Răng implant có sử dụng vĩnh viễn được không? Nha khoa Thùy Anh

Hầu hết với các trường hợp bệnh nhân bị mất răng các bác sĩ đều khuyên thực hiện trồng răng implant để phục hình. Răng implant vừa đảm bảo ăn nhai chắc chắn vừa có tuổi thọ kéo dài. Có nhiều bạn thắc mắc là răng implant có sử dụng vĩnh viễn được không? Để có câu trả lời chính xác, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Răng implant có sử dụng được vĩnh viễn không?

 

Trồng răng implant là phương pháp đang rất phổ biến hiện nay và được nhiều người ưa chuộng. Răng implant giúp cải thiện khả năng ăn nhai rất tốt, tính thẩm mỹ được đảm bảo, đặc biệt là thời gian sử dụng lâu dài, độ bền của phương pháp trồng răng implant là điều mà tất cả các chuyên gia hàng đầu đều công nhận. 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, độ bền của răng implant kéo dài từ 20 – 30 năm, độ bền cao gấp 4 lần cầu răng sứ và 8 lần so với hàm tháo lắp. Đặc biệt, trụ implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Răng implant sẽ không phải thay mới như hàm tháo lắp hay cầu răng sứ. Lựa chọn trồng răng implant để phục hình răng mất là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. 

Tại sao trồng răng implant có tuổi thọ bền hơn các phương pháp khác?

Trồng răng implant phục hình răng mất được đánh giá là bền chắc hơn so với cầu răng sứ là do: 

  • Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm

Cấu tạo của răng implant gồm trụ implant, khớp nối abutment và mão sứ. Cấu tạo này tương được với răng thật, tạo thành khối liên kết vững chắc với xương hàm, giúp giải quyết được vấn đề mất chân răng. 

Khi trồng răng implant bác sĩ sẽ tiến hành cấy trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm để thay thế cho răng mất. Việc trụ implant tích hợp chắc chắn trong xương hàm sẽ đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho chiếc răng mới. 

  • Chất liệu trụ Implant

Trụ Implant được cấu tạo từ 100% Titanium thuần khiết. Titanium là loại vật liệu bền bỉ với thời gian và được ứng dụng trong rất lĩnh vực, đồng thời cũng đảm bảo an toàn với sức khỏe con người. Đây cũng là nguyên nhân giúp răng implant có tuổi thọ cao hơn so với cầu răng hay răng giả tháo lắp. 

  • Trồng Implant giúp phòng tránh tiêu xương hàm

Trụ Implant được tích hợp chắc chắn với xương hàm, giúp phòng tránh tình trạng tiêu xương hàm. Khi sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ thì sau một thời gian, phần xương hàm tại vị trí răng mất sẽ bị tiêu đi khiến cho cấu trúc của gương mặt bị thay đổi. Khi đó, người bị mất răng lâu năm sẽ phải một phương pháp khác để cải thiện. Bởi vậy nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất răng thì nên tới các cơ sở nha khoa uy tín đề trồng răng implant, vừa an toàn vừa tiết kiệm. 

  • Răng implant không xâm lấn răng thật 

Như đã nói, khi trồng răng implant bác sĩ sẽ cấy trực tiếp trụ vào trong vùng răng mất, không tác động tới chiếc răng nào bên cạnh. Răng implant tồn tại độc lập như một chiếc răng thật. 

Làm sao để răng implant tồn tại vĩnh viễn?

Tuổi thọ của trụ implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật điều trị của bác sĩ, xuất xứ của trụ implant cũng như cách chăm sóc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân. Dưới đây là những cách giúp kéo dài tuổi thọ của răng implant: 

  • Chọn trồng răng implant tại nha khoa uy tín 

Trồng răng implant là kỹ thuật khó trong nha khoa, có yêu cầu rất cao về kỹ thuật điều trị của bác sĩ cũng như trang thiết bị máy móc hỗ trợ để việc trồng răng diễn ra nhanh gọn, an toàn và có thời gian sử dụng lâu dài. 

Tại các nha khoa uy tín sẽ đảm bảo đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ đưa ra phương pháp khôi phục răng phù hợp nhất dành cho bạn. Trang thiết bị hiện đại cũng giúp quá trình điều trị diễn ra thuận lợi hơn. Đồng thời, tại các nha khoa uy tín sẽ cung cấp các dòng trụ uy tín, chất lượng đảm bảo an toàn và bền chắc khi sử dụng. 

  • Quá trình chăm sóc

Sau khi trồng răng implant bạn cũng cần chú ý tới việc chăm sóc để răng implant phát huy tối đa chức năng của mình cũng như đảm bảo được tuổi thọ của răng: 

– 2 ngày đầu sau phẫu thuật chỉ nên súc miệng với nước muối loãng, sau 2 ngày thì chải răng nhưng không được tác động tới vùng răng vừa cấy ghép. 

– Không chải vào vết thương để tránh bật chỉ, rách vết khâu, sử dụng bàn chải lông mềm để đánh răng.

– Chỉ súc miệng khi máu đã cầm hoàn toàn, vì nếu để chảy máu sẽ không hình thành được cục máu đông, dẫn đến không thể cầm máu.

– Cũng giống như răng thật, bạn không nên sử dụng răng implant để cắn xé, ăn nhai đồ quá cứng, quá dai. 

– Thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ, khi có bất kỳ vấn đề nào bất thường thì hãy thông báo với bác sĩ điều trị để có giải pháp xử lý kịp thời. 

Trên đây thông tin giải đáp thắc mắc răng implant có sử dụng được vĩnh viễn không. Dù là răng implant hay răng thật thì bạn cũng cần có chế độ chăm sóc tốt để kéo dài tuổi thọ của răng nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat