Hỏi đáp: Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Khi trồng implant bác sĩ sẽ tác động tới xương hàm để cấy trụ vào vùng răng bị mất để phục hồi chân răng. Với kỹ thuật này nhiều người đặt ra câu hỏi trồng răng implant có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Trồng răng implant là như thế nào? Có nguy hiểm không?

Phương pháp trồng răng implant thay thế răng mất

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng mất bằng cách cấy trực tiếp trụ implant vào phần răng mất sau đó khi trụ tích hợp, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên thông qua khớp nối abutment. 

Nhờ khả năng trụ implant tích hợp với xương hàm mà chiếc răng này sẽ rất chắc chắn, đảm bảo khả năng ăn nhai thoải mái và tính thẩm mỹ rất cao. Với răng implant nếu bạn biết cách chăm sóc, răng có thể tồn tại suốt đời.  

Trồng răng implant cũng là phương pháp phục hình từ chân răng tới mặt nhai của răng mất cực kỳ an toàn và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Mặt khác, trồng răng implant giúp phục hồi khả năng ăn nhai nên sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc ăn uống từ đó sức khỏe cũng được nâng cao. 

Tuy nhiên đây là phương pháp phục hình răng mất có tiến hành can thiệp phẫu thuật, mà bất cứ một kỹ thuật nào trong y khoa đều có những rủi ro nguy hiểm đặc thù. Bạn cần nắm rõ và lương trước vấn đề (mặc dù tỉ lệ là rất nhỏ).

Điểm mặt những biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép implant 

Những biến chứng có thể xảy ra trong cấy ghép implant thường là do làm răng tại nha khoa kém uy tín, bác sĩ không giỏi chuyên môn sẽ dẫn tới sai sót trong quá trình thực hiện. Cụ thể như sau: 

  • Chảy máu nhiều sau khi phẫu thuật

Với kỹ thuật phục hình implant truyền thống, khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành rạch nướu sau đó mới đặt trụ implant. Việc này sẽ khiến nướu lâu lành thương hơn, hiện tượng chảy máu sẽ kéo dài từ 1 – 2 ngày. Nhưng nếu kéo dài hơn và chảy máu nhiều thì bạn cần liên hệ với bác sĩ để có hướng khắc phục kịp thời. 

  • Nhiễm trùng Implant

Nguyên nhân của tình trạng này là do quá trình cấy ghép implant không đảm bảo vô trùng nghiêm ngặt hoặc chế độ chăm sóc răng miệng của người bệnh không đúng cách. 

Sau khi cấy ghép implant nếu bạn thấy có hiện tượng trên thì cần tìm tới nha khoa để tránh việc viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn: 

– Sưng tấy vùng trồng trụ Implant

– Ê buốt, đau nhức kéo dài

– Sốt nhẹ, vùng cắm trụ trụ đỏ tấy, có mủ

  • Hỏng màng xương khi đặt Implant

Việc đặt Implant sai vị trí sẽ dẫn tới các hiện tượng, răng phục hình bên trên không sát khít, bị lỏng lẻo, lung hay, thức ăn bị mắc vào kẽ răng gây ra tình trạng viêm nướu, hôi miệng…

Nếu vị trí cắm trụ bị lệch quá nhiều còn khiến cho việc ăn uống khó khăn, lực nhai nếu chỉ tập trung vào răng Implant sẽ gây tổn thương đến nướu và xương và để đảm bảo sức khỏe bắt buộc bạn phải tháo trụ Implant

  • Tổn thương các mô lân cận

Do với dưới các chân răng có chứa nhiều dây thần kinh nên việc cấy ghép trụ implant cần được khảo sát chính xác và có phác đồ điều trị rõ ràng, riêng biệt cho từng bệnh nhân, nếu không sẽ dẫn tới tình trạng đau đớn, tổn thương các dây thần kinh. 

Bạn cùng đừng quá lo lắng vì việc trồng răng implant nếu được thực hiện bởi nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi chuyên môn thì những biến chứng trên sẽ rất khó xảy ra. Ngược lại khi bạn bị mất răng không tìm cách phục hình sớm xảy ra hậu quả khó lường. 

Trên đây là những thông tin mà chuyên mục xin được giải đáp vấn đề trồng răng implant có nguy hiểm không? Vì là dịch vụ phẫu thuật nên bạn cần hết sức cẩn trọng việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị cũng như quá trình chăm sóc răng miệng sau phẫu thuật. Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat