Những câu hỏi thường gặp về phương pháp cấy implant?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất được nhiều khách hàng lựa chọn. Trong thời gian trở lại đây implant ngày càng trở nên phổ biến hơn, khách hàng cũng đặt ra nhiều thắc mắc về phương pháp này. Mời bạn cùng tìm hiểu những câu hỏi thường gặp khi cấy implant trong bài viết dưới đây.  

Cấy implant là như thế nào? 

Trồng răng implant thay thế răng mất

Cấy Implant là phương pháp thay thế răng đã mất bằng cách trồng trực tiếp một chân răng nhân tạo Implant vào vị trí này, sau đó gắn lên đó một chiếc răng sứ.

Một chiếc răng implant cơ bản sẽ cấu tạo gồm 3 thành phần chính sau:

+  Chân răng implant (Fixture): Phần được cấy vào trong xương hàm của bạn, có thiết kế dạng ren xoắn giống như một chiếc ốc vít. Tuy nhiên, về bản chất thì chân răng implant được cấu tạo từ titanium nguyên chất, bề mặt được xử lý đặc biệt đảm bảo cho các tế bào xương của cơ thể bám lên đó và tạo ra sự tích hợp sinh học đối với cơ thể.

+ Trụ phục hình (Abutment): Phần ở giữa, kết nối chân răng implant phía dưới và chụp răng sứ phía trên. Abutment có thể được làm bằng titanium hay zirconia.

+ Răng sứ trên implant: Là phần gắn lên abutment để thực hiện chức năng ăn nhai.

Chi phí cấy implant hết bao nhiêu?

Dưới đây chúng tôi xin cung cấp bảng giá trồng răng implant đang được khuyến mại tại nha khoa Thùy Anh – đơn vị hàng đầu trong thực hiện cấy ghép chân răng nhân tạo implant:

Thời gian cấy răng implant mất bao lâu? 

Việc cấy chân răng implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 15 – 45 phút, tuy nhiên thời gian chờ cho chân implant tích hợp với xương thì mới lâu, thời để hoàn thiện từ khi cấy chân đến khi lắp răng giả lên là 3 – 6 tháng.

Thực tế thì thời gian cấy ghép implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, cơ địa của mỗi người và loại trụ implant mà bệnh nhân lựa chọn. Để biết được thời gian chính xác bạn cần chụp X – quang CT conebeam để bác sĩ kiểm tra và đưa ra đánh giá sơ bộ. 

Cấy ghép implant có đau không? 

Khi bạn thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa Thùy Anh, quá trình cấy ghép thường không xảy ra đau nhức bởi: 

– Bác sĩ sẽ thực hiện gây tê vùng lân cận vị trí cấy ghép và má ngoài. Thuốc tê lidocain 2% được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp, đảm bảo liều sử dụng thấp nhưng vẫn đạt hiệu quả gây tê lâu dài, do đó tránh được những biến chứng liên quan tới ngộ độc thuốc tê. Dựa vào kết quả kiểm tra tổng quát, bác sĩ sẽ chỉ định lượng thuốc gây tê phù hợp với tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Lượng thuốc này sẽ giúp bệnh nhân thoải mái và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

 – Thời gian cấy ghép nhanh, chỉ khoảng 30 phút/trụ implant. Nên tại nha khoa Thùy Anh nhiều bệnh nhân chưa kịp cảm nhận đau nhức thì bác sĩ đã hoàn thành ca cấy ghép. 

– Nha khoa Thùy Anh trang bị máy cấy ghép implant XCUBE hiện đại nhất hiện nay, máy chụp phim toàn hàm CT Conebeam, máy siêu âm Piezotome hỗ trợ việc nâng xoang, ghép xương trong trường hợp xương hàm bị tiêu. Ngoài ra, các phương tiện cấp cứu như máy đo huyết áp, bình oxy, mặt nạ dưỡng khí, thuốc hạ áp, thuốc chống shock đều được chúng tôi trang bị đầy đủ để đảm bảo case phẫu thuật diễn ra an toàn.

Bên cạnh yếu tố trang thiết bị, kinh nghiệm của bác sĩ điều trị cũng có vai trò rất lớn trong việc giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra thoải mái. Bên cạnh đó, các bác sĩ giàu kinh nghiệm còn có khả năng xử lý và khắc phục nhanh chóng các biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép Implant. Lúc này, tỷ lệ và hiệu quả thành công của trồng răng Implant cũng vì thế mà cao hơn.

– Tất cả bác sĩ trồng răng Implant tại nha khoa Thùy Anh đều tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và có chứng chỉ chuyên sâu về trồng răng implant do bộ Y tế cấp.

– Kỹ thuật trồng răng Implant mới nhất Flapless không rạch vạt lợi – không đau – không chảy máu – không sưng nề. 

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm những câu hỏi thường gặp khi cấy ghép implant ở phần 2, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat