Làm cầu răng trên trụ implant có chắc chắn không? 

Cầu răng trên trụ implant có chức năng tương tự như cầu răng sứ, nhưng thay vì mài nhỏ răng thật, implant sẽ thay thế vị trí đó để làm trụ cầu, giúp trồng lại những chiếc răng đã bị mất. Vậy làm cầu răng trên trụ implant có chắc chắn không?

Cầu răng trên trụ implant là gì?

Bác sĩ sẽ gắn một cầu răng gồm nhiều răng sứ lên trụ implant thay vì gắn lên răng thật như trước đây nên gọi là cầu răng giả trên implant. Cách phục hình răng này giúp loại bỏ những hạn chế của cầu răng sứ trên chân răng thật.

Trước đây, cầu răng sứ trên chân răng thật thường được lựa chọn để phục hình răng mất với ưu điểm chi phí hợp lý và thời gian thực hiện nhanh. Tuy nhiên, phương pháp này có những nhược điểm sau:

  • Việc sử dụng các răng thật làm trụ cho cầu răng sứ có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng. Quá trình mài nhỏ răng thật để làm trụ cho cầu răng có thể gây ê buốt và ảnh hưởng đến tủy răng sau này. 
  • Răng trụ cần phải trải qua các chỉnh sửa để phù hợp với yêu cầu của một răng trụ.
  • Việc lựa chọn răng làm trụ cũng đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt. Không phải mọi trường hợp mất răng đều thích hợp để làm cầu răng sứ. 
  • Làm cầu răng sứ chỉ có thể thay thế phần răng ở trên mà không thể thay thế được chân răng. Do đó, phương pháp này không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm và sự co lại của lợi do mất răng. Tiêu xương hàm và sự co lại ở vị trí mất răng có thể ảnh hưởng đến các răng trụ, làm cho chúng yếu đi và có thể gây hỏng chân răng trụ.
  • Việc vệ sinh dưới cầu răng sứ cũng khó khăn hơn so với vệ sinh các răng thật. Nếu vệ sinh không đúng cách, có thể dẫn đến hôi miệng và viêm lợi do thức ăn dơ bám dưới cầu răng.

Phương pháp implant ra đời với những ưu điểm vượt trội giúp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của cầu răng sứ. Đây là bước tiến lớn trong ngành nha khoa, giúp khách hàng khôi phục lại hàm răng mất một cách chắc chắn và có tuổi thọ dài hơn. 

Cầu răng trên trụ implant được thực hiện tương tự như cầu răng sứ, nhưng khác biệt lớn nhất là sử dụng implant làm trụ nâng đỡ cầu răng thay vì dựa vào răng thật, ngăn ngừa quá trình tiêu xương hàm theo thời gian. Điều này giúp tránh tổn hại cho các răng tự nhiên còn lại và tạo ra khoảng cách thích hợp giữa các răng, giúp cầu răng ổn định và bảo vệ phần xương hàm tại vị trí mất răng.

Cầu răng sứ trên Implant được chỉ định cho trường hợp nào?

Cầu răng sứ trên Implant được chỉ định trong trường hợp bạn mất 3 hoặc nhiều răng liền kề. Ví dụ, nếu bạn mất 3 răng ở vị trí liền kề nhau như răng số 5, 6, và 7, thì 2 trụ implant sẽ được cấy vào vị trí của răng 5 và răng 7 để làm trụ cho cầu răng. Điều này giúp tránh việc phải cấy ghép 3 trụ implant liên tiếp.

Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bệnh nhân như:

  • Tiết kiệm chi phí do giảm số lượng trụ implant cần cấy.
  • Không gây ảnh hưởng hay tổn hại đến các răng thật còn lại.
  • Giảm thiểu xâm lấn trong quá trình phẫu thuật, đặc biệt là với những bệnh nhân lớn tuổi.
  • Thời gian sử dụng lâu dài.
  • Phù hợp với các trường hợp thiếu khoảng trống để thực hiện trồng răng implant đơn lẻ thay thế toàn bộ răng đã mất.

Làm cầu răng trên trụ implant có chắc chắn không?

Cầu răng trên chân răng nhân tạo implant là bước tiến trong việc chăm sóc và bảo vệ răng. Phương pháp này mang lại sự chắc chắn khi ăn nhai và độ bền của cầu răng, vì implant tích hợp vững chắc vào xương hàm và không bị di chuyển. Điều này đảm bảo khả năng nâng đỡ cầu răng và giúp duy trì chức năng ăn nhai hiệu quả hơn cả răng thật.

Đây là một giải pháp thông minh được các chuyên gia tại Nha Khoa Thuỳ Anh khuyên dùng, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo hiệu quả tối đa đối với các trường hợp mất nhiều răng liền kề nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat