Quy trình phục hình răng sứ trên chân răng nhân tạo implant

Phục hình răng sứ trên chân răng nhân tạo implant là bước cuối cùng của quy tình trồng răng implant. Sau bước này bạn sẽ có một chiếc răng sứ thẩm mỹ với khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật. Vậy quy trình phục hình răng sứ trên chân răng implant diễn ra như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây. 

Khái niệm về phương pháp phục hình răng sứ trên implant

Lắp mão sứ trên trụ implant

Phục hình răng sứ trên implant là phương pháp bác sĩ tiến hành lắp mão sứ răng lên trên trụ thông qua khớp nối Abutment. Răng sứ đóng vai trò như mặt nhai của chiếc răng thật, được lắp sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm từ 2 – 6 tháng. 

Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ để bệnh nhân lựa chọn phục hình trên implant, như: răng sứ Titan, răng toàn sứ Nacera, răng toàn sứ Emax, răng toàn sứ Venus, răng toàn sứ HT smile, răng toàn sứ Ceramill…

Nếu bệnh nhân không có nhiều chi phí hoặc răng muốn phục hình là các răng hàm nhai, thì có thể lựa chọn răng sứ Titan. Loại răng sứ này tuy tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm bảo độ cứng chắc để ăn nhai. 

Nếu các răng cần phục hình là răng cửa, thì bạn nên chọn các loại răng toàn sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn. Tại nha khoa Thùy Anh, răng sứ titan sẽ được tặng kèm gói trồng răng implant, với răng toàn sứ khách hàng sẽ được hỗ trợ 1tr.đ/răng. 

Quy trình phục hình răng sứ trên răng implant

  • Tái khám và kiểm tra tình trạng tích hợp xương của trụ Implant

Sau khi cấy ghép implant, trụ implant sẽ cần từ 2 – 6 tháng để tích hợp với xương hàm đảm bảo sự chắc chắn về lâu dài. Tùy vào cơ địa và tình trạng mất răng của mỗi người mà thời gian tích hợp giữa trụ implant và xương hàm sẽ khác nhau. 

Khoảng 2 – 6 tháng sau khi trồng răng implant, bác sĩ sẽ hẹn lịch để tái khám chó người bệnh, tiến hành kiểm tra và chụp phim CT 3D. Dựa trên kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ xác định xem trụ implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm hay chưa? Đã có thể tiến hành phục hình răng sứ cố định hay chưa? 

  • Gắn trụ lành thương (Healing cap)

Sau khi kiểm tra trụ Implant có kết quả tốt, bác sĩ sẽ gắn trụ lành thương lên Implant.

Bác sĩ sẽ chọn trụ Healing cap phù hợp với loại Implant cũng như tình trạng mô mềm của bệnh nhân.

  • Gắn răng sứ trên trụ Implant và hẹn lịch tái khám

Sau từ 3 -5 ngày, khi các mô nướu đã phát triển ổn định quanh trụ lành thương thì bác sĩ sẽ tiến hành đặt khớp nối Abutment trên trụ Implant. Đồng thời lấy dấu và chọn màu răng sứ phù hợp với màu răng tự nhiên hoặc theo yêu cầu của người bệnh. 

Ngoài ra, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cũng như hẹn lịch tái khám với bệnh nhân, nhằm kiểm tra răng Implant hoạt động có tốt không, có gây bất kỳ trở ngại, khó khăn nào không. Nếu có, sẽ đưa ra phương án giải quyết kịp thời.

Chăm sóc răng sứ sau khi lắp trên răng implant như thế nào?

Khi chụp răng sứ trên implant chắc chắn bạn sẽ cần phải chăm sóc nhiều hơn là răng thật. 

  • Bạn cần vệ sinh vùng giữa nướu răng và cầu răng giả bằng các loại bàn chải nhỏ. Đồng thời bạn cũng nên sử dụng chỉ nha khoa được thiết kế dành cho răng Implant và đừng quên tái khám theo chỉ định của bác sĩ nhé. 
  • Tránh sử dụng các loại thực phẩm nhiều đường, chất béo, đặc biệt là vào thời điểm trước khi đi ngủ để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển mạnh, gây nên các bệnh như viêm lợi, sâu răng. 
  • Tăng cường ăn đồ ăn chứa nhiều chất xơ, vitamin để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, kháng viêm và giúp răng khỏe mạnh hơn. 
  • Thường xuyên tới thăm khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ, để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề có thể xảy ra. 

Sau khi phục hình răng sứ bạn sẽ có một chiếc răng mới chắc chắn, ăn nhai tốt như răng thật. Tuy nhiên để đi đến quy trình này bạn sẽ phải trải qua việc cấy trụ implant vào xương hàm và đợi từ 2 – 6 tháng để trụ tích hợp với xương hàm. Mọi bước điều trị đều cần thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, kỹ thuật tốt vì vậy bạn nên tìm tới các địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện điều trị nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat