Quá trình cấy Implant hàm trên có nâng xoang kín

Để quá trình cấy ghép Implant thành công là trụ implant không được xâm phạm vào những cấu trúc giải phẫu lân cận và phải có xương bao xung quanh ôm chặt vào implant. Việc này tương tự như việc trồng cây vậy phải có đất xung quanh gốc thì cây mới tồn tại và vững ổn. Nâng xoang là thủ thuật có thể giúp implant nằm trọn trong khung hàm mà không ảnh hưởng đến những cấu trúc khác và chỉ áp dụng với răng hàm trên. 

Nâng xoang kín cùng với nâng xoang hở là hai phương án nâng xoang, bổ trợ cho quá trình cấy ghép Implant. Kỹ thuật được thực hiện từ bên trong, yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề kỹ thuật chuyên môn cao. Trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng tìm hiểu Quá trình cấy Implant hàm trên có nâng xoang kín tại Nha khoa Thùy Anh nhé!

Nâng xoang kín là gì? Nâng xoang kín và nâng xoang hở khác nhau như thế nào? 

Nâng xoang kín là kỹ thuật nâng xoang qua vị trí đặt implant, thường áp dụng với trường hợp chiều cao xương còn lại từ 4-8mm. Đáy xoang hàm thuận lợi, không có những yếu tố nguy cơ như viêm xoang, vách xoang hay dính xoang.

Nâng xoang hở còn gọi là kỹ thuật nâng xoang qua cửa sổ mặt bên. Thường chỉ định trong những tình huống thiếu xương nhiều, chiều cao xương còn lại dưới 3mm, đáy xoang không thuận lợi như gồ ghề, xơ dính, có vách ngăn, dịch trong xoang, viêm xoang…

Trường hợp nào cần nâng xoang kín?

Khách hàng bị mất răng hàm trên lâu năm sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương nghiêm trọng. Xoang hàm không được nâng đỡ sẽ hạ xuống thấp. 

Trong trường hợp xoang hàm trên hạn thấp, không đủ khoảng trống để cấy ghép Implant thì bác sĩ sẽ bắt buộc phải nâng xoang. 

Trong trường hợp xoang của khách tụt ít, phần xương chưa tiêu quá nhiều thì có thể thực hiện nâng xoang kín. 

Trước và sau khi nâng xoang, xương hàm đã vững chắc để có thể trồng Implant

Ngược lại, trường hợp xương bị tiêu nhiều, đáy xoang gồ ghề, có dị tật, màng xoang dày và có dịch thì sẽ không thể thực hiện nâng xoang kín thì bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang hở.

Quy trình cấy Implant hàm trên có nâng xoang kín

Có những vùng ranh giới chỉ định riêng giữa nâng kín và nâng hở, bác sĩ thì sẽ luôn cố gắng đưa đến cho các bạn những giải pháp nhẹ nhàng và tiết kiệm nhất. Quy trình nâng xoang kín khi cấy implant tại Nha khoa Thùy Anh diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp CT Cone Beam để xác định tình trạng xoang hàm

Bước 2: Mở một đường nhỏ với đường kính khoảng 3.6 mm dưới chân răng

Bước 3: Nâng xoang hàm lên cao

Bước 4: Ghép xương

Bước 5: Cắm trụ Implant và khâu vạt nướu

Quy trình cấy ghép Implant có nâng xoang kín tại Nha khoa Thùy Anh

Những lưu ý khi tiến hành nâng xoang trong cấy implant 

– Trong thời gian khoảng 2 – 3 tháng đầu, hạn chế sử dụng những thực phẩm cứng, hạn chế tác động mạnh trong việc ăn nhai. 

– Không sử dụng ống hút để tránh tạo áp lực cho xoang hàm, đặc biệt là không đến những nơi có áp suất thay đổi đột ngột như đi lặn biển, đi máy bay,…

–  Không nên sử dụng những loại bàn chải để vệ sinh vị trí nâng xoang trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật.

– Tuyệt đối không được sử dụng thuốc lá và hạn chế khạc nhổ, hắt hơi. 

– Liên hệ ngay với bác sĩ để thăm khám và khắc phục kịp thời nếu có những dấu hiệu bất thường như sốt cao kéo dài, sưng đau chảy máu liên tục. 

– Lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để được thực hiện trồng răng bởi bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant. 

Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat