So sánh các loại trụ implant tốt nhất hiện nay 

So sánh các loại trụ implant tốt nhất hiện nay là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi phục hình răng. Chọn lựa đúng loại trụ implant không chỉ đảm bảo kết quả thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và độ bền của răng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết và so sánh các loại trụ implant tốt nhất hiện nay để giúp bạn có quyết định đúng đắn.

Các loại trụ implant được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại trụ implant được cung cấp bởi các hãng khác nhau. Bạn nên ưu tiên chọn các loại trụ implant được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng, có bề dày phát triển và sử dụng công nghệ tiên tiến. Những loại trụ implant này được chứng minh an toàn với cơ thể con người và còn đảm bảo hiệu quả cao và rút ngắn thời gian tích hợp. 

Dưới đây là các loại chân răng implant phổ biến được nhiều khách hàng ưa chuộng bạn có thể tham khảo:

Implant Hàn Quốc

Trụ implant Hàn Quốc được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi chất lượng tốt và giá thành phải chăng, phù hợp với thu nhập của nhiều người. Loại trụ implant này phù hợp với nhiều ca xương hàm khác nhau, có thời gian tích hợp và lành thương nhanh.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền và thẩm mỹ của implant Hàn Quốc vì nó đã được chứng minh tại 70 quốc gia trên toàn thế giới, với nhiều người sử dụng và cho phản hồi tích cực.

Implant Mỹ

Trụ implant Superline Mỹ được đánh giá là một trong những loại trụ tốt nhất trên thế giới nhờ thiết kế vòng xoắn tịnh tiến và độ tích hợp với xương hàm cao. Với kích thước đa dạng và độ bền vượt trội, implant Superline có khả năng phục hình hiệu quả trong nhiều trường hợp, bao gồm cả xương hàm mỏng yếu, giúp nâng cao tỷ lệ cấy ghép thành công lên đến 99%.

Implant Thụy Sỹ

Loại trụ implant Thụy Sĩ với thành phần titanium có độ tinh khiết cao, nổi bật với khả năng tích hợp với xương nhanh chóng. Các thương hiệu như Neodent, Straumann của Thụy Sĩ được biết đến với độ bền cao và khả năng chịu lực mạnh, đảm bảo chức năng ăn nhai tương tự như răng thật. Ngoài ra, trụ implant Thụy Sĩ còn có tác dụng bảo vệ xương hàm và giảm thiểu cần thiết phải ghép xương cho những bệnh nhân không có xương hàm đủ tiêu chuẩn.

Vậy trồng răng Implant loại nào tốt?

Khi so sánh các loại trụ implant để lựa chọn phương pháp cấy ghép tốt nhất, bệnh nhân có thể cân nhắc giữa implant Superline Mỹ và Straumann Thụy Sĩ. Tuy nhiên, chi phí của hai loại trụ này khá cao, trụ implant Hàn Quốc là một lựa chọn phù hợp về chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Thực tế, chất lượng của các loại implant từ Mỹ, Thụy Sĩ và Hàn Quốc không có sự chênh lệch quá lớn. Chúng đều được sản xuất từ Titanium thuần khiết, an toàn và tương thích tốt với xương hàm, ít gây phản ứng phụ. Tuy nhiên, thiết kế của từng loại implant được điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu điều trị và tình trạng xương hàm cụ thể của từng bệnh nhân.

Sự khác nhau giữa các dòng trụ implant

Hiện nay, mỗi loại trụ implant trên thị trường có xuất xứ, thương hiệu và đặc điểm khác nhau, phản ánh qua các yếu tố sau:

Công nghệ xử lý bề mặt implant:

  • Công nghệ xử lý bề mặt bằng thủy phân Axit (EA): Trụ implant được nhúng qua axit để tạo độ thô ráp trên bề mặt, đảm bảo tính tương thích với xương hàm sau khi cấy ghép.
  • Công nghệ xử lý bề mặt SLA – implant thế hệ Active: Sau ăn mòn kim loại bằng axit, trụ implant được phủ lớp Ti -6AI – 4V + AS, có cấu trúc tương tự xương người, tạo ứng xương và cảm ứng xương, giúp ổn định và chắc chắn sau khi cấy ghép.

Công nghệ xử lý vùng cổ của trụ implant:

  • Xử lý bằng hệ thống ren siêu nhỏ để hạn chế kẽ hở và tăng diện tích tiếp xúc giữa cổ implant và xương hàm.
  • Xử lý bằng laser để tạo các đảo vi lưu, tăng khả năng bám dính của tế bào xương tại vùng cổ.
  • Xử lý vùng cổ bằng công nghệ Platform Switching giúp kích thích tế bào xương phát triển và giảm áp lực lên vùng cổ implant.

Kích cỡ của trụ implant:

  • Các hãng implant sản xuất nhiều loại trụ implant khác nhau để phù hợp với từng tình trạng xương hàm cụ thể của bệnh nhân.

Khả năng chịu lực của trụ implant:

  • Sự chịu lực của trụ implant phụ thuộc vào công nghệ sản xuất và các thành phần sinh học được sử dụng trong quá trình chế tạo.

Khả năng tương thích với cơ thể:

  • Các hãng sản xuất trụ implant uy tín đầu tư vào công nghệ sản xuất, cấu tạo bề mặt và đặc điểm cấy ghép để tăng tốc độ tích hợp với xương hàm. Thời gian để trụ implant tích hợp với xương hàm dao động từ 2 đến 3 tháng, tùy thuộc vào công nghệ xử lý bề mặt như SLA.

Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về các loại trụ implant tốt nhất hiện nay. Lựa chọn loại trụ phù hợp nhất sẽ phụ thuộc vào tình trạng và điều kiện kinh tế cá nhân của bạn. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để đưa ra quyết định tốt nhất cho sức khỏe răng miệng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat