Tại sao trồng implant răng cửa đắt hơn răng hàm

Nhiều cô bác mất cả răng hàm và răng cửa sau khi được thăm khám và tư vấn có đặt ra câu hỏi răng: “Tại sao trồng implant răng cửa lại đắt hơn răng hàm?” Trong bài viết dưới đây nha khoa Thùy Anh sẽ mang đến những lý do để giải thích cho thắc mắc trên.

Chi phí cho một chiếc răng implant cơ bản là bao nhiêu?

Implant là chiếc răng nhân tạo gồm các thành phần kết nối với nhau đó là: Trụ implant, vít nối, abutment và thân răng sứ. Trồng răng implant là một loại hình phẫu thuật nha khoa đòi hỏi quá trình phẫu thuật gồm nhiều bước. Đây là một trong những thủ thuật nha khoa đắt tiền và thành công nhất để phục hồi răng mất, đặc biệt vùng răng cửa.

Tại nha khoa Thùy Anh chi phí cho một gói implant cơ bản sẽ dao động từ 6.9 triệu – 34 triệu cụ thể với bản giá niêm yết và khuyến mại như sau:

* Lưu ý:– Tặng chụp răng sứ titanium 2.500.000 khi cấy trụ implant Hàn Quốc

– Tặng răng toàn sứ Venus 3.500.000đ khi cấy trụ implant Mỹ, Thụy Sĩ

Bảng giá trên là chi phí cho một cây implant tiêu chuẩn không có các điều trị bổ sung như nâng xoang, ghép xương hoặc loại vật liệu cao cấp hơn như abutment cá nhân hóa sứ hoặc kim loại, răng toàn sứ bảo hành 10 năm.

Để hiểu rõ hơn về các điều trị bổ sung cũng như những lựa chọn cao cấp hơn cho chiếc răng implant mời bạn tham khảo ví dụ sau cho loại implant Dio của Hàn Quốc với các lựa chọn từ trung bình đến cao cấp.

 Lựa chọn thứ nhất: Trụ implant Dio (bảo hành 10 năm, chi phí 10.5 triệu đồng) + răng sứ titan trong gói combo cơ bản (bảo hành 5 năm, được tặng trong combo) + abutment thường bằng kim loại (được tặng kèm), không ghép xương, không nâng xoang. Tổng chi phí là 10.5 triệu đồng.

– Lựa chọn thứ hai: Trụ implant Dio (bảo hành 10 năm, chi phí 10,5 triệu đồng) + răng sứ titan trong gói combo cơ bản (bảo hành 5 năm, được tặng trong combo) + abutment thường bằng kim loại (được tặng kèm), có ghép xương hoặc nâng xoang (chi phí với mỗi răng là 5 triệu đồng). Tổng chi phí là 15.5 triệu đồng.

Hình ảnh mô tả quá trình nâng xoang hàm trên

– Lựa chọn thứ ba: Trụ Implant Dio (bảo hành 10 năm, chi phí 10.5 triệu đồng) + răng toàn sứ (bảo hành 10 năm, chi phí dao động từ 3 triệu – 6 triệu đồng/1 răng) + abutment thường bằng kim loại (được tặng kèm), không ghép xương, nâng xoang. Tổng chi phí sẽ dao động từ 13.5 triệu  đến 16.5 triệu, vì tùy thuộc bạn chọn loại răng toàn sứ gì (Venus, Ceramil, Ht smile, Emax, Nacera).

Hình ảnh của abutment thường bằng kim loại

– Lựa chọn thứ tư: Trụ Implant Dio (bảo hành 10 năm, chi phí 10.5 triệu đồng) + răng toàn sứ (bảo hành 10 năm, dao động từ 3 triệu – 6 triệu) + abutment thường bằng kim loại (được tặng kèm), có ghép xương hoặc nâng xoang (5 triệu cho mỗi răng). Tổng chi phí sẽ dao động từ 18.5 triệu đến 21.5 triệu.

– Lựa chọn thứ năm: Trụ implant Dio (bảo hành 10 năm, chi phí 10.5 triệu đồng) + răng toàn sứ (bảo hành 10 năm, từ 3 triệu – 6 triệu) + abutment cá nhân hóa bằng kim loại hoặc sứ (chi phí 3 triệu đối với kim loại và 5 triệu đối với sứ), có ghép xương hoặc nâng xoang (5 triệu đồng cho 1 răng). Tổng chi phí sẽ từ 21.5 triệu đến 26.5 triệu. Đây là gói cao cấp nhất vừa đạt được thẩm mỹ tối đa cũng như phục hồi lại khả năng ăn nhai hoàn hảo.

Hình ảnh mô tả abutment toàn sứ và răng toàn sứ
Đối với implant răng cửa để đạt được thẩm mỹ hoàn hảo bạn nên lựa chọn cho mình một trụ implant từ trung bình đổ lên nghĩa là từ 10.5 triệu, tối thiểu là sử dụng một abutment cá nhân hóa và hầu hết các case cấy implant răng cửa đều cần phải ghép xương để có thể duy trì được độ phồng tự nhiên của mô mềm phía ngoài.  

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/thoi-gian-cay-ghep-implant-la-bao-lau-nha-khoa-thuy-anh/

Vậy abutment cá nhân hóa là cái gì? 

Trong kỹ thuật cấy ghép implant, abutment chính là một mối nối (khớp nối), được gắn và lắp cố định trên implant dùng để kết nối trụ implant với mão răng sứ. Abutment có cấu tạo gồm 2 phần, trong đó, đầu bên dưới được thiết kế sao cho sát khít với miệng của trụ implant, còn đầu trên là lỗ vào của vít để gắn chặt abutment vào miệng implant. Phần vít này sẽ nằm ở trên nướu, có nhiệm vụ làm trụ chống đỡ cho mão sứ, tạo liên kết vững chắc cho mão sứ và implant. Abutment là một phần không thể thiếu để tạo ra một chiếc implant hoàn chỉnh.

Do Abutment được đúc sẵn từ nhà sản xuất chỉ có một số kích cỡ nhất định, đôi khi không phù hợp với vị trí trồng răng Implant, không ôm khít được nướu răng. Điều đó có thể khiến cho viền nướu xung quanh bị giắt lại thực phẩm khi ăn nhai dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm ảnh hưởng trực tiếp mô mềm cũng như chất lượng của răng Implant.

Hình ảnh mô tả từ lúc chiếc răng bị gãy ngang thân răng đến khi được cấy implant và kết thúc với răng toàn sứ ở phía trên

Thay thế các nhược điểm của Abutment được đúc sẵn từ nhà sản xuất, hiện nay đã có phương pháp mới là chế tạo vít Abutment tùy chỉnh được gọi là Customized Abutment.

Customized Abutment có thể thiết kế theo hình dạng nướu của bệnh nhân, giúp kiểm soát tốt chức năng sinh học của mô nướu, làm giảm thiểu tình trạng viêm mô nướu và viêm xung quanh cổ implant, đạt độ thẩm mỹ cao cho phục hình sau cùng.

Customized Abutment có thể điều chỉnh linh hoạt hướng của Abutment phù hợp với từng phục hình. Có thể điều chỉnh kích thước và form của thân Abutment, tăng khả năng nâng đỡ, làm tăng độ bền cho phục hình sau cùng.

Vì vậy, việc sử dụng Customized Abutment thay thế cho Abutment có sẵn giúp cho công đoạn phục hình sau cùng trở nên chính xác hơn, giúp liên kết vừa khít với răng và nướu có thể ngăn chặn nhiễm trùng và các vấn đề nứt gãy răng sứ.

Abutment cá nhân hóa là một thành phần rất quan trọng để mang lại một thẩm mỹ tự nhiên và đảm bảo sự bền bỉ của chiếc răng implant trong quá trình sử dụng sau này.

Ngoài ra, răng toàn sứ dùng trong implant được cad/cam và tạo ra nhờ công nghệ hiện đại đạt độ sát khít cao, vì vậy nếu điều kiện tài chính cho phép các bạn nên sử dụng thêm loại răng sứ này vì những ưu điểm vượt trội kể trên.

Qua thông tin bài viết hi vọng đã giúp bạn hiểu phần nào về những lý do tại sao một chiếc răng implant ở vị trí răng cửa lại có chi phí cao hơn răng hàm. Implant phục hình răng mất là bước tiến vượt trội trong ngành nha khoa, khi thực hiện trồng răng implant bạn hãy lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, kỹ thuật tốt để đảm bảo kết quả tốt nhất. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat