Cấy ghép implant cho trường hợp mất nhiều răng liên tiếp

Khi mất răng khách hàng có thể chọn phương pháp làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant để phục hình răng mất. Tuy nhiên với trường hợp mất nhiều răng liên tiếp thì làm cầu răng sứ sẽ không khả quan vì cầu răng không thể nâng đã và đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu giải pháp tốt nhất cho trường hợp mất nhiều răng liên tiếp – trồng răng implant. 

Tại sao nên trồng răng implant khi bị mất nhiều răng?

Trồng răng implant là giải pháp tối ưu nhất cho mọi trường hợp bị mất răng như mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Công nghệ này sử dụng trụ implant được làm từ titanium, abutment và mão sứ để thay thế từ chân răng tới mặt nhai của chiếc răng mất. 

Răng implant có nhiều ưu điểm vượt trội khắc phục nhược điểm của các phương pháp làm răng giả truyền thống như bảo tồn răng thật, chịu lực tốt và bền bỉ với thời gian. Implant cũng giúp hạn chế tình trạng tiêu xương và từ đó giảm nguy cơ mất các răng còn lại. Đồng thời phục hình trên Implant sẽ đem lại kết quả tối ưu và giống với răng thật của bạn nhất.

Mất nhiều răng khi nào nên trồng lại?

Thời gian trồng răng sẽ phụ thuộc thời gian chữa lành vết thương. Trường hợp mất nhiều răng cần đợi cho vết ổ răng lành lại mới có thể thực hiện trồng lại. Theo khuyến cáo của nha sĩ, sau khi ổ răng lành thương thì cần thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt vì lúc này xương chưa tiêu, việc trồng implant sẽ không cần ghép xương, giúp tiết kiệm chi phí và giảm đau nhức. 

Với trường hợp mất nhiều răng, bạn có thể cân nhắc tới phương án làm cầu răng trên trụ implant. Ví dụ bạn bị mất 3 răng liên tiếp, bạn chỉ cần cấy 2 trụ implant vào vị trí xương được xác định thông qua phim chụp CT 3D để đảm bảo được độ chịu lực và phân tán lực đều lên xương hàm. Sau đó làm cầu răng trên trụ implant, phương án này giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn. 

Tương tự với các trường hợp mất nhiều răng liên tiếp hơn cũng sẽ có phương án phục hình tương tự. Bạn cần được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương án phù hợp cũng như tiết kiệm nhất. 

Tại sao nên làm cầu răng trên trụ implant khi mất nhiều răng liên tiếp?

Ngành nha khoa hiện đại cho ra đời những phương án trồng răng mất rất tối ưu. Trong một số trường hợp, số trụ implant đặt vào xương hàm không nhất thiết phải bằng với số răng mất bởi: 

– Trụ implant có khả năng chịu lực rất lớn, cao hơn cả răng bình thường nên hiệu quả khi phục hình 2 trụ/3 răng mất, 3 trụ/4 răng mất liên tiếp gần như không có sự khác biệt quá lớn so với việc cấy đủ trụ. 

– Do trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, dưới lực ăn nhai trụ Implant có khả năng kích thích xương hàm tại chỗ và vùng kế cận phát triển, duy trì mật độ ổn định.

– Mặt khác, việc trồng răng implant ít trụ hơn cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí điều trị. Tại nha khoa Thùy Anh, các bác sĩ luôn tư vấn đúng và đủ cho người bệnh, mang lại giải pháp điều trị an toàn và tiết kiệm chi phí. 

Khả năng ăn nhai chắc chắn của implant đã được bảo chứng bởi hàng chục triệu khách hàng trên toàn thế giới. Điều quan trọng để phát huy hiệu quả của răng implant chính là việc bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi chuyên môn, kỹ thuật tốt để tiếp hành điều trị. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat