Cấy Implant Flapless không rạch lợi, không đau và hiệu quả ngoài mong đợi

Cấy Implant là một kỹ thuật nha khoa hiện đại, giúp phục hình những chiếc răng đã mất ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, tụt lợi, lão hóa sớm xảy ra. Tuy nhiên, những ai đang có ý định trồng răng đều có một nỗi lo lắng chung đó là trồng răng implant thì đau nhức, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Chính vì vậy, hôm nay Nha khoa Thùy Anh mang đến cho bạn một kiến thức mới về trồng răng, đó là Cấy Implant Flapless không rạch lợi, không đau, không chảy máu không sưng nề mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất khi trồng răng nhân tạo.

Cấy Implant là gì

Đây là một phương pháp nhằm khắc phục chân răng đã mất tốt nhất hiện nay bằng cách phẫu thuật xương hàm và đặt trụ implant vào bên trong. Sau 2-6 tháng trụ implant và xương hàm tích hợp lúc đấy sẽ tiến hành chế tác và phục hình răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh có thể ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mĩ như một chiếc răng thật.

Những trường hợp nên cấy implant

Trụ Implant được làm bằng chất liệu Titanium, có khả năng tích hợp xương cao được sử dụng rộng rãi trong cấy ghép y khoa. Hiện nay trồng răng implant là phương pháp phục hình răng phổ biến, bạn có thể thực hiện cấy ghép implant trong một số trường hợp như:

– Mất răng đơn lẻ ở bất kì vị trí nào (răng cửa, răng nanh, răng hàm)

Trong trường hợp nếu bạn có các răng bị hư, răng bị viêm nha chu cần phải nhổ, thì nên nhanh chóng nhổ càng sớm càng tốt để tránh nhiễm trùng và cần phải trồng Implant ngay để tránh tiêu xương lan rộng ảnh hưởng tới các vấn đề về răng miệng sau này.

– Mất nhiều răng (tách biệt hoặc liền kề)

Khi bị mất nhiều răng việc sử dụng hàm tháo lắp hoặc làm cầu răng sứ thì việc tiêu xương hàm là không tránh khỏi. Bởi vậy trong trường hợp này trồng răng implant vẫn là giải pháp tối ưu nhất. Trường hợp này có thể trồng ít trụ Implant hơn số răng bị mất để tiết kiệm chi phí. Bác sĩ sẽ tính toán kỹ số lượng trụ tối thiểu để đảm bảo lực nhai không quá tải trên Implant.

– Mất răng toàn hàm

Với các trưởng hợp bị mất răng toàn hàm lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều, trồng răng Implant all on 4 là giải pháp tốt nhất để khôi phục khả năng ăn nhai chắc chắn và tiết kiệm chi phí điều trị.

Cấy implant có đau không?

Yếu tố ảnh hưởng

– Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ

Bác sĩ cần phải có chuyên môn cao, kỹ thuật tốt, kinh nghiệm chuyên sâu mới đánh giá đúng tình trạng sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát để từ đó xây dựng kế hoạch điều trị chính xác. Ngược lại nếu bạn được thực hiện cấy ghép implant bởi một bác sĩ không chuyên, những tính toán sai lầm về hướng, vị trí, kích thước hay những kỹ thuật cấy ghép không phù hợp sẽ dẫn tới hậu quả như:

+ Trụ Implant không được tương thích với phần xương hàm.

+ Đặt trụ không chính xác vị trí sẽ có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vùng được cấy Implant.

+ Các bệnh lý về răng miệng

– Chất lượng trang thiết bị

– Kỹ thuật hiện đại

Thông thưởng khi thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ rạch và bóc tách vạt nướu để lộ xương hàm, sau đó sẽ tiến hành cấy trụ và khâu vết thương lại sẽ khiến bạn sưng đau nhiều. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, hiện nay đã có:

Kỹ thuật trồng răng Implant Flapless không rạch lợi – không đau – không chảy máu – không sưng nề

Đây là kĩ thuật trồng răng implant dưới sự hướng dẫn của máng hướng dẫn phẫu thuật 3D. Các implant được tính toán chính xác dựa trên phim chụp CT Conebeam và đặt giả định trên phần mềm SIMPLANT PRO. Sau đó, máng hướng dẫn phẫu thuật sẽ được in ra bằng công nghệ 3D. Bác sĩ chỉ phải phẫu thuật nhẹ nhàng cấy implant vào xương hàm mà không cần bóc tách vạt nướu.

Kỹ thuật trồng răng implant này giúp nha sĩ không cần rạch vạt lợi, không cần khâu sau phẫu thuật nên không đau, không sưng nề, không chảy máu. Vị trí và hướng cắm implant chính xác tuyệt đối, phù hợp với khớp cắn và giải phẫu xương hàm nên implant có tuổi thọ cao hơn, ăn nhai tốt hơn và thẩm mỹ hơn.

Ưu điểm của trồng răng công nghệ mới

-Mô lợi sẽ lành thương nhanh hơn: Phẫu thuật không rạch lợi làm giảm chấn thương trong phẫu thuật, không sử dụng chỉ khâu và cũng không để lại sẹo, chỉ cần một thời gian ngắn để lành thương.

-Ít can thiệp đến nguồn cung cấp máu: Do không rạch lợi mà chỉ tạo một lỗ nhỏ trên xương ổ răng nên việc cấp máu hầu như không bị ảnh hưởng so với những ca phẫu thuật có rạch vạt lợi.

– Giảm chảy máu khi phẫu thuật: Phù hợp với những bệnh nhân cao tuổi, hoặc bệnh nhân có mắc một số bệnh lý như tiểu đường, suy giảm miễn dịch, hoặc mắc các vấn đề về máu.

– Rút thời gian phẫu thuật: Không rạch vạt lợi và khâu đã giúp đơn giản hóa và rút ngắn thời gian phẫu thuật

– Tỷ lệ thành công cao

Hạn chế và một số biến chứng của kỹ thuật không rạch vạt lợi

Tuy kỹ thuật trồng răng Implant Flapless không rạch lợi có nhiều mặt lợi nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại một số khuyết điểm như:

– Do không rạch lợi nên khó có thể phẫu thuật cho các trường hợp bị tiêu xương hàm, vì khi xương hàm bị tiêu phải thực hiện cấy ghép và bổ sung thêm xương.

– Việc không rạch lợi sẽ khiến tầm nhìn bị hạn chế, khó để mũi khoan sao cho implant đặt đúng vị trí, yếu tố này rất cần chuyên môn cao của bác sĩ mới có thể thực hiện thành công ca phẫu thuật này.

Cấy Implant tại Nha khoa Thùy Anh

Khác với những phương pháp phục hình răng khác, cấy ghép implant đòi hỏi những tiêu chí khắt khe trong quá trình phẫu thuật cả về cơ sở vật chất, mãy móc trang thiết bị, điều kiện vô trùng cũng như kinh nghiệm cao của bác sĩ để tránh xảy ra những hậu quả không đáng có.

Tại Nha khoa Thùy Anh với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm chuyên sâu để đánh giá đúng tình trạng răng miệng của bạn, từ đó đưa ra được phác đồ điều trị cụ thể. Cùng với đó là áp dụng những máy móc, thiết bị, kỹ thuật công nghệ cao vào thăm khám và điều trị.

Qua những chia sẻ về trồng răng Implant không rạch lợi, không sưng đau khó chịu, hy vọng bạn sẽ bớt phần nào lo lắng khi quyết định trồng răng để có kế hoạch trồng răng hiệu quả nhất, bảo đảm ăn nhai và thẩm mỹ của bản thân bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat