Bao nhiêu tuổi thì có thể thực hiện trồng răng implant?

Hiện nay việc trồng chân răng nhân tạo implant chính là giải pháp thay thế răng mất tối ưu được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm implant ngoài vấn đề chi phí thì điều kiện để trồng chân răng cũng rất khắt khe đặc biệt là những bạn nhỏ khi mất răng vĩnh viễn quá sớm hoặc không có mầm răng bẩm sinh. Vậy bao nhiêu tuổi có thể thực hiện trồng răng implant? 

Độ tuổi bắt đầu có thể thực hiện trồng răng implant? 

Trồng răng implant giải pháp phục hình răng mất tốt nhất hiện nay

Implant là giải pháp tốt nhất để phục hồi chiếc răng bị mất, với câu hỏi bao nhiêu tuổi có thể thực hiện trồng răng implant thì câu trả lời là đối với nam giới độ tuổi trồng implant là trên 18 tuổi và đối với nữ giới là trên 16 tuổi. Dưới độ tuổi này chưa nên thực hiện phẫu thuật implant. 

Nguyên nhân là do xương hàm và khớp cắn giữa các răng cần thời gian để canxi hoá, phát triển độ rộng, chiều cao cho đến khi vững ổn, trưởng thành. Trẻ em chưa có sự phát triển ổn định về cả số lượng và chất lượng xương nên chừng nào xương còn phát triển thì chừng đó bác sĩ sẽ cần phải trì hoãn việc đặt implant. 

Ngoài ra, cũng không nên trồng răng implant cho trẻ quá sớm vì khớp cắn đang hình thành cùng với đó là sự di gần sinh lí của các răng, còn chân răng nhân tạo khi đã được trồng vào xương sẽ được tích hợp nằm yên ở vị trí đó và không có khả năng di chuyển. Như vậy nếu xương hàm mà cứ phát triển còn implant thì lại đứng yên thì sau một thời gian cấy implant có thể bị vùi lấp hoặc lệch hướng khi trẻ đến tuổi trưởng thành. 

Trồng răng implant có đau không?

Cấy ghép implant là việc đặt trụ có chất liệu bằng Titanium thay cho chân răng thật, đến khi trụ tích hợp vào xương hàm thì lắp tiếp mão răng sứ lên. Hiện nay với nhiều trường hợp thì trụ Implant là giải pháp duy nhất để phục hồi chức năng nhai và các cấu trúc nâng đỡ. Vấn đề nhiều người quan tâm là trồng răng implant có đau hay không

Trả lời: Nếu thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa Thùy Anh thì bạn không cần quá lo lắng vì quá trình trồng răng implant sẽ diễn ra rất đơn giản và an toàn bởi: 

  • Thời gian cắm trụ Implant nhanh

Thời gian từ lúc gây tê cho tới khi cắm trụ xong chỉ mất khoảng 30 phút. Bởi vậy, khách hàng sẽ hầu như không có cảm giác gì trong quá trình thực hiện.

  • Sử dụng thuốc gây tê

Thuốc tê được sử dụng trong phẫu thuật đó là lidocain 2%, nhập khẩu trực tiếp từ Pháp; đảm bảo liều sử dụng thấp nhưng vẫn đạt hiệu quả gây tê lâu dài, do đó tránh được những biến chứng liên quan tới ngộ độc thuốc tê. Dựa vào kết quả kiểm tra tổng quát, bác sĩ sẽ chỉ định lượng thuốc gây tê phù hợp với tình trạng hiện tại của bệnh nhân. Lượng thuốc này sẽ giúp bệnh nhân thoải mái và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

  • Sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại

Chúng tôi trang bị máy cấy ghép implant XCUBE hiện đại nhất hiện nay, máy chụp phim toàn hàm CT Conebeam, máy siêu âm Piezotome hỗ trợ việc nâng xoang, ghép xương trong trường hợp xương hàm bị tiêu. Ngoài ra, các phương tiện cấp cứu như máy đo huyết áp, bình oxy, mặt nạ dưỡng khí, thuốc hạ áp, thuốc chống shock đều được chúng tôi trang bị đầy đủ để đảm bảo case phẫu thuật diễn ra an toàn.

  • Bác sĩ điều trị giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm 
Đội ngũ bác sĩ trồng răng implant tại nha khoa Thùy Anh

Bên cạnh yếu tố trang thiết bị, kinh nghiệm của bác sĩ điều trị cũng có vai trò rất lớn trong việc giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra thoải mái. Bên cạnh đó, các bác sĩ giàu kinh nghiệm còn có khả năng xử lý và khắc phục nhanh chóng các biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép Implant. Lúc này, tỷ lệ và hiệu quả thành công của trồng răng Implant cũng vì thế mà cao hơn.

Tất cả bác sĩ trồng răng Implant tại nha khoa Thùy Anh đều tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội và có chứng chỉ chuyên sâu về trồng răng implant do Bộ Y tế cấp.

  • Kỹ thuật trồng răng Implant mới nhất Flapless không rạch vạt lợi – không đau – không chảy máu – không sưng nề

Đây là kỹ thuật trồng răng implant dưới sự hướng dẫn của máng hướng dẫn phẫu thuật 3D. Các implant được tính toán chính xác dựa trên phim chụp CT Conebeam và đặt giả định trên phần mềm SIMPLANT PRO. Sau đó, máng hướng dẫn phẫu thuật sẽ được in ra bằng công nghệ 3D. Công việc còn lại của bác sĩ phẫu thuật sẽ rất nhẹ nhàng và nhanh chóng, đó là định vị máng hướng dẫn trên răng và đặt Implant theo kế hoạch trước đó.

Kỹ thuật trồng răng implant này giúp nha sĩ không cần rạch vạt lợi, không cần khâu sau phẫu thuật nên không đau, không sưng nề, không chảy máu. Vị trí và hướng cắm implant chính xác tuyệt đối, phù hợp với khớp cắn và giải phẫu xương hàm nên implant có tuổi thọ cao hơn, ăn nhai tốt hơn và thẩm mỹ hơn.

  • Phòng phẫu thuật riêng biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối

Nha khoa Thùy Anh là một trong số ít các phòng khám nha khoa tại miền Bắc có phòng phẫu thuật chuyên biệt được thẩm định và cấp phép để trồng răng Implant bởi Sở Y tế. Tất cả những dụng cụ bằng kim loại đều được hấp sấy trong lò hấp vô trùng Autoclave, đóng gói và bảo quản trong tủ tia cực tím trước khi đem ra sử dụng. Những dụng cụ như bơm kim tiêm, ống hút nước bọt, cốc súc miệng, dao phẫu thuật… đều được sử dụng một lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc bao nhiêu tuổi thì có thể trồng răng implant. Để có được giải pháp tốt nhất khi mất răng, bạn nên tới các địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Chat