ có trải nghiệm thoải mái hơn. Bởi vậy việc lựa chọn hệ thống nha khoa uy tín là điều quan trọng khi thực hiện cấy ghép implant. 

Cách để rút ngắn thời gian cấy ghép implant 

– Chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về trồng răng implant với hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp việc thực hiện cấy ghép implant theo quy trình đúng chuẩn Y khoa, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. 

– Chọn trụ implant có khả năng tích hợp với xương nhanh

Tích hợp xương khi cấy implant là quá trình lớp mô sinh hoặc phủ bên ngoài implant thúc đẩy phần mô xương hàm, tạo thành một kết cấu bền vững giống như liên kết giữa xương ổ răng với chân răng thật. Trụ implant tích hợp với xương hàm càng nhanh thì răng sứ cũng sẽ được phục hình sớm hơn. 

Hiện nay có 2 loại trụ implant là Superline Mỹ và Thụy Sỹ với thiết kế đặc biệt, giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa xương hàm vào trụ, nhờ đó tăng khả năng tích hợp với xương nhanh hơn. 

– Chú ý vấn đề ăn uống, vệ sinh răng miệng 

Sau cấy ghép implant bạn cần chú ý tới vấn đề vệ sinh răng miệng theo chỉ định của bác sĩ. Bạn nên kiêng rượu, bia, thuốc lá, ăn uống nhẹ nhàng để đảm bảo khả năng tích hợp của trụ implant với xương hàm.

– Chọn thực hiện trồng răng implant tức thì 

Cấy ghép Implant tức thì là kỹ thuật kết hợp nhổ răng và cấy ghép Implant trong cùng 1 thời điểm phẫu thuật. Ngay sau khi chân răng được lấy ra khỏi xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành khoan tạo hình và đặt trụ Implant thay thế chân răng thật đã mất. 

Việc cấy implant tức thì không chỉ giúp rút ngắn thời gian cấy ghép implant mà còn giúp bạn có trải nghiệm trồng răng tiết kiệm công sức hơn. Bác sĩ chỉ cần gây tê và thực hiện phẫu thuật 01 lần, bỏ qua giai đoạn đặt vít lành thường xuyên nướu. Bởi vậy mà sau phẫu thuật sẽ giúp cho bệnh nhân giảm đau và có cảm giác nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Như vậy qua thông tin bài viết trên bạn đã nắm được thời gian cấy ghép implant là bao lâu cũng như các yếu tố quyết định tới thời gian cấy ghép implant. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat