Những lợi ích tuyệt vời khi cắm implant – Nha khoa Thùy Anh

Trước kia, để phục hình răng mất, mọi người thường sử dụng phương pháp truyền thống như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ. Tuy nhiên, những phương pháp này không phục hình được chân răng nên vẫn xảy ra hiện tượng tiêu xương, tụt lợi, lão hóa sớm. Hiện nay, cắm implant là phương pháp giúp phục hình răng mất toàn diện nhất, giúp phục hồi cả chân răng và thân răng hiện đang rất phổ biến, được nhiều người tin dùng bởi những lợi ích tuyệt vời.

Cắm implant là gì?

Cắm implant được xem là giải pháp hiệu quả nhất để thay thế răng mất. Đây là phương pháp phục hình răng duy nhất có thể thay thế chân răng thật. 

Phương pháp này được thực hiện bằng cách cắm trụ implant trực tiếp vào trong xương hàm, sau khoảng thời gian từ 2 – 6 tháng khi trụ implant đã hoàn toàn tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên phía trên thông qua khớp nối abutment tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh, có thể cải thiện chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ như một chiếc răng thật.

Lợi ích của trồng răng implant

Trồng răng mplant không chỉ giúp phục hình răng mất mà còn mang lại nhiều lợi ích như:

– Mang lại tính thẩm mỹ cao, bảo tồn xương hàm

Mão răng sứ có màu sắc trắng sáng, tự nhiên y như răng thật. Mặt khác, mất răng sẽ gây ảnh hưởng đến các dây chằng xung quanh, tình trạng tiêu xương hàm xảy ra khiến gương mặt mất đi sự nâng đỡ, bị chùng xuống, lão hóa sớm và xuất hiện các nếp nhăn xung quanh miệng.

Trụ implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, chức năng ăn nhai của răng miệng được tác động đều đặn lên xương, kích thích xương hàm phát triển, hạn chế tiêu xương, tụt lợi khiến răng bị xô lệch cũng như hạn chế tình trạng  lão hóa sớm.

– Phục hồi chức năng ăn nhai chắc chắn y như răng thật

Việc mất răng sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ vốn có của răng. Vì vậy, cắm implant phục hồi từ chân răng đã mất tới mặt nhai , không những mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn phục hồi tốt chức năng ăn nhai của răng miệng. Đảm bảo trụ implant có khả năng chịu lực nhai tốt, không bị lung lay, dịch chuyển, độ bền chắc lâu dài. 

– Bảo tồn răng thật

Trụ implant được cắm vào xương hàm, chỗ chân răng thật đã mất, tránh tình trạng răng bên cạnh có xu thế xê dịch vào khoảng mất răng, cấy implant còn giúp ổn định khớp cắn, tạo lực nhai đều và không làm ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. 

– Giải pháp phục hồi răng cố định, vĩnh viễn

Cắm implant có thời gian sử dụng lâu dài, thậm chí có thể tồn tại suốt đời nếu cô/chú anh chị có phương pháp chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận cũng như nghiêm túc chấp hành những chỉ định của bác sĩ về chăm sóc và vệ sinh trụ implant.

Những trường hợp nào nên cắm implant

Hiện nay, cấy Implant là phương pháp tối ưu giúp phục hồi răng mất một cách toàn diện, dưới đây là một số trường hợp cần được cắm implant như: 

– Mất răng đơn lẻ (răng cửa, răng nanh, răng hàm)

Một số bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu dẫn đến răng bị hư thì nên nhanh chóng nhổ bỏ càng sớm càng tốt, tránh bị nhiễm trùng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và cần được phục hình răng bằng phương pháp cắm implant để tránh tình trạng tiêu xương, tụt lợi, lão hóa sớm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt cũng như chức năng ăn nhai của răng.

– Mất nhiều răng ( tách biệt hoặc liền kề)

Cô/chú anh chị gặp tình trạng mất nhiều răng, việc sử dụng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ sẽ không tránh được tình trạng tiêu xương hàm. Chính vì vậy, cắm implant vẫn là giải pháp tối ưu nhất. 

– Mất răng toàn hàm

Trường hợp cô/chú bị mất răng toàn hàm lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều, cắm Implant all on 4, all on 6 là giải pháp tốt nhất để khôi phục chức năng ăn nhai và tiết kiệm chi phí điều trị.

Cắm implant có đau không?

Thực tế, trong quá trình thực hiện cắm implant sẽ không gây ra bất kỳ đau đớn nào bởi vì vùng xương hàm khi cắm trụ đã được bác sĩ tiêm tê cục bộ. Tuy nhiên, khi kết thúc quá trình phẫu thuật, thuốc tê hết tác dụng cô/chú anh chị sẽ có thể sẽ cảm thấy đau nhức và sưng má xung quanh phần cắm trụ. Mức độ đau nhiều hay ít thì còn phụ thuộc cơ địa của từng người. Bác sĩ sẽ kê các đơn thuốc giảm đau, chống viêm, và hướng dẫn cách chăm sóc trụ sau quá trình phẫu thuật.

Bên cạnh đó, cắm implant có đau không còn phụ thuộc vào chuyên môn kinh nghiệm của bác sĩ cùng với sự hỗ trợ  máy móc công nghệ hiện đại vào trong quá trình thăm khám và điều trị. Các thiết bị hiện đại hỗ trợ bác sĩ cắm trụ Implant một cách chính xác nhất, ít tác động đến các dây thần kinh. Từ đó mà sự đau đớn, khó chịu trong quá trình phẫu thuật cũng được hạn chế một cách tối đa nhất.

Cắm implant là một kĩ thuật phức tạp, vì vậy việc tìm được 1 bác sĩ giỏi, tận tâm và nha khoa uy tín, đáp ứng được đủ trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại và điều kiện về vô trùng trong cắm implant là điều hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. 

Qua bài viết trên, Nha khoa Thùy Anh đã mang đến cho đến cô/chú anh chị những thông tin bổ ích về phương pháp cắm implant. Hy vọng, cô/chú anh chị đã nắm rõ thông tin và đưa ra quyết định thực hiện cũng như cần tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín để ca cắm implant có thể diễn ra nhanh chóng, thành công và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat