Hỏi đáp: Tại sao răng implant có nhiều giá khác nhau? 

Bạn đang gặp phải tình trạng mất răng và muốn thực hiện phục hình bằng cấy ghép implant? Tuy nhiên khi tìm hiểu về giá thì cùng là việc cấy chân răng vào xương hàm như mỗi loại trụ implant lại có một mức giá khác nhau. Vậy nguyên nhân dẫn tới sự chênh lệch về giá của răng implant là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Tại sao răng implant có nhiều giá khác nhau? 

Trồng răng implant là kỹ thuật cấy chân răng nhân tạo bằng vật liệu titanium vào vùng răng đã mất. Sau từ 2 – 6 tháng khi trụ implant tích hợp với xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ lên trên trụ implant thông qua khớp nối abutment, hoàn thiện quá trình phục hình từ chân răng tới mặt nhai của chiếc răng mất. 

Mọi loại trụ implant đều có quy trình thực hiện như vậy, tuy nhiên mỗi implant lại có một mức giá khác nhau điều này là do 3 nguyên nhân sau: 

Thứ 1: Do danh tiếng của nhà sản xuất

Vào những năm 60 thế kỉ trước, tỷ lệ thành công của implant chỉ rơi vào 90%. So với các ngành nghề khác thì con số này có thể tạm chấp nhận được. Tuy nhiên với đặc thù là vật liệu liên quan đến sức khỏe con người thì tỷ lệ này vẫn cần cải thiện. 

Bởi vậy các hãng sản xuất implant lâu đời đã bỏ ra nguồn ngân sách lớn để nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm này. Hiện nay, với một số trụ implant từ các hãng danh tiếng, tỷ lệ thành công và tồn tại của implant có thể đạt đến hơn 99%. Điều này chứng minh rằng sản phẩm trụ implant của các công ty nổi tiếng đảm bảo chất lượng và hiệu suất cao. Tuy nhiên, do có tỷ lệ thành công cao, giá của các sản phẩm này cũng cao hơn so với các công ty mới trên thị trường.

Thứ 2: Công nghệ xử lý bề mặt trụ

Khi quan sát, chúng ta thường thấy chân răng implant như một khối titan hình trụ với các rãnh xoắn. Tuy nhiên, điểm độc đáo thường không rõ bằng mắt nằm ở xử lý bề mặt của implant.

Để quá trình cấy ghép implant thành công, chân răng implant cần tích hợp chặt chẽ với tế bào xương trong xương hàm. Trong trường hợp của các implant thông thường, quá trình này diễn ra tự nhiên sau cấy ghép, cần một khoảng thời gian để tế bào xương được cung cấp máu và ôm quanh implant. Ngược lại, các loại trụ implant cao cấp với bề mặt đã trải qua xử lý đặc biệt giúp chúng thu hút và kích thích tế bào xương tạo cốt đến vị trí cấy ghép. Điều này giúp rút ngắn thời gian và tăng cường tỷ lệ tích hợp implant vào xương hàm. Do đó, khả năng thành công của những loại implant này cao hơn, điều này cũng là lý do giá thành của chúng cao hơn so với các loại implant thông thường.

Thứ 3: Các thủ thuật theo kèm nếu bạn muốn nâng cấp

Để đảm bảo chất lượng ăn nhai và tính thẩm mỹ của chiếc răng giả thì một số trường hợp cần phải thực hiện ghép xương, chọn abutment cá nhân hóa, nâng cấp răng sứ trên implant… Khi bạn sử dụng thêm những thủ thuật này thì chắc chắn chi phí sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên tùy trình trạng bác sĩ sẽ có lời khuyên dành cho bạn có cần thiết phải sử dụng thêm thủ thuật hay không.

Bảng giá các loại trụ implant được sử dụng phổ biến trên thị trường

Tại nha khoa Thùy Anh, chúng tôi đang cung cấp các loại chân răng implant phổ biến được nhiều khách hàng ưa chuộng như: 

Implant Hàn Quốc

Trụ implant Hàn Quốc là sự lựa chọn phổ biến do chất lượng cao và giá thành phù hợp với nhiều người. Với khả năng thích ứng với nhiều loại xương hàm, trụ implant này đảm bảo thời gian tích hợp và lành thương nhanh chóng. Được chứng minh tại 70 quốc gia trên thế giới, implant Hàn Quốc đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

Implant Mỹ

Trụ implant Superline Mỹ được đánh giá cao trong số những loại tốt nhất trên thị trường. Với thiết kế vòng xoắn tịnh tiến, kích thước đa dạng và khả năng tích hợp cao với xương hàm, Superline đáp ứng nhu cầu phục hình cho mọi trường hợp, kể cả xương hàm mỏng và yếu. Với tỷ lệ cấy ghép thành công lên đến 99%, implant Mỹ đem lại kết quả đáng tin cậy.

Implant Thụy Sỹ

Trụ implant Straumann Thụy Sĩ sử dụng titanium có độ tinh khiết cao, tăng khả năng tích hợp với xương. Điều này giúp đạt được kết quả cấy ghép ổn định và lâu dài, rút ngắn thời gian lành thương. Implant này có độ bền cao, chịu được lực lớn, bảo vệ xương hàm và giảm cần phải ghép xương cho những người không có xương hàm đủ tiêu chuẩn.

Mời bạn tham khảo bảng giá các dòng trụ implant tại nha khoa Thùy Anh để có lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn:

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc tại sao răng implant lại có mức giá khác nhau. Khi bạn lựa chọn cấy ghép implant tại nha khoa Thùy Anh, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại răng implant phù hợp với tình trạng cũng như điều kiện tài chính của bạn. Đầu tư cho sức khỏe luôn là sự đầu tư có lãi. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat