Có nên thực hiện trồng răng implant tức thì hay không? 

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành nha khoa hiện đại, giờ đây chúng ta có thể phục hình răng mất ngay sau khi nhổ răng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khách hàng không hiểu rõ về phương pháp này và băn khoăn rằng có nên thực hiện cấy ghép implant tức thì không? Để có được câu trả lời chính xác, mời bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây.  

Cấy ghép implant tức thì là gì?

Kỹ thuật cấy ghép Implant tức thì là quá trình nhổ răng và cấy ghép Implant trong một lần phẫu thuật. Trong trường hợp này, xương ổ răng trở nên nhạy cảm và dễ bị vỡ, đòi hỏi một khoảng thời gian để tái tạo và lành thương trước khi có thể cấy ghép Implant. Nhổ chân răng yêu cầu sự chính xác, bác sĩ phải thực hiện quy trình nhẹ nhàng để không làm tổn thương xương ổ răng và mô nướu xung quanh.

Sau khi lấy chân răng ra, bác sĩ tiến hành khoan và đặt trụ Implant thay thế. Do sự chênh lệch kích thước giữa răng thật và trụ Implant, có những trường hợp cần ghép xương và đặt màng collagen để hỗ trợ lành thương. Chi phí ghép xương có thể thay đổi tùy phòng khám nha khoa, thường nằm trong khoảng 5-10 triệu đồng.

Tế bào xương mới sẽ phát triển và bám quanh Implant nhanh chóng, giúp giữ cho Implant cố định vững chắc, đồng thời đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng. Quá trình này giúp giảm thiểu tình trạng tiêu hõm xương hàm và nguy cơ tổn thương mô.

Vậy có nên cấy ghép implant tức thì không?

Với những ưu điểm nổi bật sau, phương pháp cấy ghép Implant không chỉ hiệu quả mà còn mang lại trải nghiệm thoải mái cho bệnh nhân:

  1. Giảm số lần phẫu thuật: Phương pháp này tối ưu hóa quá trình điều trị, rút ngắn tổng thời gian điều trị mà bệnh nhân phải trải qua.
  2. Bảo tồn xương và mô mềm: Implant giúp bảo tồn xương và mô mềm hiệu quả, tăng khả năng thành công của phẫu thuật và đảm bảo kết quả lâu dài.
  3. Không cần phẫu thuật rạch vạt lợi: Bác sĩ sử dụng lỗ nhổ răng tự nhiên để đặt Implant, giảm đau đớn sau phẫu thuật và hạn chế cần phải phẫu thuật rạch vạt lợi.
  4. Hoàn tất phục hình răng sứ trên Implant: Quá trình này chỉ đòi hỏi một lần phẫu thuật, không cần rạch đi rạch lại, giảm sưng đau và tạo cảm giác nhẹ nhàng cho bệnh nhân.

Nha khoa nào đủ điều kiện cấy ghép implant tức thì?

Cấy ghép implant tức thì không chỉ mang lại nhiều ưu điểm về thời gian và chi phí mà còn nâng cao chất lượng thẩm mỹ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật đòi hỏi kỹ năng cao từ phía bác sĩ, cùng với sự hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm chuyên sâu:

  1. Đảm bảo sự ổn định ngay sau khi cấy ghép: Bác sĩ phải siết chặt implant vào xương hàm để đảm bảo sự ổn định. Việc chọn mũi khoan phù hợp, đặt mũi khoan đúng vị trí và quỹ đạo khoan chính xác đều ảnh hưởng lớn đến thành công của quá trình.
  2. Nhổ bỏ chân răng tối thiểu hóa sang chấn: Kỹ thuật và dụng cụ nhổ chân răng phải được sử dụng sao cho tối thiểu hóa sự tổn thương, ít ảnh hưởng đến xương ổ răng và mô lợi xung quanh.
  3. Chọn kích thước và loại implant phù hợp: Bác sĩ cần có kiến thức sâu rộng về việc lựa chọn kích thước và loại implant thích hợp, cùng với khả năng xác định khớp cắn và thực hiện phục hình tạm sau khi implant được đặt vào huyệt ổ răng.
  4. Tính toán thay đổi mô cứng và mô mềm sau phẫu thuật: Bác sĩ cần có sự tiên liệu và lập kế hoạch phù hợp để đảm bảo thẩm mỹ tối ưu cho quá trình phục hình cuối cùng, đảm bảo kết quả lâu dài và đẹp mắt.

Nha khoa Thùy Anh là đơn vị hàng đầu và chuyên sâu về cấy ghép implant với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn kỹ thuật tốt. Hơn 7.000 case trồng răng implant với các trường hợp mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm đã được hoàn thiện. 100% bệnh nhân hài lòng với kết quả nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat