Bác sĩ trồng răng implant giỏi cần đạt những tiêu chuẩn gì? 

Bác sĩ trồng implant giỏi là nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công của 1 ca trồng răng implant. Nếu bác sĩ không đáp ứng đầy đủ kiến thức về mặt chuyên môn, không có kinh nghiệm trồng răng implant dẫn tới việc cấy trụ implant sai lệch vị trí gây đào thải trụ implant ảnh hưởng trực tiếp tới chính sức khỏe của bạn. Vậy bác sĩ trồng răng implant giỏi cần đạt những tiêu chuẩn gì? Mời các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây. 

Tiêu chuẩn bác sĩ giỏi cần đạt được

Để trở thành một bác sĩ nha khoa giỏi phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn, dưới đây là một số tiêu chuẩn mà một bác sĩ trồng răng implant giỏi phải đạt được. 

Kiến thức, trình độ chuyên môn                      

– Bác sĩ được đào tạo bài bản từ những trường đại học Y chính quy, được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên sâu. Ngoài ra, để trở thành bác sĩ nha khoa giỏi còn cần phải có tinh thần cầu học, thường xuyên tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước, tham gia các buổi hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm cũng như các buổi chuyển giao công nghệ mới để có cơ hội tiếp xúc với những chuyên gia đầu ngành từ đó nâng cao kiến thức của bản thân. 

– Thành thạo trong việc ưng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại vào thăm khám và điều trị.

Kinh nghiệm thực tiễn          

Đây là một yêu cầu bác sĩ trồng răng implant giỏi phải đạt được. Bác sĩ phải là người có kinh nghiệm thực tiễn phong phú, thực hiện thành công nhiều ca điều trị cấy ghép implant từ các trường hợp đơn giản cho tới phức tạp.        

Một bác sĩ nha khoa tận tâm và nhiệt tình 

“Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài” đây là câu nói quen thuộc và cũng là một tiêu chí cần để lựa chọn bác sĩ giỏi. Ngoài chữ tâm không những tâm huyết với nghề mà còn phải tận tâm, có trách nhiệm với bệnh nhân của mình. Bác sĩ phải tạo ra được niềm tin để bệnh nhân của mình an tâm trong suốt quá trình điều trị đó là điều cốt lõi nhất. 

Bác sĩ nào cấy implant giỏi?

Các bác sĩ nha khoa đều là những người chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bạn. Tuy nhiên, không phải bác sĩ nào cũng có thể trồng răng implant. Vậy bác sĩ nào trồng răng implant giỏi? 

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng mất hiệu quả nhất, tuy nhiên đây vẫn là một kỹ thuật khó, bác sĩ thực hiện trồng răng gần như quyết định rất lớn đến tỷ lệ thành công của ca cấy ghép này. Chính vì thế, bác sĩ thực hiện những ca cấy ghép implant phải là bác sĩ giỏi chuyên môn, kinh nghiệm chuyên sâu, tiếp cận những công nghệ implant hiện đại từ nền Y học của thế giới. 

Để có thể thực hiện thành công những ca trồng implant phức tạp, bác sĩ phải ứng dụng thành thạo hệ thống trang thiết bị hiện đại như CT Cone Beam – hệ thống chẩn đoán hình ảnh 3 chiều của cấu trúc răng, mô mềm và thần kinh từ đó lập kế hoạch điều trị chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó, tại Nha khoa mà bác sĩ thực hiện những ca cấy ghép không những phải có phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối mà còn trụ implant cao cấp được nhập chính hãng kết hợp với công nghệ hiện đại giúp cho bệnh nhân an tâm nhất trong quá trình điều trị. 

Đội ngũ bác sĩ trồng răng tại Nha khoa Thùy Anh 

Đào tạo nâng cao và trình độ học vấn chuyên sâu là điều tiên quyết tạo nên một bác sĩ trồng implant giỏi. 

– Trình độ chuyên môn

Tại nha khoa Thuỳ Anh 100% bác sĩ đều tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội hệ chính quy, và có chứng chỉ chuyên sâu về trồng răng implant do Bộ Y tế cấp. Đều tham gia các khóa học chuyên sâu ở trong và ngoài nước, luôn luôn học tập để nâng cao kiến thức và cập nhật những dịch vụ y khoa tiên tiến, hiện đại nhất. Và đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Thùy Anh đều có trên 10 năm kinh nghiệm trồng răng implant. 

– Chứng chỉ hành nghề

Đội ngũ bác sĩ trồng răng implant tại Nha khoa Thùy Anh có chứng chỉ cấy ghép implant do Bộ Y tế cấp, bên cạnh đó còn tốt nghiệp các khóa đào tạo về ghép xương, nâng xoang trong cấy ghép implant và tập huấn điều trị implant toàn hàm số hóa tại Học viện DIO Digital Academy – Busan – Hàn Quốc.

– Thành thạo các kỹ thuật trồng răng implant mới nhất Flapless

Kỹ thuật này thực hiện dưới sự hướng dẫn của máng phẫu thuật 3D. Dựa trên phim chụp CT Conebeam và đặt giả định trên phần mềm SIMPLANT PRO sẽ tính toán chính xác vị trí cấy ghép implant. Sau đó, máng hướng dẫn phẫu thuật sẽ được in ra bằng công nghệ 3D. Bác sĩ sẽ thực hiện định vị máng hướng dẫn trên răng và đặt Implant theo kế hoạch trước đó.

Ngoài ra, bác sĩ phải sử dụng thành thạo thao tác thực hiện máy cấy ghép implant XCUBE, máy siêu âm Piezotome hỗ trợ việc nâng xoang, ghép xương trong trường hợp xương hàm bị tiêu. Và linh hoạt trong sử dụng máy đo huyết áp, bình oxy, mặt nạ dưỡng khí, thuốc hạ áp, thuốc chống shock để đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn nhất. 

Cấy ghép implant giải pháp phục hình răng hiệu quả nhất. Để ca cấy ghép thành công và mang lại hiệu quả cao nhất ngoài đòi hỏi về kinh nghiệm cũng như trình độ về bác sĩ phẫu thuật còn đòi hỏi về cơ sở nha khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị nha khoa hỗ trợ cấy ghép, đảm bảo có phòng phẫu thuật riêng biệt, vô trùng tuyệt đối đảm bảo sức khỏe dài lâu cho bạn. Hi vọng thông tin về bác sĩ cấy implant giỏi ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nha sĩ cấy ghép răng cho mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger nha khoa Thuy Anh
Facebook Chat