Răng implant có thực sự tốt? Nha khoa Thùy Anh

Trồng răng Implant là một giải pháp phục hình răng hiện đang rất phổ biến, giúp phục hình răng mất toàn diện từ chân răng đến mặt nhai. Bên cạnh đó, răng implant còn giúp cải thiện tính thẩm mỹ, sức khỏe ăn nhai và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Vậy qua những ưu điểm kể trên răng implant có thực sự tốt? 

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp cấy ghép trụ implant trực tiếp vào trong xương hàm, trụ implant thay thế chân răng thật đã mất, sau đó phục hình mặt nhai bằng mão sứ thông qua khớp nối abutment giúp khôi phục răng toàn diện, cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng y như răng thật.

Trụ implant được làm bằng titanium nguyên chất, đây là vật liệu có tính tương thích cao đối với cơ thể, không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng, đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân. 

Răng implant có thực sự tốt?

Theo chuyên gia, bác sĩ thì phương pháp trồng răng implant chính là giải pháp khôi phục răng mất toàn diện, tỷ lệ thành công cao. Chính vì vậy, đây là phương pháp tốt nhất và mang lại hiệu quả cao trong việc phục hình răng mất. Bên cạnh đó, trồng răng implant còn mang lại những ưu điểm vượt trội như:

– Cải thiện thẩm mỹ

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của trồng răng Implant đó là cải thiện thẩm mỹ gương mặt hoàn hảo. Màu sắc mão sứ trắng sáng tự nhiên y như răng thật. Hơn thế nữa, trồng răng implant còn ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt lợi, lão hóa sớm. 

– Phục hồi chức năng ăn nhai của răng miệng

Trồng răng là giải pháp phục hình răng mất toàn diện, cải thiện chức năng ăn nhai của răng miệng hoàn toàn y như răng thật.

Hơn thế nữa, trồng răng Implant không chỉ giúp bạn khắc phục hàm răng đã mất hiệu quả. Mà con giúp lấp đầy khoảng trống mất răng, ngăn chặn tình trạng răng xô lệch dẫn đến sai lệch khớp cắn.

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương 

Khi mất răng, xương hàm không được tác động lực ăn nhai nên xảy ra tình trạng tiêu xương, tụt lợi. Vì vậy, trồng răng implant giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tránh ảnh hưởng lớn đến cấu trúc khuôn mặt, làm da nhăn nheo, lão hóa, già trước tuổi. 

Răng implant có tồn tại vĩnh viễn không?

Tuy trồng răng implant là phương pháp được đánh giá tốt nhất hiện nay, mang lại những ưu điểm vượt trội, nhưng tuổi thọ và trồng răng implant có vĩnh viễn không đang là vấn đề mà nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. 

Thông thường tuổi thọ của phương pháp trồng răng Implant có thể tồn tại trọn đời nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cấy implant đúng cách và thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Tuy nhiên, trên thực tế trồng Implant có sử dụng được vĩnh viễn hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Chất lượng của trụ Implant 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ của phương pháp trồng răng Implant. Hiện nay, trên thị trường có vô vàn loại trụ Implant khác nhau, chi phí và chất lượng cũng khác nhau.  Việc sử dụng trụ Implant kém chất lượng không những làm giảm tuổi thọ của răng Implant mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. 

– Nha khoa uy tín

Cơ sở nha khoa uy tín, hiện đại, có đầy đủ trang thiết bị công nghệ cao phục vụ quá trình thăm khám và điều trị. Cùng với đó, nha khoa phải có phòng cấy ghép riêng biệt, đảm bảo vô trùng tuyệt đối, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình phẫu thuật.

– Bác sĩ chuyên môn giỏi

Có thể nói chuyên môn cũng như kinh nghiệm lâu năm của bác sĩ điều trị là yếu tố lớn nhất quyết định đến kết quả trồng răng Implant cũng như tuổi thọ sử dụng của phương pháp này. Trồng răng Implant là kỹ thuật phức tạp, yêu cầu bác sĩ giỏi chuyên môn và tỉ mỉ, xác định chính xác vị trí đặt trụ Implant, đảm bảo độ nghiêng và sâu như thế nào để không làm ảnh hưởng đến các răng liền kề, cũng như đảm bảo chuẩn khớp cắn của hàm. 

Nếu như không được thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn có thể sẽ khiến ca trồng răng Implant thất bại, gây ra những hậu quả không mong muốn về sau. 

Chính vì vậy, kết quả trồng răng implant có vĩnh viễn hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng quan trọng nhất bạn nên lựa chọn những địa chỉ  nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là nha khoa đầu tư đầy đủ trang thiết bị công nghệ tiên tiến hỗ trợ, đảm bảo trụ implant được nhập chính hãng, chất lượng cũng như chi phí trụ phù hợp với điều kiện tài kinh tế của bản thân để ca trồng răng có thể diễn ra an toàn nhất và kết quả sử dụng vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat