Không cấy implant có sao không? Nha khoa Thùy Anh

Cấy implant là một thành tựu nha khoa hiện đại, đây giải pháp hiệu quả nhất giúp phục hình răng mất một cách toàn diện. Tuy nhiên, do kỹ thuật cấy implant được ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao vào trong quá trình điều trị nên chi phí sẽ đắt hơn những phương pháp phục hình truyền thống khác. Chính vì vấn đề này mà nhiều cô/chú anh chị gặp tình trạng mất răng còn đang do dự có nên cấy implant không? Vậy không cấy implant có sao không? 

Cấy implant là gì? 

Cấy implant là giải pháp thay thế răng mất hiệu quả nhất bằng việc sử dụng trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn mão sứ lên trên thông qua khớp nối abutment để phục hình cả chân và thân răng đã mất, giúp cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai tuyệt đối. 

Không cấy implant có sao không?

Như đã được đề cập trước đó, chi phí của cấy ghép implant khá cao do vật liệu làm nên trụ implant là chất liệu titanium quý,  được ứng dụng trong những ngành công nghệ cao. Ngoài ra nha khoa thực hiện cấy ghép phải đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại. Quan trọng hơn hết là chi phí cấy implant vào dựa vào trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của bác sĩ được đào tạo bài bản trong và ngoài nước mới có đủ kỹ năng để ca cấy ghép diễn ra thành công và hiệu quả nhất.

Chính vì vậy,cấy ghép implant có chi phí khá cao, nhiều cô/chú anh chị còn do dự chưa muốn thực hiện cấy ghép và chấp nhận để tình trạng mất răng diễn ra lâu ngày. Vậy không cấy implant có sao không?

– Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, hệ tiêu hóa và bệnh lý toàn thân

Răng miệng được xem là bộ phận đầu tiên của hệ tiêu hóa, khi mất răng lâu ngày không thực hiện cấy ghép implant sẽ dẫn đến tụt lợi, răng hàm trên phía đối diện cũng không còn chức năng ăn nhai nữa, khiến thức ăn không được nghiền nát trước khi đưa xuống dạ dày, gây đau dạ dày ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và các bệnh lý liên quan khiến cơ thể suy nhược, thiếu sức sống.

– Gây ra tình trạng tiêu xương, tụt lợi, lão hóa sớm

Răng mất, không cấy ghép implant kịp thời vào vị trí răng mất lực ăn nhai sẽ không được tác động vào xương hàm vị trí đó, dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng, tụt lợi, lão hóa sớm, hai má hóp lại, vùng da mặt sẽ chảy xệ và trông già hơn nhiều so với tuổi thật. 

– Các răng bên cạnh bị xô lệch và sai khớp cắn 

Khi răng hàm dưới bị mất sẽ tạo ra những khoảng trống trên cung hàm. Theo thời gian không thực hiện cấy implant , răng xung quanh xô lệch và nghiêng dần về phía khoảng trống trên xương hàm ở vị trí mất răng. Răng đối diện không có răng dưới nâng đỡ cũng bị trồi lên, lệch khớp cắn, và có nguy cơ lung lay ảnh hưởng đến ăn nhai và sức khỏe răng miệng.

– Ảnh hưởng đến dây thần kinh

Tình trạng mất răng khiến răng còn lại bị sai lệch khớp cắn, tình trạng tiêu xương xảy ra, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và khớp thái dương hàm gây đau nhức đầu và lan sang vùng cổ vai gáy.

– Ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống

Nếu không cấy implant kịp thời, không chỉ sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân bị ảnh hưởng mà khi đấy đời sống tinh thần cũng sẽ giảm sút, khiến cô/chú anh chị mất đi sự tự tin vốn có, ngại giao tiếp dẫn đến tinh thần ngày càng mệt mỏi, suy nhược…

Vậy cấy ghép implant có tốt không?

Cấy implant được chuyên gia, bác sĩ đánh giá là phương pháp phục hình răng mất an toàn và hiệu quả nhất đối với trường hợp mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc thậm chí mất răng toàn hàm. Chính vì thế, cấy implant là phương pháp phục hình tối ưu nhất mà cô/chú anh chị không nên bỏ qua.

Cấy implant không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời sau:

– Phục hồi răng mất chắc chắn như răng thật

Do trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm thay thế hoàn toàn cho chân răng thật, trụ implant có dạng xoắn ốc đảm bảo tích hợp chắc chắn, không lo lung hay hay dịch chuyển trong quá trình ăn nhai, bên cạnh đó mão sứ thay thế cho mặt ăn nhai của răng giúp phục hình cả chiếc răng bị mất.

– Bảo tồn xương hàm

Thông thương khi một chiếc răng bị mất, vùng xương hàm ở tại vị trí chân răng mất không được tác động lực ăn nhai, vì vậy vùng xương quanh răng sẽ dần bị tiêu đi, gây ra tình trạng tụt nướu, lão hóa sớm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Khi thực hiện cấy implant vùng xương hàm được kích thích phát triển và hạn chế tình trạng tiêu xương cũng như xô lệch các răng bên cạnh.

– Bảo tồn răng xung quanh

Do trụ implant hay còn gọi là chân răng nhân tạo được tồn tại độc lập, chỉ tác động đến vị trí mất răng mà không làm ảnh hưởng đến răng xung quanh như phương pháp cầu răng sứ phải mài 2 răng bên cạnh làm trụ cầu, chính vì điều này khiến 2 răng bị mài thời gian lâu sẽ trở nên yếu hơn, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng miệng.

– Tuổi thọ lâu

Trụ implant được làm hoàn toàn 100% từ vật liệu titanium tinh khiết, đây là vật liệu được đánh giá là có tính tương thích sinh học cao, an toàn tuyệt đối với cơ thể, tăng khả năng tích hợp giữ trụ và xương hàm. Vì vậy, răng implant có thể tồn tại trọn đời nếu bạn biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

Vì vậy, cấy ghép implant là thực sự cần thiết, đây là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả và an toàn cao. Cùng với đó, để ca cấy ghép diễn ra thuận lợi, cô/chú anh chị nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, đầu tư trang thiết bị máy móc kỹ thuật đầy đủ cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm để gửi gắm niềm tin. 

Qua bài viết trên, nha khoa Thùy Anh  đã cung cấp những thông tin hữu ích để trả lời câu hỏi “không cấy ghép implant có sao không?”. Nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhất nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat