Quy trình trồng răng all on 4 cho người mất răng toàn hàm

Trước đây người mất răng toàn hàm chỉ có thể sử dụng hàm giả tháo lắp để ăn nhai. Nhưng phương pháp này tồn tại nhiều bất cập như lỏng lẻo dễ rơi rớt khi sử dụng, gây đau nhức, hôi miệng, không khắc phục được tình trạng tiêu xương. Bởi vậy nền nha khoa hiện đại đã nghiên cứu và cho ra đời phương pháp trồng răng toàn hàm all on 4 với quy trình điều trị khoa học, an toàn và hiệu quả. 

Trồng răng all on 4 là gì?

Trồng răng all on 4 là phương pháp phục hình răng toàn hàm bằng kỹ thuật cấy 4 trụ implant theo 4 hướng khác nhau để nâng đỡ hàm giả bên trên. Kỹ thuật này là phát minh của công ty Nobel Biocare Implant (Mỹ). Implant all on 4 là phương pháp trồng răng hiện đại giúp khôi phục khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ nụ cười cho người bị mất răng toàn hàm.

Điểm khác biệt của phương pháp này là việc sử dụng số lượng implant ít nhất có thể, hạn chế việc phải phẫu thuật ghép xương. Do đó, quy trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. 

Những trường hợp nên thực hiện trồng răng all on 4

– Người bị viêm nha chu mất răng toàn hàm hoặc phải nhổ hết răng để điều trị nha chu. 

– Người bị mất răng toàn hàm trên, hàm dưới hoặc cả 2 hàm do nguyên nhân tuổi tác gây nên. 

– Người bị mất nhiều răng nhưng không đủ điều kiện sức khỏe để trồng nhiều chân răng implant. 

Vậy quy trình trồng răng all on 4 diễn ra như thế nào?

Buổi hẹn đầu tiên

Trong buổi hẹn đầu tiên, bạn sẽ gặp nha sĩ để thăm khám. Nha sĩ sẽ đánh giá tình trạng toàn thân, khảo sát vùng mất răng, và chỉ định chụp phim X-quang conebeam CT. Phim này mô phỏng hình ảnh hộp sọ trên không gian 3 chiều, giúp đánh giá chính xác cấu trúc giải phẫu quan trọng như thần kinh răng dưới, xoang hàm, nền mũi, độ dày, và độ cao xương.

Buổi hẹn thứ hai

Trong buổi hẹn này, nha sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật đặt implant, kéo dài khoảng 1 giờ. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu làm hàm tạm mất thêm 1 giờ. Việc lấy dấu này là quan trọng để tạo ra răng tạm. Ngay sau buổi phẫu thuật, răng tạm sẽ được lắp vào ngày hôm sau, giúp bạn duy trì chức năng ăn nhai ngay từ 24h đầu tiên.

Buổi hẹn thứ ba: Lắp hàm tạm và điều chỉnh khớp cắn bằng Tscan

Hàm tạm làm bằng nhựa và được cố định vào implant bằng vít. Bác sĩ sẽ mài chỉnh khớp cắn để đảm bảo điểm chạm phân bố đều trên tất cả các răng. Sử dụng công nghệ Tscan giúp định vị chính xác vị trí chạm và giảm sai lệch so với phương pháp truyền thống sử dụng giấy cắn.

Buổi hẹn thứ tư: Lắp hàm vĩnh viễn

Sau khoảng 2-3 tháng sử dụng răng tạm, khi implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm, bạn sẽ được hẹn lịch để lắp hàm vĩnh viễn. Sau khi lắp răng sứ, bạn có thể ăn uống như bình thường và thực hiện vệ sinh răng như bình thường. Hãy lưu ý kiểm tra có vít lỏng, hàm dịch chuyển không đúng vị trí không và báo ngay cho nha sĩ để kiểm tra và siết ốc lại nếu cần thiết.

Các bác cũng lưu ý, trồng răng implant all on 4 là kỹ thuật phức tạp, yêu cầu rất cao về trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị. Bởi vậy khi lựa chọn phương án trồng răng này, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ nha khoa mình điều trị, những hình ảnh, video thực tế về các ca bệnh có tình trạng tương tự. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với nha khoa Thùy Anh theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat