Tại sao trồng răng Implant được xem là phương pháp trồng răng vĩnh viễn?

Trồng răng Implant là một giải pháp phục hình răng đã mất tốt nhất hiện nay, giúp cải thiện tính thẩm mỹ, sức khỏe ăn nhai và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Vậy trồng răng Implant có tốt không? Tuổi thọ của răng nhân tạo có lâu không? Tại sao trồng răng Implant được xem là phương pháp trồng răng vĩnh viễn? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có lời giải đáp bạn nhé.

Trồng răng Implant là gì?

Đây là một phương pháp trồng răng giả bằng cách cấy trụ Implant vào xương hàm nhằm thay thế cho chân răng thật bị mất, sau thời gian từ 2-6 tháng trụ tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trên trụ implant thông qua khớp nối abutment, mang lại khả năng ăn nhai gần giống như răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tại sao Implant được xem là phương pháp trồng răng vĩnh viễn?

Kỹ thuật trồng răng nhân tạo sẽ được cấy trụ Tinanium vào xương hàm, chất liệu an toàn với cơ thể và có khả năng tích hợp với xương hàm.

Cùng với đó răng nhân tạo Implant có cấu tạo giống với răng thật nên có độ bền vững chắc và tính thẩm mỹ cao. Răng sứ có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc tốt cho răng miệng của mình.

Khi nào đủ điều kiện để có thể trồng răng vĩnh viễn

Một hàm răng đều đẹp còn tăng tính thẩm mỹ của khuôn mặt, giúp khuôn mặt cân đối hài hòa hơn, mà còn là bộ phận đầu tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn. Chính vì vậy, việc trồng răng là hoàn toàn cần thiết để cải thiện thẩm mỹ, khả năng ăn nhai cũng như bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

Nếu răng của bạn gặp một trong những tình trạng sau thì nên trồng răng càng sớm càng tốt

– Trường hợp mất một răng, vài răng hoặc thậm chí cả hàm

Trường hợp bạn bị mất răng nên trồng răng càng sớm càng tốt, tránh tình trạng tiêu xương ổ răng. Bởi vì khi mất răng, lực duy trì ăn nhai ở khu vực mất răng sẽ không còn, khiến xương hàm dẫn tiêu biến dẫn tới hiện tượng xô lệch hàm rất nguy hiểm.

– Hàm răng thưa, có kẽ hở lớn, không đảm bảo tính thẩm mỹ và gây khó khăn trong việc ăn nhai.

– Răng bị sâu, viêm nha chu nặng

Trong trường hợp răng bị hư nặng cần phải nhổ bỏ nhanh chóng để tráng nhiễm trùng sang các răng lân cận.

Trồng răng vĩnh viễn cần chú ý những gì?

– Người nghiện thuốc lá nặng dễ bị đào thải Implant

Trong thuốc lá có chất Nicotine, làm giảm quá trình lành thương, tăng nguy cơ nhiễm trùng tại vị trí cấy ghép khiến trụ Implant dễ bị đào thải. Để ca phẫu thuật không xảy ra biến chứng, bạn nên kiêng hút thuốc trong khoảng 3 tuần trước khi cấy ghép và 6-8 tuần sau khi thực hiện cấy ghép trụ implant.

– Người bị bệnh tiểu đường nặng cũng cần phải chú ý khi trồng răng nhân tạo

Chỉ số đường huyết vượt mức 10mmol/l hoặc không ổn định thì không nên cấy ghép răng, vì người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ bị viêm nha chu cao, mà viêm nha chu có thể gây viêm nhiễm và tổn thương tại vị trí cấy ghép và sức khỏe răng miệng. Vì vậy, trước khi tiến hành phẫu thuật bạn nên cần thăm khám và điều trị trước khi cấy ghép.

– Phụ nữ mang thai, đang cho con bú và trẻ em dưới 17 tuổi không đủ điều kiện cấy ghép Implant

Phụ nữ đang mang thai trước khi phẫu thuật phải tiến hành tiêm tê, chụp X-Quang, uống thuốc kháng sinh sẽ ảnh hưởng đến em bé.

Trẻ em dưới 17 tuổi xương hàm chưa phát triển ổn định sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

– Điều kiện vô trùng

Vô trùng trong cấy ghép Implant là điều kiện cực kỳ quan trọng. Nếu một ca phẫu thuật Implant phức tạp gặp vấn đề nhiễm khuẩn sẽ dẫn đến vô vàn những biến chứng về sau như nhiễm trùng, đào thải Implant.

Implant cần sự ổn định để tích hợp, tỉ lệ tích hợp của các dòng

Implant như nhau, thời gian tích hợp trong khoảng từ 3-6 tháng,

– Kinh nghiệm của bác sĩ

Bác sĩ cần phải có chuyên môn cao, kỹ thuật tốt, kinh nghiệm chuyên sâu mới đánh giá đúng tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát để từ đó xây dựng kế hoạch điều trị chính xác.

 Ngược lại nếu bạn được thực

hiện cấy ghép implant bởi một bác sĩ không chuyên, những tính toán sai lầm về

hướng, vị trí, kích thước hay những kỹ thuật cấy ghép không phù hợp sẽ dẫn tới

hậu quả như:

+ Trụ Implant không được tương thích với phần xương hàm.

+ Đặt trụ không chính xác vị trí sẽ có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng được cấy Implant.

+ Các bệnh lý về răng miệng

Dịch vụ trồng răng vĩnh viễn tại Nha khoa Thùy Anh

Điều kiện tiên quyết ca trồng răng Implant có thành công thành công hay không thì bác sĩ điều trị thực hiện ca phẫu thuật Implant đó chính là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Tại Nha khoa Thùy Anh chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, phòng phẫu thuật riêng biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Cùng với đó là máy móc trang thiết bị hiện đại đảo bảo quá trình phẫu thuật diễn ra thành công.

Hy vọng qua những thông tin mà Nha khoa Thùy Anh chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu rõ tại sao phương pháp trồng răng Implant là phương pháp trồng răng vĩnh viễn và những vấn đề bạn cần chú ý khi thực hiện trồng răng nhân tạo để bảo đảm sức khỏe của bản thân bạn nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat