Các tiêu chí lựa chọn trụ implant an toàn và tiết kiệm

Ngoài yếu tố bác sĩ điều trị, phòng điều trị vô khuẩn thì việc lựa chọn trụ implant tốt là thành phần quan trọng để quyết định sự thành công của quá trình cấy ghép răng. Dưới đây để những tiêu chí cơ bản bạn cần lưu ý. 

Tại sao cần thận trọng khi chọn trụ implant?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình từ chân răng tới mặt nhai của chiếc răng mất. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế cho răng mất. 

Việc lựa chọn trụ implant phù hợp với kết cấu của xương hàm vừa giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, an toàn vừa đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của răng. Ngược lại, nếu trồng răng bằng trụ implant kém chất lượng sẽ dẫn tới hậu quả vô cùng nghiêm trọng như chảy máu chân răng kéo dài, nhiễm trùng vùng cấy ghép và tổn thương các mô lân cận dẫn tới đào thải trụ implant. 

Các tiêu chí để lựa chọn trụ implant

  •  Chọn trụ implant 100% từ titanium

Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm để thay thế chân răng, mặc dù chất liệu titanium có độ tương thích với xương hàm cao nhưng vẫn cần thời gian để trụ tích hợp, liên kết với xương hàm. Phải mất từ 2 – 6 tháng sau cấy ghép xương hàm mới có thể giữ chắc chân răng nhân tạo. 

Khả năng tích cao cũng giúp kéo dài tuổi thọ của trụ implant và không gây bất kỳ kích ứng nào cho xương hàm, cơ thể. 

  • Chọn trụ implant cứng chắc

Trụ implant có vai trò thay thế chân răng thật đã mất và làm trụ đỡ mão sứ bên trên, tạo lực để thực hiện nhiệm vụ ăn nhai. Bởi vậy trụ răng phải chịu được lực tác động trong thời gian dài. 

Khi chọn trụ implant chúng ta nên lưu ý tới độ cứng chắc để đảm bảo tính chịu lực và độ cứng cao. Với tiêu chí này bạn nên tới các nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn cho bạn loại trụ phù hợp. 

  • Ưu tiên dòng trụ implant có khả năng tích hợp xương tốt

Trước khi thực hiện chức năng như một răng thật, trụ implant phải tích hợp tốt với xương hàm mới không bị đào thải. Khả năng tích hợp xương càng cao thì chân răng giả càng vững chắc. Trụ implant liên kết với xương, mô trong miệng nhanh cũng giúp rút ngắn thời gian và chi phí điều trị. 

Các dòng trụ có khả năng tích hợp với xương hàm tốt được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao gồm implant Dio Hàn Quốc, Superline Mỹ, SIC, Straumann Thụy Sỹ. 

  • Chọn trụ implant từ các thương hiệu lớn 

Các dòng trụ càng lâu đời thì giá trị càng cao bởi những nghiên cứu lần sàng dày dặn và độ tin cậy cao. Đi đầu hiện nay phải kể đến dòng trụ implant Thụy Sỹ. 

Bên cạnh đó, các dòng trụ của Mỹ như Superline hay của Hàn Quốc là Dio cũng được ứng dụng các công nghệ hiện đại vào sản xuất mang tới giá trị cao với mức chi phí phù hợp với khách hàng tại Việt Nam. 

Các thương hiệu lớn cũng có chính sách bảo hành trụ dài hạn hơn. Giao động từ 10 – 25 năm, giúp bạn yên tâm hơn trước khi tiến hành điều trị cũng như trong quá trình sử dụng. 

  • Cân nhắc giá thành trụ răng cấy ghép

Một sản phẩm chất lượng với chất liệu cao đương chi phí sẽ cao. Tuy nhiên chi phí không phải là vấn đề lớn ảnh hưởng tới hiệu quả của quá trình trồng răng. Điều kiện để nâng cao tỷ lệ cấy ghép implant chính là bác sĩ điều trị và đơn vị nha khoa thực hiện, cụ thể như sau:
– Bác sĩ thực hiện là người có chuyên môn giỏi, kỹ thuật tốt, hiểu rõ tình trạng của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. 

– Phòng điều trị vô trùng tuyệt đối, có hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ. 

Trên đây là thông tin về các tiêu chí lựa chọn trụ implant an toàn và tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo. Để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ với bác sĩ của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat