Chi phí nhổ răng sâu hỏng hết bao nhiêu tiền? 

Sâu răng là một trong những vấn đề về sức khỏe răng miệng mà hầu hết ai cũng đã gặp phải. Vậy sâu răng là hiện tượng như thế nào? Khi nào nên nhổ răng sâu hỏng và chi phí là bao nhiêu? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Sâu răng là hiện tượng như thế nào?

Sâu răng là tình trạng tổn thương mô cứng của răng do quá trình hủy khoáng gây ra bởi vi khuẩn ở mảng bám răng và hình thành các lỗ nhỏ trên răng. Sâu răng là do sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm vi khuẩn trong miệng, ăn vặt thường xuyên, sử dụng đồ uống có đường và vệ sinh răng miệng không tốt.

Bên cạnh đó sâu răng xảy ra cũng có thể là do việc không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, hoặc do một số thói quen sai lầm như ăn đồ ăn ngọt quá nhiều, ăn đồ ăn vặt chứa nhiều chất axit gây hại cho răng miệng.

Khi nào nên nhổ răng sâu hỏng?

Nhổ răng sâu thường được chỉ định với các trường hợp dưới đây: 

  • Răng bị sâu hoàn toàn

Sâu răng là quá trình vi khuẩn tấn công và phá hủy các mô cứng của răng (men răng và tủy răng), nhiều trường hợp còn có thể tác động đến tủy và vùng xung quanh chóp răng.

Trường hợp sâu răng nhẹ, vỡ mẻ ít thì bác sĩ sẽ ưu tiên phương pháp điều trị bảo tồn, tường là trám răng hoặc bọc sứ. Răng sâu sẽ được chỉ định nhổ bỏ khi sâu hoàn toàn, vỡ, mẻ hầu hết cấu trúc răng dẫn tới chết tủy, viêm cuống chân răng.

  • Răng bị gãy sát nướu

Nếu răng bị vỡ, mẻ tỷ lệ nhỏ, chân răng còn khỏe mạnh thì tùy vào mức độ sẽ áp dụng phương pháp phục hình như trám hoặc bọc sứ để bảo tồn răng thật. Tuy nhiên, tỷ lệ giữ được các răng gãy gần sát hoặc bên dưới nướu là rất thấp, đa số là phải nhổ bỏ. 

Chỉ bác sĩ – người có chuyên môn mới xác định chính xác phương pháp điều trị tốt nhất cho trường hợp răng miệng của bạn. Bởi vậy, hãy nhanh chóng tới nha khoa Thùy Anh để được thăm khám cũng như tư vấn trực tiếp. 

Nhổ răng sâu hỏng bao nhiêu tiền?

Tại nha khoa Thùy Anh, tùy từng loại răng bị sâu như răng cửa, răng hàm, răng sữa, răng khôn cũng như mức độ khó của ca nhổ, độ lệch lạc của răng, công nghệ hỗ trợ… thì chúng tôi sẽ đưa ra mức giá khác nhau. Dưới đây là phân tích cụ thể cho bảng giá nhổ răng sâu tại địa chỉ khám răng Thùy Anh: 

Giá nhổ răng sâu 

Chi phí cho một ca nhổ răng sâu gồm răng cửa, răng hàm trên, răng hàm dưới nằm trong khoảng từ 100.000 Đ – 500.000 Đ/răng. 

Giá nhổ răng khôn 

Răng khôn (răng số 8) là răng không có chức năng thẩm mỹ cũng như ăn nhai trên cung hàm. Do răng khôn mọc ở vị trí tận cùng trên cung hàm nên khó vệ sinh và thường bị sâu. 

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay bị sâu thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ, mức giá nhổ răng khôn sẽ cao hơn vì ở vị trí gây khó khăn khi nhổ, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn tốt, kỹ thuật chuẩn xác mới có thể thực hiện thành công. Giá nhổ răng khôn dao động từ 1 triệu – 2 triệu (tùy tình trạng răng). Nếu bạn sử dụng thêm máy piezotome sẽ cộng thêm 500k vào chi phí điều trị. 

Giá nhổ răng sữa bị sâu 

Chi phí nhổ răng sữa mềm hơn so với phí nhổ răng khôn, răng hàm bị sâu vì răng của trẻ thường nhỏ, nướu mềm nên dễ nhổ. Chi phí nhổ răng sữa là 50.000 VNĐ/răng.

Sau nhổ răng sâu cần phải làm gì? 

Sau khi nhổ răng, bạn cần có sự chăm sóc răng miệng thật cẩn thận và đúng cách bởi nguy cơ nhiễm trùng là rất cao. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn những điều cần lưu ý sau nhổ răng sâu:

  • Mỗi ngày nên chườm đá hoặc khăn lạnh để giảm thiểu tình trạng sưng tấy.
  • Thực hiện uống thuốc theo đơn thuốc bác sĩ chuyên khoa kê, không tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào khác.
  • Sau nhổ răng sâu trong khoảng 24 giờ, bạn nên ăn cháo để giảm thiểu sự vận động của hàm.
  • Tuyệt đối không sử dụng rượu bia hay các chất kích thích để vết thương nhanh chóng hồi phục.
  • Khi ngủ nên nâng cao đầu để ngăn ngừa sự chảy máu răng.

Bạn cũng cần lưu ý sau nhổ răng khoảng 3 tháng thì nên tiến hành phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant để đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ. Tránh việc mất răng gây nên tình trạng tiêu xương hàm, các răng xô lệch. Hi vọng thông tin bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc, mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat