Hỏi đáp: Tại sao răng implant có nhiều giá khác nhau? 

Bạn đang gặp phải tình trạng mất răng và muốn thực hiện phục hình bằng cấy ghép implant? Tuy nhiên khi tìm hiểu về giá thì cùng là việc cấy chân răng vào xương hàm như mỗi loại trụ implant lại có một mức giá khác nhau. Vậy nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch về giá của răng implant là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Tại sao răng implant có nhiều giá khác nhau? 

Trồng răng implant là kỹ thuật cấy chân răng nhân tạo bằng vật liệu titanium vào vùng răng đã mất. Sau từ 2 – 6 tháng khi trụ implant tích hợp với xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ lên trên trụ implant thông qua khớp nối abutment, hoàn thiện quá trình phục hình từ chân răng tới mặt nhai của chiếc răng mất. 

Mọi loại trụ implant đều có quy trình thực hiện như vậy, tuy nhiên mỗi implant lại có một mức giá khác nhau điều này là do 3 nguyên nhân sau: 

Thứ 1: Do danh tiếng của nhà sản xuất

Vào những năm 60 thế kỉ trước, tỷ lệ thành công của implant chỉ rơi vào 90%. So với các ngành nghề khác thì con số này có thể tạm chấp nhận được. Tuy nhiên với đặc thù là vật liệu liên quan đến sức khỏe con người thì tỷ lệ này vẫn cần cải thiện. 

Bởi vậy các hãng sản xuất implant lâu đời đã bỏ ra nguồn ngân sách lớn để nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm này. Hiện nay với một số sản phẩm trụ implant của các hãng danh tiếng hiện nay thì tỷ lệ thành công và tồn tại implant lên tới hơn 99%.

Chính vì có tỷ lệ thành công cao như vậy nên sản phẩm trụ implant của các hãng danh tiếng luôn có giá cao hơn so với các hãng mới hiện nay.

Thứ 2: Từ bản thân chiếc implant

Quan sát bên ngoài chúng ta đều thấy chân răng implant là khối titan hình trụ với các rãnh xoắn. Tuy nhiên điểm khác nhau lại nằm ở sự vi xử lý trên bề mặt implant mà mắt thường không thể nhìn thấy được. 

Để cấy ghép implant thành công thì chân răng implant phải tích hợp và các tế bào xương của xương hàm phải ôm trọn quanh implant. Với implant thông thường thì việc này diễn ra thụ động sau cấy ghép do sẽ cần thời gian để các tế bào tạo xương được máu đưa đến phần tiếp xúc implant. Còn với dòng trụ implant cao cấp bề mặt đã trải qua xử lý đặc biệt giúp nó có khả năng thu hút tạo cốt bào đến quanh implant và đẩy nhanh thời gian cũng như tỷ lệ tích hợp implant vào xương hàm, khả năng thành công của các loại implant này cao hơn, dẫn đến giá thành đương nhiên cao hơn. 

Thứ 3: Các thủ thuật theo kèm nếu bạn muốn nâng cấp

Để đảm bảo chất lượng ăn nhai và tính thẩm mỹ của chiếc răng giả thì một số trường hợp cần phải thực hiện ghép xương, chọn abutment cá nhân hóa, nâng cấp răng sứ trên implant… Khi bạn sử dụng thêm những thủ thuật này thì chắc chắn chi phí sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên tùy trình trạng bác sĩ sẽ có lời khuyên dành cho bạn có cần thiết phải sử dụng thêm thủ thuật hay không. 

Bảng giá các loại trụ implant được sử dụng phổ biến trên thị trường

Tại nha khoa Thùy Anh, chúng tôi đang cung cấp các loại chân răng implant phổ biến được nhiều khách hàng ưa chuộng như: 

+ Implant Hàn Quốc

Trụ implant Hàn Quốc được khá nhiều khách hàng ưa chuộng lựa chọn bởi chất lượng tốt và giá thành phải chăng, phù hợp với thu nhập của nhiều người. Trụ implant này là loại có thể phù hợp với nhiều ca xương hàm khác nhau, thời gian tích hợp và lành thương nhanh. 

Bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền và thẩm mỹ của implant Hàn Quốc vì nó đã được chứng minh tại 70 quốc gia trên toàn thế giới, rất nhiều đang sử dụng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

+ Implant Mỹ

Trụ implant Superline Mỹ là một trong những loại trụ được đánh giá là tốt nhất trên thế giới. Implant Superline có thiết kế vòng xoắn tịnh tiến, kích thước đa dạng, độ bền và độ tích hợp với xương hàm cao. Bởi vậy đáp ứng được nhu cầu phục hình trong nhiều trường hợp, kể cả xương hàm mỏng và yếu, giúp nâng cao tỷ lệ cấy ghép thành công tới 99%.

+ Implant Thụy Sỹ

Đây là loại trụ implant với thành phần titanium có độ tinh khiết cao mang tới khả năng tích hợp với xương nhanh chóng hơn, giúp kết quả cấy ghép răng ổn định lâu dài, rút ngắn thời gian lành thương. Implant Straumann Thụy Sĩ có độ bền chắc cao, chịu lực lớn giúp đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Bên cạnh đó, trụ implant Thụy Sĩ còn có tác dụng bảo vệ xương hàm và giảm quá trình phải ghép xương cho người bệnh không có xương hàm đủ tiêu chuẩn. 

Mời bạn tham khảo bảng giá các dòng trụ implant được niêm yết tại nha khoa Thùy Anh: 

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc tại sao răng implant lại có mức giá khác nhau. Khi bạn lựa chọn cấy ghép implant tại nha khoa Thùy Anh, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại răng implant phù hợp với tình trạng cũng như điều kiện tài chính của bạn. Đầu tư cho sức khỏe luôn là sự đầu tư có lãi. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat