Làm răng giả mất bao lâu. Nha khoa Thùy Anh

Làm răng giả hay còn gọi là trồng răng nhân tạo Implant. Phương pháp phục hình răng này ngày càng trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người khi bị mất răng. Tuy nhiên, trồng răng Implant vẫn là một kĩ thuật khó, yêu cầu cao về khoa học công nghệ và kinh nghiệm của bác sĩ. Vì vậy, việc làm răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết này bạn nhé.

Làm răng giả là gì?

Đây là một phương pháp nhằm thay thế răng đã mất bằng cách đặt chân răng nhân tạo implant vào trong xương hàm cho đến khi trụ implant và xương hàm tích hợp lúc đấy sẽ tiến hành chế tác và phục hình răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh có thể ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mĩ như một chiếc răng thật.

Lợi ích của làm răng giả

Khi nói đến việc thay thế răng bị mất, thì làm răng giả là biện pháp tối ưu nhất. Dưới đây là một số lợi ích của làm răng giả:

– Cải thiện thẩm mỹ

Tình trạng mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt, làm bạn mất tự tin trong hoạt động giao tiếp hàng ngày. Chính vì thế, phương pháp làm răng giả giúp phục hình một cách tốt nhất, mão sứ có màu sắc y như răng tự nhiên, cải thiện thẩm mỹ gương mặt.

– Phục hồi chức năng ăn nhai

 Làm răng giả bằng phương pháp cấy ghép implant, khi đó trụ implant sẽ được cố định chắc chắn chắn vào trong xương hàm, thay thế hoàn toàn cho chân răng thật đã mất. Vì chân răng nhân tạo implant được là từ vật liệu titan, có khả năng tương thích với cơ thể cao, có khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt độ cao nên đáp ứng hoàn toàn khả năng ăn nhai hàng ngày. 

– Tránh tình trạng tiêu xương hàm

Khi mất răng, lực nhai không còn được tác động đều đặn trên cung hàm, dẫn đến xương hàm bị thoái hóa có thể dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm. Vì vậy, làm răng giả là lựa chọn thay thế răng hiệu quả nhất, không chỉ kích thích xương hàm mà còn ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

– Chăm sóc và vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Đối với phương pháp làm răng giả,bạn có thể dễ dàng chăm sóc và vệ sinh răng miệng bình thường mà không phải tháo ra lắp vào giống như phương pháp hàm giả tháo lắm.

– Răng implant có thể tồn tại trọn đời

Với chất liệu titan an toàn, có độ tương thích sinh học cao với cơ thể nên có thể dễ dàng tích hợp vào trong xương hàm. Nếu bạn tuân thủ đúng đủ những quy định mà bác sĩ đưa ra thì răng implant có thể tồn tại trọn đời. 

Quy trình làm răng giả tại Nha khoa Thùy Anh

Implant có tích hợp với xương hàm tốt hay không? Có đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn không phụ thuộc rất nhiều vào quy trình trồng răng implant. Quy trình trồng răng implant 4 bước chuẩn y khoa tại nha khoa Thùy Anh như sau: 

Bước 1: Thăm khám vị trí mất răng, chụp phim X-Quang và trao đổi kế hoạch điều trị

Vị trí mất răng sẽ cần được đánh giá kĩ lưỡng về: số lượng răng mất, hướng mọc của các răng bên cạnh và răng đối diện, độ dày mô lợi và mô xương từ đó mới thiết kế được vị trí của chiếc răng implant tương lai. Đây là bước cực kì quan trọng không nên xem nhẹ, và bạn càng hiểu chi tiết về bước này thì càng tốt. Nhiều trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều thiếu kích thước, bạn sẽ được thông báo về những điều trị bổ sung và chi phí phát sinh.

Bước 2: Chuẩn bị phòng phẫu thuật, vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện, gây tê tại chỗ quanh vị trí răng mất để đảm bảo không có bất kì khó chịu gì trong quá trình thực hiện.  

Bước 3: Cấy implant vào vị trí mất răng và làm răng tạm

Quá trình trồng răng implant sẽ mất khoảng thời gian từ 15 – 20 phút/răng. Đối với vùng răng cửa thẩm mỹ, bạn sẽ được làm răng tạm ngay sau khi trồng răng để đảm bảo giao tiếp.

Bước 4: Lắp răng sứ trên implant

Sau thời gian chờ tích hợp xương từ 1- 3 tháng nếu không ghép xương, 4 – 6 tháng nếu có ghép xương. Bác sĩ sẽ lấy dấu và gắn răng sứ lên chân răng implant cho bạn.

Vậy làm răng giả mất bao lâu?

Vậy thời gian để hoàn thiện làm răng giả phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đa số các trường hợp thì thời gian cấy trụ Implant sẽ mất khoảng 20-30 phút, sau đó đối với vùng răng cửa thẩm mỹ, bạn sẽ được làm răng tạm ngay sau khi trồng răng để đảm bảo tính thẩm mĩ. Còn răng hàm sẽ chờ quá trình tích hợp xương hàm với trụ Implant và cần từ 3-6 tháng để lành thương, và cuối cùng là gắn mão răng sứ để hoàn tất quy trình trồng răng.

Trồng răng Implant Implant là công nghệ hiện đại, việc cấy ghép cần thực hiện bởi bác sĩ giỏi chuyên môn, tại cơ sở nha khoa uy tín có sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị hiện đại, chỉ có như vậy mới đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất về sau. 

Làm răng giả hay trồng răng implant là một kĩ thuật phức tạp có can thiệp phẫu thuật. Vì vậy việc tìm được nha khoa uy tín, đáp ứng đầy đủ về vô trùng, kỹ thuật thực hiện, cơ sở sở vật chất và công nghệ hiện đại hay bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn là điều hết sức quan trọng. 

Dựa vào những phản hồi tích cực của khách hàng thì Nha khoa Thùy Anh là một nha khoa uy tín bạn nên tìm đến. Bởi vì chúng tôi có đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm trên 10 năm, đều tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội. Bên cạnh đó, chúng tôi trang bị máy móc công nghệ hiện đại hỗ trợ quá trình thăm khám và điều trị, cùng với đó là phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối, đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra thành công nhất. 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat