Hàm giả tháo lắp trên implant all on 4 có tốt không?

Hiện nay, khi bị mất răng đặc biệt là với các bác lớn tuổi bị mất răng toàn hàm thì việc phục hình bằng phương pháp trồng răng implant là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên nhiều bác vẫn băn khoăn rằng không biết hàm giả tháo lắp trên implant all on 4 có tốt không. Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới các bác về vấn đề này, mời các bác cùng theo dõi. 

Phục hình toàn hàm trên implant là như thế nào?

 

Phục hình toàn hàm trên implant là phương pháp bác sĩ thực hiện cấy ghép từ 4 – 6 trụ implant cho khách hàng bị mất răng toàn hàm. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm sẽ tiến hành gắn hàm giả tháo lắp lên trên trụ implant thông qua thanh bar titanium. 

Thành phần all on 4 gồm có 4 cây implant cấy thẳng trong xương hàm. Implant kết nối môi trường miệng bên ngoài qua các trụ chuyển gọi là multi unit, và sau đó multi unit sẽ kết nối hàm giả thông qua các con ốc. Kết cấu siết 4 con ốc đồng thời sẽ đảm bảo hàm giả đứng trên implant rất chắc chắn. Và đặc tính vặn ốc còn giúp sửa chữa, bảo dưỡng hàm giả tốt hơn khi đến định kỳ hay gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình ăn nhai. Chất liệu làm hàm giả có thể bằng nhựa hoặc bằng sứ. 

Hàm giả tháo lắp trên implant all on 4 có tốt không? 

Hàm giả tháo lắp trên implant  all on 4 có rất nhiều ưu điểm nổi bật, khắc phục mọi khuyết điểm của hàm tháo lắp truyền thống hay mão sứ. Có thể nói đây là phương pháp phục hình răng mất tốt nhất hiện nay: 

  • Hàm tháo lắp được gắn trên Implant sẽ bám chắc chắn vào răng thật, không sử dụng nướu để làm chỗ tựa. Bởi vậy sử dụng hàm tháo lắp trên implant all on 4 sẽ giúp bạn tránh được việc nướu bị kích ứng gây đau nhức, việc ăn nhai sẽ dễ dàng hơn, tránh bị lệch hàm. 
  • Với những bác bị mất răng toàn hàm và đã sử dụng hàm tháo lắp truyền thống thì sẽ hiểu rất rõ về sự bất tiện, không thoải mái của nó. Hàm tháo lắp trên implant giúp đảm bảo chức năng ăn nhai, tạo sự thoải mái và dễ chịu, thời gian nhai và lực nhai chắc chắn hơn nhờ có sự cố định của các trụ Implant thay thế chân răng thật bên dưới.
  • Có tính thẩm mỹ cao, gần giống với răng thật, nên khi sử dụng rất tự nhiên và khó phát hiện hơn so với các loại tháo lắp truyền thống.
  • Tuổi thọ của hàm tháo lắp truyền thống ngắn, chỉ khoảng 5 – 10 năm. Còn với hàm tháo lắp trên Implant tuổi thọ cao, có thể sử dụng trong vòng 20 năm mà không cần làm lại.

Cách để tăng tuổi thọ của hàm giả trên implant all on 4

Thứ 1: Các bác cần tuân thủ các chế độ chăm sóc sau cấy thật tốt theo hướng dẫn của bác sĩ. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hạn chế ăn đồ quá cứng, thăm khám định kỳ theo lịch hẹn để phát hiện những vấn đề bất thường và có cách xử lý kịp thời. 

Thứ 2: Implant đứng trong xương, tuổi thọ implant sẽ phụ thuộc vào chất lượng xương, xương lại là 1 thành phần cơ thể, chất lượng xương sẽ bị chi phối bởi sức khỏe toàn thân. Các bác cần giữ gìn sức khỏe, kiểm soát bệnh toàn thân, đặc biệt các bệnh hay gặp đối với người cao tuổi như tiểu đường chẳng hạn. 

Hãy tăng cường ăn thực phẩm tươi, sạch, bổ dưỡng. Hạn chế đồ chiên rán, bạn cũng nên tập thể dục cũng như đón ánh sáng vào mỗi sớm mai. Vitamin D rất quan trọng với sức khỏe của xương.

Thứ 3: Nếu các bác có tiền sử nghiến răng hoặc khi đeo hàm all on 4 phát hiện mình bị nghiến răng thì nên đeo thêm máng chống nghiến. Nghiến răng là kẻ thù số 1 của implant, hãy đề phòng nhé. 

Thứ 4: Hãy chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về trồng răng all on 4 để điều trị. Vì trồng răng all on 4 là kỹ thuật rất phức tạp, chỉ những bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại mới có thể thực hiện được. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat