Răng implant có sử dụng được vĩnh viễn không? 

So với 2 phương pháp làm răng giả tháo lắp và cầu răng sứ thì trồng răng implant là giải pháp phục hình răng mất cho hiệu quả lâu dài nhất. Nhiều bạn đặt ra câu hỏi với sự tích hợp chắc chắn trong xương hàm như chân răng thật thì răng implant có sử dụng được vĩnh viễn không? Để có câu trả lời chính xác, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Răng implant là răng như thế nào? 

Trồng răng implant là quy trình thay thế chân răng thật bằng trụ Titanium, tích hợp chặt vào xương hàm. Sau đó, mão răng sứ được lắp đặt để tái tạo chức năng nhai và cấu trúc hỗ trợ. Đây là giải pháp duy nhất cho nhiều trường hợp, giúp khôi phục chức năng nhai và cấu trúc nâng đỡ một cách hiệu quả.

Cấu tạo của răng implant gồm: 

  • Chân răng implant (Fixture): Là phần được đặt vào xương hàm, có cấu trúc giống ốc vít với chất liệu chính là titanium nguyên chất. Bề mặt được xử lý đặc biệt để tạo điều kiện cho sự tích hợp sinh học với tế bào xương của cơ thể, đảm bảo sự ổn định và bám dính.
  • Trụ phục hình (Abutment): Là thành phần nằm ở giữa, liên kết giữa chân răng implant và chụp răng sứ phía trên. Abutment có thể được chế tạo từ titanium hoặc zirconia, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của bệnh nhân.
  • Răng sứ trên implant: Là phần được lắp lên abutment để hoàn thiện chức năng và thẩm mỹ của răng implant.

Răng implant có sử dụng được vĩnh viễn không?

Răng implant được cấu tạo từ vật liệu titanium tinh khiết – đây là hợp chất an toàn và có tính tương thích sinh học rất cao. Trong quá trình sử dụng, titanium sẽ không bị oxy hóa hay ăn mòn trong môi trường răng miệng nên không gây kích ứng cơ thể. Mặt khác, trụ implant cũng rất chắc chắn, có khả năng chịu lực cao nên khó bị gãy, vỡ khi ăn nhai. 

Trụ Implant được thiết kế với rãnh xoắn dọc theo thân, mang lại lợi ích tăng diện tích tiếp xúc và tạo độ bám mạnh mẽ cho mô xương, tạo nên liên kết cứng chắc.

Những yếu tố trên giúp chân răng implant tồn tại như một chiếc chân răng thật trong cơ thể con người, tuổi thọ của trụ implant rất cao, thậm chí là trọn đời nếu được chăm sóc tốt. 

Các yếu tố quyết định tới tuổi thọ của răng implant 

Để răng implant có thể sử dụng vĩnh viễn thì các yếu tố quyết định bao gồm: 

  • Chất lượng trụ implant

Khi quyết định trồng răng implant, việc lựa chọn trụ xuất xứ rõ ràng và có nguồn gốc là quan trọng. Chỉ nên chọn những trụ được kiểm định bởi các tổ chức y tế để đảm bảo chất lượng. Sử dụng những trụ kém chất lượng không chỉ làm giảm tuổi thọ mà còn tiềm ẩn rủi ro đáng kể cho sức khỏe của bạn trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể tham khảo một số loại trụ Implant có chất lượng tốt hiện nay như: Implant Osstem (Hàn Quốc), Implant Nobel Biocare (Mỹ), Implant Straumann (Thụy Sỹ),…

  • Cách chăm sóc răng miệng 

Tuổi thọ của răng Implant cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng miệng của mỗi khách hàng sau khi cấy ghép.

Khách hàng cần tuân thủ đúng theo các chỉ định của bác sĩ, hạn chế ăn các thực phẩm quá cứng, dai, không dùng thuốc lá và các chất kích thích như rượu, bia,..

Đồng thời, khách hàng cũng cần phải tái khám định kỳ, để bác sĩ có thể theo dõi được tình trạng của trụ Implant cũng như các vấn đề răng miệng khác.

  • Kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ thực hiện 

Đây là yếu tố quyết định 90% độ thành công của ca cấy ghép Implant. Bác sĩ phải xác định chính xác vị trí đặt trụ, độ nghiêng và sâu để không ảnh hưởng đến các răng kế cận, cũng như đảm bảo đúng khớp cắn của hàm.

  • Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ điều trị 

Kỹ thuật trồng răng Implant khá khó và phức tạp, chính vì thế, cần rất nhiều các loại máy móc, trang thiết bị hỗ trợ. Đồng thời, phòng khám, phòng phẫu thuật cũng phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối, nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật cấy ghép Implant. Chỉ cần một trong các yếu tố trên không được đảm bảo thì tuổi thọ của răng Implant sẽ bị rút ngắn.

Tóm lại, để răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn bạn nên tìm hiểu các địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng. Nha khoa Thùy Anh với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và  các dòng trụ implant cao cấp đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một ca điều trị chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat