Ngay sau khi trồng răng implant về có đau không? 

Trồng răng implant là kỹ thuật bác sĩ sử dụng trụ implant với chất liệu là titanium cắm trực tiếp vào xương hàm vùng mất răng. Trong quá trình cấy ghép sẽ có thuốc tê nên không xảy ra tình trạng đau nhức, nhưng câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra là vậy ngay sau khi trồng răng implant về nhà khi hết thuốc tê thì có đau không? Để có câu trả lời chính xác, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây. 

Trồng răng implant là như thế nào?

Cấy ghép implant là việc đặt trụ có chất liệu bằng Titanium thay cho chân răng thật, đến khi trụ tích hợp vào xương hàm thì lắp tiếp mão răng sứ lên. Hiện nay với nhiều trường hợp thì trụ Implant là giải pháp duy nhất để phục hồi chức năng nhai và các cấu trúc nâng đỡ. 

Quy trình trồng răng implant

Trồng răng implant là kỹ thuật khó trong nha khoa, đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ trong quá trình thực hiện để đảm bảo sự an toàn, tránh biến chứng hay trụ implant không tích hợp. Với phương châm hoạt động tất cả vì lợi và sức khỏe của khách hàng, nha khoa Thùy Anh đã xây dựng quy trình cấy ghép implant theo tiêu chuẩn y khoa của một ca cấy ghép implant: 

Bước 1: Thăm khám vị trí mất răng, chụp phim Xq và trao đổi kế hoạch điều trị

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tại vị trí mất răng và đánh giá kỹ lưỡng về: Số lượng răng mất, hướng mọc của các răng bên cạnh và răng đối diện, độ dày mô lợi và mô xương từ đó mới thiết kế được vị trí của chiếc răng implant tương lai. Đây là bước cực kỳ quan trọng trong quy trình cấy ghép implant, không nên xem nhẹ, và bạn càng hiểu chi tiết về bước này thì càng tốt. Nhiều trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều thiếu kích thước, bạn sẽ được thông báo về những điều trị bổ sung và chi phí phát sinh.

Ở bước này bác sĩ cũng sẽ trao đổi bệnh nhân về tiền sử bệnh (nếu có), đo huyết áp để đảm bảo bệnh nhân có đủ điều kiện cấy ghép implant. 

Bước 2: Chuẩn bị phòng phẫu thuật, vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện, gây tê tại chỗ quanh vị trí răng mất để đảm bảo không có bất kỳ khó chịu gì trong quá trình thực hiện. Phòng phẫu thuật cũng được vô trùng, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.  

Bước 3: Cấy implant vào vị trí mất răng và làm răng tạm

Quá trình trồng răng implant sẽ mất khoảng thời gian từ 15 – 20 phút/răng. Đối với vùng răng cửa thẩm mỹ, bạn sẽ được làm răng tạm ngay sau khi trồng răng để đảm bảo giao tiếp.

Bước 4: Lắp răng sứ trên implant

Đây là bước cuối cùng trong quy trình cấy ghép implant, sau thời gian chờ tích hợp xương từ 1- 3 tháng nếu không ghép xương, 4 – 6 tháng nếu có ghép xương. Bác sĩ sẽ lấy dấu và gắn răng sứ lên chân răng implant cho bạn.

Kết thúc quy trình cấy ghép implant, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng tại nhà, đồng thời hẹn lịch tái khám. Quý bệnh nhân cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất, răng implant sẽ sử dụng được trọn đời nếu được chăm sóc tốt. 

Vậy ngay sau khi trồng răng implant về có đau không? 

Ngay sau khi trồng răng implant, thuốc tê dần hết tác dụng có thể bạn sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu ở vùng điều trị, một sô trường hợp có thể chảy máu nhẹ. Mức độ đau nhức sẽ phụ thuộc vào cơ địa chỉ mỗi người. 

Với trường hợp cấy ghép implant không thực hiện ghép xương hay bóc tách rộng thì không đau bằng một cuộc nhổ răng, trường hợp ghép xương có thể sẽ đau và khó chịu hơn. Bạn hoàn toàn yên tâm vì nó nằm trong ngưỡng chịu đựng của bạn. 

Sau khi kết thúc trồng răng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc gồm thuốc kháng sinh, giảm đau, kháng viêm nhẹ. Ngay khi vừa hết thuốc tê, bắt đầu xuất hiện những cơn đau đầu tiên thì nên uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Việc uống thuốc giảm đau không ảnh hưởng đến tích hợp xương của implant, nên bạn có thể yên tâm sử dụng và bạn chỉ cần thực hiện đúng theo chỉ định của nha sĩ. 

Các bạn cần lưu ý tuân thủ chỉ định của bác sĩ những việc nên và không nên làm sau cấy ghép implant để tránh gặp phải tình trạng đau nhức, viêm nhiễm kéo dài nhé. 

Cấy ghép implant là kỹ thuật hiện đại, phục hình răng mất từ chân răng tới mặt nhai một cách an toàn và hiệu quả. Việc đau nhức có thể xảy ra nhưng không đáng lo ngại, nó sẽ nhanh chóng biến mất sau 2 – 3 ngày. Hơn 4.000 khách hàng tại nha khoa Thùy Anh đã có trải nghiệm thoải mái cùng trồng răng implant. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat