Quy trình phục hình răng sứ trên chân răng nhân tạo implant

Phục hình răng sứ trên chân răng nhân tạo implant là bước cuối cùng của quy tình trồng răng implant. Sau bước này bạn sẽ có một chiếc răng sứ thẩm mỹ với khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật. Vậy quy trình phục hình răng sứ trên chân răng implant diễn ra như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây. 

Khái niệm về phương pháp phục hình răng sứ trên implant

Lắp mão sứ trên trụ implant

Phục hình răng sứ trên implant là phương pháp bác sĩ tiến hành lắp mão sứ răng lên trên trụ thông qua khớp nối Abutment. Răng sứ đóng vai trò như mặt nhai của chiếc răng thật, được lắp sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm từ 2 – 6 tháng. 

Hiện nay, thị trường cung cấp nhiều loại răng sứ đa dạng để đáp ứng nhu cầu phục hình trên implant của bệnh nhân. Các lựa chọn phổ biến bao gồm: răng sứ Titan, răng toàn sứ Nacera, răng toàn sứ Emax, răng toàn sứ Venus, răng toàn sứ HT smile, răng toàn sứ Ceramill…

Nếu bệnh nhân có ngân sách hạn chế hoặc mong muốn phục hình các răng hàm nhai, lựa chọn lý tưởng có thể là răng sứ Titan. Được biết đến với tính thẩm mỹ cao, loại răng sứ này vẫn đảm bảo độ cứng chắc, giúp bệnh nhân thoải mái trong quá trình ăn nhai.

Nếu các răng cần phục hình là răng cửa, thì bạn nên chọn các loại răng toàn sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn. Tại nha khoa Thùy Anh, răng sứ titan sẽ được tặng kèm gói trồng răng implant, với răng toàn sứ khách hàng sẽ được hỗ trợ 1tr.đ/răng. 

Quy trình phục hình răng sứ trên răng implant

  • Tái khám và kiểm tra tình trạng tích hợp xương của trụ Implant

Sau khi thực hiện quá trình cấy ghép implant, trụ implant sẽ cần một khoảng thời gian từ 2 đến 6 tháng để hoàn tất quá trình tích hợp với xương hàm, đảm bảo sự ổn định lâu dài. Thời gian tích hợp giữa trụ implant và xương hàm thường biến động tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng mất răng cụ thể của từng người.
Khoảng thời gian từ 2 đến 6 tháng sau khi cấy ghép răng implant, bệnh nhân sẽ được hẹn lịch tái khám. Trong buổi tái khám, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kết quả và thực hiện chụp phim CT 3D. Dựa trên hình ảnh từ phim CT, bác sĩ sẽ đánh giá xem trụ implant đã tích hợp một cách vững chắc vào xương hàm chưa, và liệu đã đến lúc bắt đầu quá trình phục hình với răng sứ cố định hay chưa.
Gắn trụ lành thương (Healing cap)

Sau khi xác nhận rằng trụ implant đạt được kết quả tốt, bác sĩ sẽ tiến hành gắn trụ lành thương lên implant. Việc chọn lựa trụ Healing cap sẽ được thực hiện dựa trên loại implant cũng như tình trạng của mô mềm trong miệng của bệnh nhân.

  • Gắn răng sứ trên trụ Implant 

Sau khoảng 3-5 ngày, khi mô nướu đã phát triển ổn định quanh trụ lành thương, bác sĩ sẽ thực hiện việc đặt khớp nối Abutment lên trụ implant. Đồng thời, bác sĩ sẽ thực hiện quy trình lấy dấu và lựa chọn màu sắc cho răng sứ, phù hợp với màu sắc tự nhiên của răng hoặc theo mong muốn của bệnh nhân.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và đặt lịch tái khám với bệnh nhân để kiểm tra tình trạng hoạt động của răng implant. Đảm bảo không có vấn đề nào xảy ra và đưa ra giải pháp nhanh chóng nếu có bất kỳ vấn đề gì.

Chăm sóc răng sứ sau khi lắp trên răng implant như thế nào?

Khi chụp răng sứ trên implant chắc chắn bạn sẽ cần phải chăm sóc nhiều hơn là răng thật. 

  • Để duy trì sức khỏe cho răng implant và cầu răng giả của bạn, quan trọng nhất là thực hiện vệ sinh đúng cách. Sử dụng bàn chải nhỏ để làm sạch vùng giữa nướu răng và cầu răng giả. Đồng thời, lựa chọn chỉ nha khoa chuyên dụng dành cho răng implant để đảm bảo làm sạch hiệu quả và tránh gây tổn thương. Đừng quên thực hiện các cuộc tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo rằng răng implant của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.
  • Tránh sử dụng các loại thực phẩm nhiều đường, chất béo, đặc biệt là vào thời điểm trước khi đi ngủ để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển mạnh, gây nên các bệnh như viêm lợi, sâu răng. 
  • Tăng cường ăn đồ ăn chứa nhiều chất xơ, vitamin để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, kháng viêm và giúp răng khỏe mạnh hơn. 
  • Thường xuyên tới thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ, để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề có thể xảy ra. 

Sau khi phục hình răng sứ bạn sẽ có một chiếc răng mới chắc chắn, ăn nhai tốt như răng thật. Tuy nhiên để đi đến quy trình này bạn sẽ phải trải qua việc cấy trụ implant vào xương hàm và đợi từ 2 – 6 tháng để trụ tích hợp với xương hàm. Mọi bước điều trị đều cần thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, kỹ thuật tốt vì vậy bạn nên tìm tới các địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện điều trị nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat