Mất 3 răng liên tiếp thì nên trồng mấy trụ implant?

Mất 3 răng liên tiếp là tình trạng không ít người gặp phải. Hiện nay trồng răng implant là giải pháp phục hình răng mất tốt nhất bạn có thể lựa chọn. Vậy nếu mất 3 răng liên tiếp thì trồng mấy trụ implant? Giải pháp nào tiết kiệm nhất? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân mất 3 răng liên tiếp

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mất 3 răng liên tiếp như các bệnh răng miệng hoặc chấn thương vùng mặt: 

– Chăm sóc răng miệng sai cách, không vệ sinh răng hàng ngày khiến cao răng tích tụ. Lâu ngày tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và tấn công gây viêm lợi, viêm chân răng khiến răng bị lung lay, dễ gãy rụng. Không chỉ là mất một răng mà bạn sẽ có nguy cơ mất 3 răng liền kề. 

– Các chấn thương trong sinh hoạt, tập thể thao hoặc lao động cũng là nguyên nhân mất 3 hoặc nhiều răng hơn. 

– Với những bạn thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia khiến sức khỏe răng miệng bị giảm sút, làm tăng nguy cơ gây viêm lợi, viêm nha chu khiến răng trở nên nhạy cảm, yếu dần và lâu ngày dẫn tới mất răng. 

– Những trường hợp bị sâu răng nhưng không được phát hiện hoặc chậm điều trị khiến vi khuẩn sâu răng tấn công vào tủy, lâu ngày dẫn tới nhiễm trùng tạo nên ổ áp xe răng nguy hiểm khiến nhiều răng bị ảnh hưởng dẫn đến mất nhiều răng kế cận nhau.

Mất 3 răng liên tiếp phục hình bằng cách nào? 

Hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng mất gồm trồng răng implant, làm răng giả tháo lắp và làm cầu răng sứ. Trong đó trồng răng implant là phương pháp tốt nhất bạn nên lựa chọn. 

Khi mất 3 răng liên tiếp và phục hình bằng trụ implant chúng ta sẽ không cần thiết phải cấy số trụ bằng với số răng mất. Bác sĩ sẽ thăm khám và dựa trên tình trạng để lựa chọn phương án phù hợp.

Ví dụ bạn mất 3 răng 4,5, 6 khi đó sẽ cấy 2 trụ implant vào răng 4 và 6 sau đó bắc cầu 3 răng sứ lên trên trụ implant. Hoặc để tiết kiệm hơn bác sĩ có thể lựa chọn phương án trồng 1 răng implant ở răng 5 sau đó bắc cầu răng sứ trên 4 và 6. 

Lợi ích của việc trồng răng implant phục hình răng mất 

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng mất đã trở nên rất phổ biến. Việc làm cầu răng trên trụ implant giúp mang lại những lợi ích sau: 

  • Không xâm lấn răng thật: Do số lượng răng mất nhiều nên bạn sẽ cần lựa chọn giải pháp tối ưu, hạn chế tác động tới răng khỏe mạnh bên cạnh. Việc làm cầu răng trên trụ implant sẽ được thực hiện độc lập tại vùng răng mất, không cần mài răng như cầu răng sứ nên bảo vệ răng thật tốt hơn. 
  • Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt: Vì được nâng đỡ bởi trụ răng nằm trong xương hàm nên răng implant rất bền chắc, giúp đảm bảo quá trình ăn nhai tốt, bạn có thể cảm nhận được hương vị của thức ăn như răng thật. 
  • Tuổi thọ lâu dài: Khác với hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ, răng implant được gắn cố định chắc chắn trên cung hàm, thời gian sử dụng có thể là trọn đời nếu được chăm sóc tốt. 
  • Phòng tránh tiêu xương hàm: Mất răng lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm. Trong các phương pháp phục hình răng thì trồng răng implant là giải pháp duy nhất giúp ngăn chặn tình trạng này. 

Trên đây là thông tin giải đáp vấn đề mất 3 răng liên tiếp trồng mấy trụ implant. Tại nha khoa Thùy Anh, bác sĩ luôn cố gắng tư vấn đúng và đủ cho bệnh nhân, điều này vừa giúp mang tới hiệu quả điều trị tốt nhất và chi phí tiết kiệm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat