Chi phí nhổ răng sâu hỏng hết bao nhiêu tiền? 

Sâu răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng mà hầu hết ai cũng đã gặp phải. Vậy sâu răng là hiện tượng như thế nào? Khi nào nên nhổ răng sâu hỏng và chi phí là bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Sâu răng là hiện tượng như thế nào?

Sâu răng là tình trạng tổn thương mô cứng của răng, xuất phát từ quá trình hủy khoáng do tác động của vi khuẩn có trong mảng bám răng, tạo ra các lỗ nhỏ trên bề mặt răng. Nó phát sinh do sự kết hợp của nhiều yếu tố bao gồm vi khuẩn trong miệng, thói quen ăn uống không lành mạnh, tiêu thụ thường xuyên các đồ uống có đường, và thiếu vệ sinh răng miệng đầy đủ. Việc không duy trì vệ sinh răng miệng tốt cũng như thói quen ăn đồ ngọt, đồ ăn vặt chứa axit có thể là nguyên nhân gây sâu răng.

Khi nào nên nhổ răng sâu hỏng?

Nhổ răng sâu thường được chỉ định với các trường hợp dưới đây: 

  • Răng bị sâu hoàn toàn

Sâu răng là quá trình mà vi khuẩn tấn công và làm hủy các mô cứng của răng, bao gồm men răng và tủy răng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, sâu răng có thể ảnh hưởng đến tủy răng và khu vực xung quanh chóp răng. Đối với các trường hợp sâu răng nhẹ hoặc vỡ mẻ ít, phương pháp điều trị bảo tồn như trám răng hoặc bọc sứ thường được ưu tiên. 

Tuy nhiên, khi tình trạng sâu răng trở nên nặng nề, đặc biệt là khi răng chịu tác động của sự vỡ, mẻ, hoặc khi sâu lan rộng đến mức làm tổn thương toàn bộ cấu trúc răng và dẫn đến chết tủy hoặc viêm cuống chân răng, thì việc nhổ bỏ răng có thể là phương án được chỉ định.

  • Răng bị gãy sát nướu

Trong trường hợp răng bị vỡ hoặc mẻ với tỷ lệ nhỏ, và chân răng vẫn giữ được sức khỏe, phương pháp phục hình như trám hoặc bọc sứ có thể được áp dụng để bảo tồn răng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu răng gãy ở gần sát hoặc dưới nướu, khả năng giữ răng này thấp và thường phải xem xét tới việc nhổ bỏ.

Chỉ bác sĩ – người có chuyên môn mới xác định chính xác phương pháp điều trị tốt nhất cho trường hợp răng miệng của bạn. Bởi vậy, hãy nhanh chóng tới nha khoa Thùy Anh để được thăm khám cũng như tư vấn trực tiếp.

Nhổ răng sâu hỏng bao nhiêu tiền?

Tại Nha khoa Thùy Anh, chi phí nhổ răng sâu sẽ phụ thuộc vào loại răng bị sâu (như răng cửa, răng hàm, răng sữa, răng khôn), mức độ phức tạp của ca nhổ, sự lệch lạc của răng, và công nghệ hỗ trợ được sử dụng. Dựa trên những yếu tố này, chúng tôi sẽ thực hiện phân loại và đưa ra mức giá phù hợp. Bạn có thể tham khảo phân tích chi tiết và bảng giá nhổ răng sâu tại Nha khoa Thùy Anh dưới đây:

Giá nhổ răng sâu 

Chi phí cho một ca nhổ răng sâu gồm răng cửa, răng hàm trên, răng hàm dưới nằm trong khoảng từ 100.000 Đ – 500.000 Đ/răng. 

Giá nhổ răng khôn 

Răng khôn (răng số 8) là răng không có chức năng thẩm mỹ cũng như ăn nhai trên cung hàm. Do răng khôn mọc ở vị trí tận cùng trên cung hàm nên khó vệ sinh và thường bị sâu. 

Những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, hoặc bị sâu thường được khuyến cáo nhổ bỏ để tránh tình trạng gây khó khăn và ảnh hưởng đến sức khỏe nướu và răng xung quanh. Mức giá nhổ răng khôn có thể cao hơn so với những loại răng khác, do vị trí khó khăn khi nhổ, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và kỹ thuật thực hiện chuẩn xác để đảm bảo thành công trong quá trình nhổ răng.

Giá nhổ răng sữa bị sâu 

Chi phí nhổ răng sữa mềm hơn so với phí nhổ răng khôn, răng hàm bị sâu vì răng của trẻ thường nhỏ, nướu mềm nên dễ nhổ. Chi phí nhổ răng sữa là 50.000 VNĐ/răng.

Sau nhổ răng sâu cần phải làm gì? 

Sau khi nhổ răng, bạn cần có sự chăm sóc răng miệng thật cẩn thận và đúng cách bởi nguy cơ nhiễm trùng là rất cao. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn những điều cần lưu ý sau nhổ răng sâu:

  • Bạn nên chườm đá hoặc đặt khăn lạnh để giảm sưng và viêm nhiễm sau quá trình nhổ răng. 
  • Luôn tuân thủ đơn thuốc mà bác sĩ chuyên khoa kê đặt, không tự ý sử dụng các loại thuốc khác mà không có sự hướng dẫn chính xác. 
  • Trong vòng 24 giờ sau quá trình nhổ răng sâu, hãy ăn cháo nhằm giảm thiểu sự vận động của hàm. 
  • Tránh sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác để đảm bảo vết thương có thể hồi phục một cách nhanh chóng. 
  • Khi đi ngủ, nâng cao đầu để ngăn chặn tình trạng chảy máu răng.

Bạn cũng cần lưu ý sau nhổ răng khoảng 3 tháng thì nên tiến hành phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant để đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Tránh việc mất răng gây nên tình trạng tiêu xương hàm, các răng xô lệch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat