Những lợi ích tuyệt vời khi cắm implant – Nha khoa Thùy Anh

Trước kia, để phục hình răng mất, mọi người thường sử dụng phương pháp truyền thống như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ. Tuy nhiên, những phương pháp này không phục hình được chân răng nên vẫn xảy ra hiện tượng tiêu xương, tụt lợi, lão hóa sớm. Hiện nay, cắm implant là phương pháp giúp phục hình răng mất toàn diện nhất, giúp phục hồi cả chân răng và thân răng hiện đang rất phổ biến, được nhiều người tin dùng bởi những lợi ích tuyệt vời.

Cắm implant là gì?

Cắm implant được xem là giải pháp hiệu quả nhất để thay thế răng mất. Đây là phương pháp phục hình răng duy nhất có thể thay thế chân răng thật. 

Phương pháp này được thực hiện bằng cách cắm trụ implant trực tiếp vào trong xương hàm, sau khoảng thời gian từ 2 – 6 tháng khi trụ implant đã hoàn toàn tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên phía trên thông qua khớp nối abutment tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh, có thể cải thiện chức năng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ như một chiếc răng thật.

Lợi ích của trồng răng implant

Trồng răng mplant không chỉ giúp phục hình răng mất mà còn mang lại nhiều lợi ích như:

– Mang lại tính thẩm mỹ cao, bảo tồn xương hàm

Mão răng sứ có màu sắc trắng sáng, tự nhiên y như răng thật. Mặt khác, mất răng sẽ gây ảnh hưởng đến các dây chằng xung quanh, tình trạng tiêu xương hàm xảy ra khiến gương mặt mất đi sự nâng đỡ, bị chùng xuống, lão hóa sớm và xuất hiện các nếp nhăn xung quanh miệng.

Trụ implant được cắm trực tiếp vào xương hàm, chức năng ăn nhai của răng miệng được tác động đều đặn lên xương, kích thích xương hàm phát triển, hạn chế tiêu xương, tụt lợi khiến răng bị xô lệch cũng như hạn chế tình trạng  lão hóa sớm.

– Phục hồi chức năng ăn nhai chắc chắn y như răng thật

Việc mất răng sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ vốn có của răng. Vì vậy, cắm implant phục hồi từ chân răng đã mất tới mặt nhai , không những mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn phục hồi tốt chức năng ăn nhai của răng miệng. Đảm bảo trụ implant có khả năng chịu lực nhai tốt, không bị lung lay, dịch chuyển, độ bền chắc lâu dài. 

– Bảo tồn răng thật

Trụ implant được cắm vào xương hàm, chỗ chân răng thật đã mất, tránh tình trạng răng bên cạnh có xu thế xê dịch vào khoảng mất răng, cấy implant còn giúp ổn định khớp cắn, tạo lực nhai đều và không làm ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. 

– Giải pháp phục hồi răng cố định, vĩnh viễn

Cắm implant có thời gian sử dụng lâu dài, thậm chí có thể tồn tại suốt đời nếu cô/chú anh chị có phương pháp chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận cũng như nghiêm túc chấp hành những chỉ định của bác sĩ về chăm sóc và vệ sinh trụ implant.

Những trường hợp nào nên cắm implant

Ngày nay, cấy implant là phương pháp hiệu quả nhất để khôi phục răng mất một cách toàn diện. Dưới đây là một số trường hợp thường cần được áp dụng cấy implant:

  • Mất răng đơn lẻ (bao gồm răng cửa, răng nanh và răng hàm)

Nếu có các bệnh lý về răng miệng như sâu răng hoặc viêm nha chu, dẫn đến tình trạng hỏng răng, việc nhổ bỏ sớm là rất quan trọng để tránh nhiễm trùng và bảo vệ sức khỏe răng miệng. Đặc biệt, việc phục hình răng bằng cách cấy implant có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, tụt lợi, và lão hóa sớm, từ đó bảo vệ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng.

  • Mất nhiều răng (riêng lẻ hoặc liền kề)

Nếu bạn gặp tình trạng mất nhiều răng, việc sử dụng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ có thể không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. Do đó, cấy implant vẫn là lựa chọn tối ưu nhất.

  • Mất răng toàn hàm

Khi bạn mất toàn bộ răng trong một thời gian dài và xương hàm bị tiêu hao nhiều, cấy implant all on 4 hoặc all on 6 là giải pháp tốt nhất để khôi phục chức năng ăn nhai và tiết kiệm chi phí điều trị.

Cắm implant có đau không?

Trong quá trình cấy implant, không gây ra cảm giác đau đớn vì vùng xương hàm được tiêm tê cục bộ trước khi cắm trụ. Tuy nhiên, khi thuốc tê ngừng tác dụng sau phẫu thuật, có thể cảm thấy đau và sưng ở vùng má xung quanh trụ implant. Mức độ đau có thể thay đổi tuỳ theo cơ địa của mỗi người, và bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, chống viêm và hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật.

Sự đau đớn trong quá trình cấy implant cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ và sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ hiện đại. Các thiết bị này giúp bác sĩ thực hiện quá trình cấy trụ implant một cách chính xác, giảm thiểu tác động đến dây thần kinh và hạn chế đau đớn.

Cấy implant là một kỹ thuật phức tạp, vì vậy việc chọn bác sĩ có kinh nghiệm, nha khoa uy tín và trang bị đầy đủ trang thiết bị công nghệ hiện đại, cùng với điều kiện vệ sinh vô trùng là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của bạn.

Qua bài viết trên, Nha khoa Thùy Anh đã mang đến cho đến cô/chú anh chị những thông tin bổ ích về phương pháp cắm implant. Hy vọng, cô/chú anh chị đã nắm rõ thông tin và đưa ra quyết định thực hiện cũng như cần tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín để ca cắm implant có thể diễn ra nhanh chóng, thành công và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat