Cầu răng sứ là gì? Ưu và nhược điểm như thế nào? 

Cầu răng sứ là phương pháp phục hồi răng mất được nhiều khách hàng lựa chọn do có những ưu điểm như: chi phí vừa phải, thời gian hoàn thiện nhanh và có tuổi thọ  từ 10 đến 15 năm. Thử tưởng tượng, chỉ sau 3 ngày bạn đã có 1 chiếc răng mới, bạn ăn ngon miệng hơn, các răng xung quanh và răng phía đối diện không bị đổ gây rối loạn khớp cắn và khó chịu. Để hiểu kĩ hơn về phương pháp này, quý bạn hãy đọc bài viết dưới đây. 

Cầu răng sứ là gì? 

Cầu răng sứ là phương pháp giúp khôi phục một hoặc nhiều răng đã mất bằng cách tạo cầu nối giữa 2 răng bên cạnh vùng bị mất răng. Trường hợp mất nhiều răng thì bác sĩ sẽ chỉ định trồng răng implant trước sau đó bắc cầu sứ để lấp khoảng trống bị mất răng. 

Thiết kế của cầu sứ gồm 2 cầu răng và một răng sứ ở chính giữa. Trước khi gắn cầu sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt 2 chiếc răng bên cạnh răng mất để làm điểm tựa. Bởi vậy, điều kiện để làm cầu sứ đó chính là 2 chiếc răng bên cạnh phải còn khỏe mạnh. 

Sau từ 1 – 2 tuần cầu sứ sẽ được hoàn thiện, phương pháp này giúp phục hình răng nhanh chóng và chi phí cũng tương đối thấp nên phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện thì các bác sẽ phải phục hình lại hoặc đổi phương pháp. 

Ưu và nhược điểm của cầu răng sứ

  • Ưu điểm

– Đạt thẩm mỹ và chức năng nhai như răng thật

– Thời gian thực hiện nhanh: khoảng 3 ngày để hoàn thiện

– Chi phí thấp hơn implant

– Tuổi thọ từ 10 đến 15 năm, có thể lâu hơn nếu được chăm sóc tốt

  • Nhược điểm

– Phải mài tạo hình vào 2 răng bên cạnh

– Không áp dụng được với trường hợp răng trụ yếu, khoảng mất răng dài do trụ cầu không đủ lực để nâng đỡ cho cầu răng.

– Dễ mắc thức ăn dưới nhịp cầu gây hôi miệng

– Thời gian sử dụng ngắn, khi răng trụ bị yếu đi, bạn phải thay cầu răng sứ mới. 

Cấy ghép implant – Giải pháp khắc phục nhược điểm của cầu răng sứ
Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng mất mang tới khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật. Đây là giải pháp cấp thiết để thay thế những bất tiện của phương pháp cầu răng sứ. Răng implant với những ưu điểm: 

– Có thể phục hình toàn bộ tình trạng răng mất như mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm. 

– An toàn với cơ thể: Trụ Implant được cấu tạo từ Titanium tinh khiết – với đặc tính nhẹ, độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và hoàn toàn lành tính, có độ tương thích với khuôn hàm cao.

– Đạt hiệu quả cao về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ: Vì trụ Implant đóng vai trò như một chân răng thật, sẽ không có tình trạng răng sứ rớt ra hay lỏng lẻo khi ăn nhai lâu ngày.

– Tiết kiệm thời gian: Người trồng răng Implant chỉ cần tốn thời gian điều trị một lần duy nhất. Và sử dụng được trên 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

– Ngăn chặn tiêu xương hàm và tình trạng răng xô lệch: Trồng răng Implant có trụ Titanium thay thế răng nên chiếc răng mới có cấu tạo như răng thật. Do đó, trụ Implant tích hợp chắc chắn với xương hàm, có thể ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương và xô lệch răng.

Vậy làm cầu răng sứ có tốt không? 

Với những nhược điểm của cầu răng sứ cũng như ưu điểm hoàn hảo của phương pháp trồng răng implant thì nhiều bạn có tâm lý lo ngại khi làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, cầu răng sứ vẫn là giải pháp tốt để phục hình răng mất với những trường hợp không đủ điều kiện để cấy trụ implant. 

Khi lựa chọn làm cầu răng sứ  bạn cần tìm hiểu các địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo các yêu cầu như: Các trụ răng được lựa chọn đúng, khoảng mất răng không quá dài, nha sĩ tuân thủ nguyên tắc tính lực nhai cho cầu răng, thực hiện đúng các yêu cầu kỹ thuật làm cầu răng. 

Sau khi điều trị bạn cũng cần biết cách bảo quản cầu răng, giữ gìn tốt, cầu răng và răng miệng được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo hiệu quả lâu dài. Để có giải pháp tốt nhất cho tình trạng của mình, bạn nên tìm tới thăm khám và điều trị tại các địa chỉ nha khoa uy tín. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat