Có nên thực hiện trồng răng implant tức thì hay không? 

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành nha khoa hiện đại, giờ đây chúng ta có thể phục hình răng mất ngay sau khi nhổ răng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng không hiểu rõ về phương pháp này và băn khoăn rằng có nên thực hiện cấy ghép implant tức thì không? Để có được câu trả lời chính xác, mời bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây.  

Cấy ghép implant tức thì là gì?

Cấy ghép Implant tức thì là kỹ thuật kết hợp nhổ răng và cấy ghép Implant trong cùng 1 thời điểm phẫu thuật. Xương ổ răng sẽ rất dễ bị vỡ, bể, nứt và cần thời gian để tái tạo, lành thương mới có thể cấy implant được. Vì vậy việc nhổ bỏ chân răng đòi hỏi các thao tác phải chuẩn xác, bác sĩ cần thực hiện nhổ răng bằng kỹ thuật không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng hỏng ra ngoài mà không làm tổn thương đến xương ổ răng và mô nướu xung quanh. 

Sau khi chân răng được lấy ra khỏi xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành khoan tạo hình và đặt trụ Implant thay thế chân răng thật đã mất. Do răng thật và trụ implant có sự chênh lệch về kích thước nên trong một số trường hợp, khách hàng cần phải thực hiện ghép xương, đặt màng collagen hỗ trợ lành thương. Chi phí ghép xương sẽ tuỳ vào mỗi nha khoa mà có mức giá khác nhau, thông thường sẽ dao động trong khoảng 5-10 triệu. 

Các tế bào xương mới sẽ nhanh chóng phát triển và bám xung quanh implant giúp giữ implant được cố định chắc chắn, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của toàn hàm răng. Ngoài ra nó còn giúp bạn giảm thiểu tình trạng xương hàm bị tiêu hõm và sang chấn mô.

Vậy có nên cấy ghép implant tức thì không?

Với những ưu điểm như: 

– Giúp giảm số lần phẫu thuật và rút ngắn tổng thời gian điều trị.

– Bảo tồn xương và mô mềm tốt hơn.

– Không cần phẫu thuật rạch vạt lợi: Bác sĩ sẽ tận dụng lỗ nhổ răng để tiến hành đặt implant, hạn chế được đau đớn sau phẫu thuật. Ở giai đoạn sau, cũng không cần phẫu thuật đặt trụ lành thương lên trên implant một lần nữa. Cả quá trình cho đến lúc hoàn thành phục hình răng sứ trên implant thì bạn chỉ cần phẫu thuật một lần, không cần rạch đi rạch lại. Chính vì vậy, sẽ giảm sưng đau và giúp bệnh nhân có cảm giác nhẹ nhàng hơn nhiều.

Thì nếu như bạn được bác sĩ chỉ định cấy ghép implant tức thì ngay sau khi nhổ răng khi bạn nên cân nhắc điều trị để phục hồi răng mất càng sớm càng tốt, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của nụ cười. 

Nha khoa nào đủ điều kiện cấy ghép implant tức thì?

Cấy implant tức thì là kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân, tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao chất lượng thẩm mỹ. Tuy nhiên, đây cũng là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thao tác tốt: 

– Đầu tiên phải kể đến, thao tác kỹ thuật khó khăn: Chìa khóa thành công trong cấy ghép implant tức thì chính là đảm bảo được ổn định ban đầu implant ngay sau cấy ghép. Tức là bác sĩ cần siết được implant vào xương hàm cho chặt tay, do vậy kỹ năng chọn mũi khoan, đặt mũi khoan đúng vị trí và đường khoan chính xác sẽ quyết định thành công.

– Kỹ năng và dụng cụ giúp nhổ bỏ chân răng sang chấn tối thiểu, ít ảnh hưởng đến xương ổ răng cũng như lợi xung quanh. 

Cấy ghép implant tức thì cũng yêu cầu bác sĩ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn kích thước, loại implant phù hợp cũng như khớp cắn và làm phục hình tạm sau khi implant đặt vào huyệt ổ răng. Đồng thời, bác sĩ cũng cần có tiên lượng nhất định về sự thay đổi về mô cứng lẫn mô mềm sau phẫu thuật để có những kế hoạch phù hợp, đảm bảo thẩm mỹ tối ưu cho phục hình sau cùng.

Nha khoa Thùy Anh là đơn vị hàng đầu và chuyên sâu về cấy ghép implant với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn kỹ thuật tốt. Hơn 4.000 case trồng răng implant với các trường hợp mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm đã được hoàn thiện. 100% bệnh nhân hài lòng với kết quả nhận được. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat